EVN sẽ trồng 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021 - 2025

Ngày 5/3, tại khuôn viên Nhà máy Thủy điện Lai Châu (huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu), Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Lễ phát động hưởng ứng phong trào Tết trồng cây năm 2021. EVN phấn đấu trồng mới và chăm sóc 100.000 cây xanh trong năm 2021; trồng mới và chăm sóc 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021 - 2025.

Dự Lễ phát động, về phía tỉnh Lai Châu có đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu; đồng chí Giàng A Tính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Nậm Nhùn.

Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam, có đồng chí Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; đồng chí Trần Đình Nhân – Tổng Giám đốc Tập đoàn, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy EVN, Hội đồng Thành viên, Phó Tổng giám đốc EVN, Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh Lai Châu, Tập đoàn Điện lực Việt Nam trồng cây tại khuôn viên NMTĐ Lai Châu

Thấm nhuần lời dạy sâu sắc của Bác Hồ: “Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”, cán bộ nhân viên trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển của ngành Điện lực Việt Nam, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau. Tết trồng cây đã thực sự mang lại lợi ích to lớn cho đất nước và trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong mỗi dịp Tết đến xuân về. Trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên.

Với tinh thần nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị số 45 ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng, Tập đoàn tổ chức Lễ phát động hưởng ứng phong trào Tết trồng cây năm 2021 nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ nhân viên và người lao động trong toàn EVN về vai trò,  ý nghĩa của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu phát biểu tại buổi lễ

Tại Lễ phát động, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cho biết: Đất nước ta đang trong quá trình công nghiệp hoá, đô thị hoá. Mỗi năm, đất nước phải dành một diện tích đáng kể để phát triển công nghiệp, đô thị. Cùng với quá trình này, những ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu là một trong những vấn đề đặt ra đối với nước ta trong thời gian tới. Trồng thêm cây xanh sẽ giúp chống xói mòn, hạn chế lũ lụt; góp phần tạo ra tiềm năng của cải vật chất cho đời sống nhân dân. Đối với các thành phố, trung tâm công nghiệp, trồng thêm cây xanh còn góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường, giữ cho không khí trong lành.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên và người lao động của tất cả các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng; đồng thời nâng cao ý thức trong việc chăm sóc, bảo vệ cây xanh, bảo vệ rừng và tích cực góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác rừng trái phép.

Chủ tịch HĐTV EVN cũng yêu cầu các đơn vị trong toàn Tập đoàn chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch trồng, chăm sóc cây xanh tại khuôn viên, trụ sở cơ quan, đơn vị và các khu vực cảnh quan phù hợp. Toàn Tập đoàn phấn đấu trồng mới và chăm sóc 100.000 cây xanh trong năm 2021, phấn đấu trồng mới và chăm sóc 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021 - 2025. Loại cây trồng sẽ được lựa chọn để đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế về thổ nhưỡng. Số lượng cây trồng trong từng năm và cả giai đoạn sẽ được tính toán phù hợp với điều kiện diện tích đất có thể trồng cây của đơn vị cũng như của địa phương.

“Tôi tin tưởng rằng, với khí thế, quyết tâm, sự đoàn kết, đồng lòng của các đơn vị và toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động, phong trào hưởng ứng "Tết trồng cây" của Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, thực hiện đúng di nguyện thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh”, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cho biết.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành phát biểu tại buổi lễ

Theo Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ, hơn 60 năm qua, lời phát động "Tết trồng cây" của Bác Hồ vẫn còn nguyên giá trị và đi vào nếp sống thường nhật của nhân dân. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác và nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc trồng cây gây rừng đối với đất nước, những năm qua, tỉnh Lai Châu luôn xác định việc trồng cây gây rừng, bảo vệ và phát triển rừng là một chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh qua các nhiệm kỳ, đồng tời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt. Đến nay, tỷ lệ che phủ rừng toàn tỉnh đã lên trên 50%, góp phần quan trọng vào việc chủ động phòng chống thiên tai, điều hòa khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

“EVN tổ chức phát động Lễ trồng cây tại công trình Thủy điện Lai Châu là hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa, góp phần tạo sự lan tỏa sâu rộng hơn nữa tập quán tốt đẹp của dân tộc, nhất là trong thời điểm Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc Lai Châu đang tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết chuyên đề phát triển rừng bền vững giai đoạn 2021 - 2025”, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu cho biết.

Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu mong muốn trong thời gian tới EVN tiếp tục quan tâm hỗ trợ địa phương tỉnh Lai Châu trong các hoạt động an sinh xã hội để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong tỉnh.

* Trước đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành Chỉ thị Liên tịch số 972/CTLT-EVN-CĐĐVN ngày 1/3/2021 phát động đến các đơn vị trong toàn Tập đoàn tích cực hưởng ứng phong trào Tết trồng cây và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng.


  • 05/03/2021 06:00
  • Ngân Hà
  • 3982