EVN làm việc với Liên minh tài chính Glasgow vì mục tiêu giảm phát thải ròng bằng 0

13/07/2023 - 18:33 (GMT+7)

Ngày 13/7, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh đã làm việc với đoàn công tác của Liên minh tài chính Glasgow vì mục tiêu giảm phát thải ròng bằng 0 (GFANZ). Nội dung chính của buổi làm việc liên quan đến chuyển dịch năng lượng xanh tại Việt Nam.

Bà Alice Carr - Giám đốc Điều hành chính sách công của GFANZ cho biết, GFANZ là liên minh các tổ chức tài chính trên thế giới về giảm phát thải, với mục đích đẩy nhanh quá trình chuyển dịch năng lượng của thế giới vào năm 2050. Đây cũng là tổ chức quốc tế có nhiều kinh nghiệm về hỗ trợ tài chính trong các dự án chuyển đổi năng lượng xanh của các nước trên thế giới.

Bà Alice Carr nhấn mạnh, GFANZ sẵn sàng hỗ trợ và thúc đẩy hợp tác với EVN trong quá trình chuyển dịch năng lượng hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0, đặc biệt là các dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam. 

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh và đại diện các ban chuyên môn của EVN (bên trái) làm việc với Liên minh tài chính Glasgow vì mục tiêu giảm phát thải ròng bằng 0 

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh trân trọng cảm ơn GFANZ đã quan tâm đến lĩnh vực năng lượng và các kế hoạch để đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng 0 của Việt Nam. Lãnh đạo EVN khẳng định, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đặt mục tiêu chuyển dịch năng lượng hướng đến phát thải ròng bằng 0 là nhiệm vụ quan trọng, song song với việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Tại buổi làm việc, hai bên đã có những trao đổi, thảo luận chi tiết về các nội dung như: cơ cấu nguồn điện của Việt Nam; vai trò của EVN trong hệ thống điện và thị trường điện; kế hoạch phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam, đặc biệt là các dự án điện mặt trời, điện gió ngoài khơi; thoả thuận chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP) cũng như những công việc mà Việt Nam đã triển khai,...


H.Linh 13/07/2023 - 18:33 (GMT+7)
Share

EVNHANOI khánh thành công trình “Thắp sáng đường biên” tại Lào Cai

EVNHANOI khánh thành công trình “Thắp sáng đường biên” tại Lào Cai

Ngày 17/8, tại Lào Cai, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) phối hợp Hội Nông dân Thành phố Hà Nội tổ chức khánh thành, bàn giao công trình “Thắp sáng đường biên” cho người dân xã Mường Khương.


Giảm nhiệt vào nhà, giảm điện điều hòa

Giảm nhiệt vào nhà, giảm điện điều hòa

Theo chuyên gia, thay vì chỉ giảm nhiệt độ trên điều hòa, người dân nên ưu tiên ngăn nhiệt từ bên ngoài, tận dụng thông gió và sử dụng thiết bị làm mát hợp lý để giảm điện năng tiêu thụ.


Điện cho APEC 2027: Tăng cường hạ tầng, nâng cao độ tin cậy

Điện cho APEC 2027: Tăng cường hạ tầng, nâng cao độ tin cậy

Làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) và các đơn vị liên quan tại đặc khu Phú Quốc ngày 17/8, Phó Cục trưởng Cục Điện lực (Bộ Công Thương) Trần Hoài Trang và Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh yêu cầu tiếp tục đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành các dự án điện; đồng thời chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án vận hành, dự phòng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện phục vụ APEC 2027.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước làm việc với ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước làm việc với ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC)

Chiều 18/8, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Đình Phước tiếp và làm việc với bà Joyce Tee, Tổng giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp ngoài Nhật Bản, Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC).


Khôi phục cấp điện cho hơn 24.000 khách hàng tại Thanh Hóa bị ảnh hưởng bởi dông, lốc

Khôi phục cấp điện cho hơn 24.000 khách hàng tại Thanh Hóa bị ảnh hưởng bởi dông, lốc

Dông, lốc, sét kèm mưa lớn chiều 17/8 làm gián đoạn cung cấp điện cho 24.580 khách hàng tại một số khu vực của tỉnh Thanh Hóa. Các đơn vị điện lực trên địa bàn đã khôi phục cấp điện cho toàn bộ khách hàng bị ảnh hưởng ngay trong đêm cùng ngày.