EPS dự kiến huy động hơn 1.500 người cho cao điểm sửa chữa lớn năm 2023

Các tháng cuối năm 2023 sẽ là mùa cao điểm tập trung sửa chữa lớn cho các nhà máy điện. Công ty Dịch vụ Sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO 3 (EPS) đặt mục tiêu hoàn thành khối lượng sửa chữa lớn đảm bảo an toàn, chất lượng, tiết kiệm, hiệu quả, vượt tiến độ kế hoạch, sớm đưa các tổ máy trở lại vận hành phát điện.

Theo kế hoạch, EPS sẽ thực hiện 15 công trình sửa chữa lớn trong và ngoài Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3), cao điểm rơi vào tháng 12 khi cùng lúc diễn ra nhiều công trình như đại tu cụm Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ 2.1 mở rộng, đại tu tổ máy S2 Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2… EPS đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, chủ động nguồn nhân lực, vật tư, thiết bị phục vụ công tác sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ hệ thống thiết bị các nhà máy. Trong đó, số lượng nhân sự huy động có thể lên đến hơn 1.500 người. Ngay từ đầu năm 2023, EPS đã xây dựng sơ đồ nhân sự, lên kế hoạch chi tiết điều phối nguồn nhân sự sửa chữa đặc biệt là lực lượng chủ chốt tại ba cụm Phân xưởng sửa chữa Phú Mỹ, Vĩnh Tân, Mông Dương.

Bên cạnh việc huy động nhân sự nội bộ, EPS cũng xây dựng danh sách đối tác trong lĩnh vực cung cấp nhân sự bảo dưỡng nhà máy điện, hợp tác với các nhà chế tạo (GE, Doosan, MHPS…), hỗ trợ cung cấp chuyên gia kỹ thuật cao trong công tác giám sát và đảm bảo chất lượng sửa chữa nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của chủ đầu tư.

Các giải pháp công nghệ được EPS chú trọng sử dụng như: nâng cao độ tin cậy RCM, giám sát từ xa các thông số vận hành theo thời gian thực RMS…, giúp các phân xưởng sửa chữa EPS nhanh chóng phát hiện, khắc phục các sự cố, bất thường các tổ máy.

Ảnh minh họa

Công tác chuẩn bị vật tư, công cụ dụng cụ, gia công thiết bị thay thế cũng là một trong những yếu tố then chốt, có tác động trực tiếp đến chất lượng và tiến độ các công trình. Lãnh đạo công ty chỉ đạo các phân xưởng sửa chữa phối hợp với Phòng Kế hoạch - Vật tư, Phân xưởng gia công phục hồi, thực hiện rà soát tiến độ giao hàng, chủ động tìm giải pháp đáp ứng mua sắm, gia công vật tư, thiết bị sử dụng trong các công trình để không ảnh hưởng đến tiến độ.

Hiện công tác chuẩn bị cho các công trình sửa chữa lớn năm 2023 gần như đã hoàn tất, sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu về an toàn, tiến độ, chất lượng. Việc chủ động các nguồn lực nhằm đảm bảo chất lượng, tiết kiệm, hiệu quả các dự án sửa chữa tiếp tục khẳng định tính chuyên nghiệp của EPS trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa các nhà máy điện.


  • 18/08/2023 03:56
  • Phạm Ngọc
  • 4346