EVN làm việc với USAID về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng giai đoạn tới

Sáng 1/2, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Viện Nghiên cứu Điện lực EPRI (Hòa Kỳ) về những hoạt động, định hướng hợp tác trong thời gian tới.

Tham dự buổi làm việc có Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm; lãnh đạo các ban chuyên môn của Tập đoàn.

Về phía đối tác, có bà Ella Hoxha - Giám đốc Dự án An ninh năng lượng Đô thị tại Việt Nam (thuộc USAID); ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó Giám đốc Dự án An ninh năng lượng đô thị tại Việt Nam; ông Paul James Pickering - Giám đốc khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ, Viện Nghiên cứu Điện lực EPRI; ông Nguyễn Hoài Nam - Cố vấn năng lượng.

Đoàn công tác USAID và EPRI trao đổi về các lĩnh vực hợp tác trong thời gian tới

Tại buổi làm việc, đại diện Dự án An ninh năng lượng đô thị tại Việt Nam và EPRI đã trình bày về các hoạt động của dự án và kết quả phối hợp với EVN giai đoạn 2021 – 2023; giới thiệu về năng lực và các nghiên cứu trong lĩnh vực điện lực của EPRI phù hợp với điều kiện và bối cảnh của Việt Nam; đồng thời mong muốn được hợp tác với EVN trong giai đoạn tới.

Tại buổi làm việc, các ban chuyên môn của EVN cũng đã trao đổi với USAID và EPRI về các lĩnh vực hợp tác trong thời gian tới.

Ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN cảm ơn USAID trong thời gian qua đã hỗ trợ EVN rất hiệu quả trong quá trình hợp tác. Trong năm 2024 và giai đoạn tới, EVN mong muốn tiếp tục được hợp tác, nhận được sự hỗ trợ của USAID và EPRI trong những lĩnh vực như đào tạo, an toàn thông tin, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, chương trình quản lý nhu cầu phụ tải,...