EVN công bố nền tảng điện mặt trời mái nhà EVNSOLAR

09/09/2020 - 08:52 (GMT+7)

Sáng 9/9, tại TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ công bố nền tảng điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) với tên gọi EVNSOLAR. Nền tảng bước đầu được xây dựng trên trang web có địa chỉ http://solar.evn.com.vn, cung cấp giải pháp toàn diện cho các chủ đầu tư là hộ gia đình, là doanh nghiệp có mái nhà, có nhu cầu phát triển dự án ĐMTMN.

Dự lễ công bố tại TP Hồ Chí Minh, có ông Bùi Quốc Hùng - Phó Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương); ông Võ Quang Lâm - Phó Tổng giám đốc EVN; ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC).

Tại điểm cầu Hà Nội có ông Trần Đình Nhân - Tổng giám đốc EVN; ông Tobias Cossen - Giám đốc Chương trình Năng lượng, thuộc Tổ chức Hợp tác phát triển CHLB Đức (GIZ).

Lễ công bố cũng được phát trực tiếp trên Fanpage Điện lực Việt Nam tại địa chỉ https://www.facebook.com/evndienlucvietnam.

Theo ông Nguyễn Văn Lý - Phó Tổng giám đốc EVNSPC, với nền tảng EVNSOLAR (http://solar.evn.com.vn), những khách hàng có nhu cầu lắp đặt ĐMTMN dễ dàng kết nối với nhà thầu lắp đặt uy tín có giá thành hợp lý, với các ngân hàng, tổ chức tài chính cung cấp các giải pháp hỗ trợ tín dụng cho việc đầu tư lắp đặt ĐMTMN.

Giao diện nền tảng EVNSOLAR tại địa chỉ http://solar.evn.com.vn.

Việc ra đời nền tảng này với mong muốn cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ, kịp thời về những chủ trương, chính sách của Nhà nước, Bộ, ngành, cũng như các văn bản hướng dẫn, tư vấn của EVN trong lĩnh vực phát triển ĐMTMN đến mọi tổ chức, cá nhân;  tạo thuận lợi và hiệu quả hơn cho việc phát triển nguồn điện năng lượng mặt trời, tận dụng tối đa tiềm năng, phát huy ưu thế, lợi ích của nguồn điện này cho mỗi hộ gia đình, mỗi tổ chức nói riêng và an ninh năng lượng quốc gia nói chung.

Chúc mừng nền tảng EVNSOLAR đã chính thức đi vào hoạt động, ông Bùi Quốc Hùng - Phó Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương) cho biết, thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công Thương, EVN đã chủ động và tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển ĐMT nói chung và ĐMTMN nói riêng, đặc biệt là việc nghiên cứu xây dựng thành công nền tảng về ĐMTMN đầu tiên tại Việt Nam. Đây là nền tảng công nghệ số nhằm tạo ra nhiều giá trị bằng cách tạo điều kiện thuận lợi giữa người mua và người bán, giữa các bên tham gia, kết nối và tương tác trực tiếp với nhau.

 

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm (thứ 5 từ trái sang) và các đại biểu dự Lễ công bố tại đầu cầu TP Hồ Chí Minh

"Việc EVN phát triển và đưa nền tảng EVNSOLAR vào hoạt động đã một lần nữa khẳng định, Tập đoàn luôn hỗ trợ, đồng hành và tạo điều kiện tối đa cho phát triển năng lượng tái tạo nói chung và ĐMTMN nói riêng, góp phần bảo vệ môi trường, mang lại lợi ích cho xã hội theo đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Chính phủ" - ông Bùi Quốc Hùng khẳng định.

Phát biểu tại Lễ công bố, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm cho biết, các nhà thầu cung cấp dịch vụ ĐMTMN tham gia vào nền tảng EVNSOLAR phải cam kết chất lượng sản phẩm và dịch vụ. Với mỗi dự án ĐMTMN sau khi hoàn thành, nhà thầu sẽ hoàn thiện bộ hồ sơ hoàn công chi tiết (Solar Quality Passport) dựa trên mẫu hồ sơ theo tiêu chuẩn đánh giá của CHLB Đức (do GIZ cung cấp và Việt hóa theo đề nghị của EVN).

