EVN đào tạo nhận thức về tiêu chuẩn ISO 45001:2018

23/06/2022 - 10:42 (GMT+7)

Ngày 23/6, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức khóa đào tạo nhận thức về tiêu chuẩn ISO 45001:2018. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại đầu cầu Hà Nội và trực tuyến đến các đơn vị thuộc EVN với 450 học viên tham gia.

Phát biểu tại buổi đào tạo, ông Triệu Việt Phương - Phó Viện trưởng Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam cho biết: Tai nạn lao động là một trong những vấn đề lớn được quan tâm trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Ngoài việc gây ra những thiệt hại lớn về con người và kinh tế, làm tổn hại nguồn lực lao động, tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, còn có thể gây ra những ảnh hưởng tới uy tín của tổ chức; làm giảm khả năng cạnh tranh của các tổ chức, doanh nghiệp.

Ông Ngô Sơn Hải – Phó Tổng giám đốc EVN phát biểu tại khóa đào tạo. Ảnh: Huyền Thương

Ngày nay, việc đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người lao động tại nơi làm việc là những đòi hỏi và mong đợi ngày càng cao từ phía cơ quan quản lý, người lao động và gia đình, từ các đối tác và khách hàng của tổ chức.

Để giúp các tổ chức, doanh nghiệp nhận diện các mối nguy, rủi ro về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp cho người lao động; thực hiện các biện pháp kiểm soát nhằm ngăn ngừa xảy ra các rủi ro về an toàn cho người lao động, năm 2018 ISO đã công bố ISO 45001:2018. Tiêu chuẩn này đưa ra khuôn khổ cho việc quản lý các rủi ro và cơ hội về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp; nhằm ngăn ngừa các chấn thương và bệnh tật cho người lao động; bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần cho người lao động; cải tiến liên tục các kết quả thực hiện của tổ chức về an toàn và sức khỏe; tạo dựng môi trường làm việc an toàn, lành mạnh.

Mục tiêu của khóa học này giúp các học viên trong các đơn vị thuộc EVN hiểu các định nghĩa, khái niệm và yêu cầu của ISO 45001 trên quan điểm thực hành; nhận biết được những lợi ích khi triển khai một cách hiệu lực hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp theo ISO 45001; hiểu mô hình thực hiện ISO 45001 theo chu trình PDCA.

Khóa học cũng giúp các học viên có kiến thức, kỹ năng thực hành các yêu cầu của tiêu chuẩn; phân tích đánh giá những cách biệt giữa hệ thống của mình với các yêu cầu của tiêu chuẩn; hiểu cách thức tích hợp hệ thống quản lý theo ISO 45001 với các hệ thống quản lý hiện hành.

Ông Triệu Việt Phương - Phó Viện trưởng Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam phát biểu tại khóa đào tạo. Ảnh Huyền Thương

Ông Ngô Sơn Hải - Phó Tổng giám đốc EVN cho biết: Triển khai Đề án nâng cao hiệu quả quản lý công tác an toàn giai đoạn 2021-2025, EVN phối hợp với Viện Khoa học an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý an toàn vệ sinh lao động theo tiêu chuẩn ISO 45001:2018; Văn hóa an toàn EVN”. Đến nay về nội dung ISO 45001:2018, Ban chủ nhiệm đề tài đã thực hiện được rất nhiều công việc đặt ra.

Trong thời gian tới, ông Ngô Sơn Hải đề nghị Ban chủ nhiệm đề tài hướng dẫn các đơn vị xây dựng hồ sơ tài liệu theo ISO 45001:2018; tổ chức đào tạo đánh giá viên nội bộ; hướng dẫn các đơn vị thực hiện đánh giá nội bộ, tổ chức họp xem xét của lãnh đạo; các đơn vị vận hành thử hệ thống quản lý, hoàn thiện hồ sơ tài liệu theo ISO 45001:2018 để xin chứng nhận...

Buổi tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Ảnh Huyền Thương

Phó Tổng giám đốc EVN đề nghị các đơn vị tập trung nghiên cứu, tích cực tham gia trao đổi, thảo luận; sau khóa đào tạo, tiếp tục nghiên cứu, phối hợp chặt chẽ với Ban chủ nhiệm đề tài trong quá trình xây dựng ISO 45001:2018.

Khóa đào tạo diễn ra trong 02 ngày, 23 và 24/6. 


Xuân Tiến 23/06/2022 - 10:42 (GMT+7)
Share

Lắp điện mặt trời mái nhà, có nên thay đổi thói quen sử dụng điện?

Lắp điện mặt trời mái nhà, có nên thay đổi thói quen sử dụng điện?

Lắp điện mặt trời mái nhà, các gia đình nên điều chỉnh một phần thói quen sử dụng điện, nhất là với những hệ thống không có pin lưu trữ. Việc ưu tiên sử dụng các thiết bị vào ban ngày giúp tận dụng tốt hơn nguồn điện mặt trời tạo ra và giảm lượng điện phải mua từ lưới.


Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đạt gần 83% khối lượng chạy thử

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đạt gần 83% khối lượng chạy thử

Đến nay, Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đã hoàn thành 82,97% khối lượng chạy thử. Trong đó, ngày 13/8/2026, Tổ máy 1 đã vận hành đạt 100% tải định mức, tương ứng công suất thực tế 701,5 MW; các nội dung chạy thử Tổ máy 2 đang tiếp tục được triển khai theo kế hoạch.


Đóng điện Trạm biến áp 220kV Phú Quốc: Tăng cường hạ tầng điện phát triển kinh tế đặc khu

Đóng điện Trạm biến áp 220kV Phú Quốc: Tăng cường hạ tầng điện phát triển kinh tế đặc khu

Ngày 19/8, tại khu phố Rạch Hàm Hàm Ninh, đặc khu Phú Quốc, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) chỉ đạo Ban Quản lý dự án Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực An Giang, phối hợp Trung tâm Điều độ hệ thống điện miền Nam và các đơn vị liên quan tổ chức đóng điện nghiệm thu công trình Trạm biến áp 220kV Phú Quốc.


Hội nghị Người lao động EVNCPC: Phát huy dân chủ, đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ trong giai đoạn mới

Hội nghị Người lao động EVNCPC: Phát huy dân chủ, đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ trong giai đoạn mới

Sáng 21/8, tại Đà Nẵng, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động lần thứ VIII năm 2026 với sự tham dự của hơn 210 đại biểu, đại diện cho 11.240 CBCNV EVNCPC. Ông Ngô Tấn Cư - Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc EVNCPC và ông Trần Đình Hà - Chủ tịch Công đoàn EVNCPC đồng chủ trì Hội nghị.


Kỹ sư Nguyễn Minh Nhựt nhận Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2026

Kỹ sư Nguyễn Minh Nhựt nhận Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2026

Tại Lễ trao Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 26 - năm 2026 được tổ chức vào ngày 20/8, kỹ sư Nguyễn Minh Nhựt - Đội Relay, Công ty Thí nghiệm Điện lực TP.HCM thuộc Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) - được vinh danh với những sáng kiến cải tiến kỹ thuật có tính ứng dụng cao, góp phần nâng cao hiệu quả công tác thử nghiệm thiết bị điện.