EVN đề xuất hỗ trợ 100% tiền điện đối với các cơ sở khám chữa và khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19

31/03/2020 - 11:40 (GMT+7)

Đây là một trong những nội dung vừa được EVN đề xuất với Chính phủ nhằm chung tay hỗ trợ các bệnh viện điều trị, cơ sở khám chữa và khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Điện lực đảm bảo điện cho khu cách ly người nghi nhiễm COVID-19. Nguồn ảnh: PC Bình Định

EVN cũng đề xuất hỗ trợ 50% tiền điện đối với một số cơ sở khám chữa bệnh khác mà trong đó chức năng khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm hoặc nhiễm COVID-19 chỉ là một trong nhiều nhiệm vụ của cơ sở.

Về thời hạn áp dụng chính sách hỗ trợ tiền điện đối với các đối tượng khách hàng như trên, EVN đề xuất thời hạn áp dụng là các kỳ hóa đơn tiền điện của các tháng 4, 5, 6 năm 2020.

Theo thống kê sơ bộ, ngoài các bệnh viện, cơ sở y tế điều trị người nhiễm COVID-19 thì trên cả nước còn có hàng nghìn cơ sở cách ly tập trung người nghi nhiễm. 

Thời gian qua, EVN đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế, khu cách ly có điều trị, theo dõi người nhiễm và nghi nhiễm COVID-19. Các cơ sở này đều được các đơn vị điện lực cấp điện an toàn, ổn định, liên tục; hầu hết được ưu tiên bố trí cấp điện từ ít nhất 2 nguồn điện, có dự phòng trong các tình huống phát sinh.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo của Thủ tướng, EVN cũng đã triển khai tốt các dịch vụ điện trực tuyến và thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, các website và app chăm sóc khách hàng ngành Điện… Qua đó, thiết thực giúp giảm nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19; thiết thực chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. 


PV 31/03/2020 - 11:40 (GMT+7)
Share

'Lộ trình hạt nhân ASEAN: Công nghệ và Chuyển dịch năng lượng bền vững'

'Lộ trình hạt nhân ASEAN: Công nghệ và Chuyển dịch năng lượng bền vững'

Đây là chủ đề chương trình đào tạo do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức trong các ngày 01 - 02/4 tại Hà Nội với sự tham gia của các cơ quan quản lý, chuyên gia và đối tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.


Nhu cầu sử dụng điện toàn quốc lần đầu vượt 1 tỷ kWh trong năm 2026

Nhu cầu sử dụng điện toàn quốc lần đầu vượt 1 tỷ kWh trong năm 2026

Ngày 31/3/2026, hệ thống điện quốc gia ghi nhận sản lượng điện tiêu thụ đạt 1.004,7 triệu kWh - lần đầu tiên vượt mốc 1 tỷ kWh/ngày ngay từ đầu năm. Con số này chưa từng được ghi nhận từ năm 2024 trở về trước.


EVN đưa tiết kiệm điện đến từng khách hàng

EVN đưa tiết kiệm điện đến từng khách hàng

Trong bối cảnh nhu cầu điện tiếp tục tăng cao, đặc biệt vào các giai đoạn nắng nóng, sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả không chỉ là khuyến nghị mà đã trở thành yếu tố quan trọng để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang triển khai đồng bộ các giải pháp từ truyền thông, điều chỉnh phụ tải đến ứng dụng công nghệ số, từng bước đưa tiết kiệm điện trở thành hành vi thường xuyên của khách hàng.


EVN và tỉnh Tây Ninh gỡ vướng công tác đầu tư xây dựng, đảm bảo cung ứng điện năm 2026

EVN và tỉnh Tây Ninh gỡ vướng công tác đầu tư xây dựng, đảm bảo cung ứng điện năm 2026

Ngày 1/4, tại trụ sở UBND tỉnh Tây Ninh, Thành viên HĐTV EVN Cao Quang Quỳnh đã làm việc với ông Nguyễn Hồng Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh nhằm giải quyết vướng mắc trong phát triển hạ tầng điện và đảm bảo cung ứng điện cho mùa khô năm 2026.


EVNCPC được Bộ Công an tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

EVNCPC được Bộ Công an tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chiều 30/3, tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 (tại TP. Đà Nẵng), Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vinh dự được Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.