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân (thứ 4 từ trái sang) và các đại biểu dự Lễ công bố tại đầu cầu Hà Nội

Thông qua bộ hồ sơ này, chủ đầu tư ĐMTMN có thể đánh giá được chất lượng của dự án đã hoàn thành. Ngoài ra, sau khi hoàn thành dự án, mỗi chủ đầu tư sẽ được cấp tài khoản để có thể phản hồi và đánh giá chất lượng sản phẩm, dịch vụ của nhà thầu trên nền tảng. Những thông tin chia sẻ kinh nghiệm phát triển ĐMTMN, khả năng tìm kiếm nhà thầu thông minh, chức năng nhận báo giá từ nhiều nhà thầu, chức năng đánh giá nhà thầu sau khi dự án hoàn thành là những yếu tố quan trọng, giúp cho những người có nhu cầu lắp đặt ĐMTMN dễ tìm kiếm, tham khảo và quyết định.

Lãnh đạo Tập đoàn cũng biểu dương các đơn vị: Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Nam (SPCIT), Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ Thông tin (EVNICT), Trung tâm Thông tin Điện lực (EVNEIC), Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 4 (EVNPECC4) và nhà thầu Dinosys đã tham gia phối hợp, hỗ trợ thực hiện nền tảng; đồng thời cảm ơn GIZ đã tích cực hỗ trợ EVN và Tổ công tác trong việc chia sẻ các kinh nghiệm phát triển và các yếu tố kỹ thuật của năng lượng mặt trời mái nhà tại CHLB Đức.

"Trong thời gian tới, tôi mong muốn EVNSPC và các đối tác tiếp tục phát triển nền tảng EVNSOLAR thân thiện hơn nữa, đồng thời phát triển trên các ứng dụng di động; các công cụ, tiện ích, công nghệ sẽ tiếp tục được bổ sung, hoàn thiện giúp kết nối, tương tác nhiều giữa những người sử dụng" - ông Võ Quang Lâm bày tỏ.


Hải Yến 09/09/2020 - 08:52 (GMT+7)
Share

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, ngày 17/4, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc tiếp tục làm sâu sắc quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới. Website evn.com.vn lược trích các nội dung liên quan đến lĩnh vực năng lượng.


Bộ Nông nghiệp và Môi trường: Cảnh báo nguy cơ thiếu hụt nguồn nước từ giữa năm 2026 do El Nino

Bộ Nông nghiệp và Môi trường: Cảnh báo nguy cơ thiếu hụt nguồn nước từ giữa năm 2026 do El Nino

Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, hiện tượng El Nino có khả năng xuất hiện từ tháng 6 – 8/2026 với xác suất cao và kéo dài sang năm 2027, làm gia tăng nguy cơ thiếu hụt nguồn nước trên phạm vi cả nước.


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn Mingyang Smart Energy

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn Mingyang Smart Energy

Chiều 17/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với ông Joe Zhou - Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Năng lượng thông minh Mingyang (Trung Quốc). Lãnh đạo hai bên đã trao đổi thông tin về tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, lưu trữ năng lượng và thiết bị điện.


Hiệu quả tiết kiệm điện từ những giải pháp bám sát thực tiễn

Hiệu quả tiết kiệm điện từ những giải pháp bám sát thực tiễn

Trong bối cảnh nắng nóng kéo dài, nhu cầu điện tăng cao, "bài toán" đảm bảo cung ứng điện đang đặt ra yêu cầu cấp thiết về tiết kiệm và sử dụng điện hiệu quả. Tại tọa đàm “Sử dụng năng lượng tiết kiệm” do Báo Tuổi Trẻ tổ chức vừa qua cho thấy nhiều giải pháp từ phía ngành Điện, doanh nghiệp và người dân nhằm giảm áp lực cho hệ thống điện trong các tháng cao điểm.


EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

Sáng 17/4, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc với Lãnh đạo UBNB tỉnh Đồng Nai về tình hình cung ứng điện 3 tháng đầu năm và kế hoạch năm 2026. Ông Nguyễn Kim Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì buổi làm việc.