Đức: Công suất lắp đặt năng lượng mặt trời 4 tháng đạt gần 5GW

17/05/2024 - 16:37 (GMT+7)

Theo Cơ quan Mạng lưới Liên bang (Bundesnetzagentur), Đức đã bổ sung khoảng 1GW công suất năng lượng mặt trời mới vào tháng 4 và 4,9W trong 4 tháng đầu năm 2024. Tổng công suất điện mặt trời của cả nước hiện đạt 87,6GW.

Công suất lắp đặt năng lượng mặt trời 4 tháng đầu năm tại Đức đạt gần 5 GW

Theo số liệu mới nhất từ ​​Bundesnetzagentur, Đức đã lắp đặt 1.040MW công suất điện mặt trời mới vào tháng 4/2024 (tháng 4 năm 2023 là 881MW). Trong 4 tháng đầu năm, công suất mới lắp đặt đạt 4,98 GW (cùng kỳ năm trước là 3,71GW).

Công suất năng lượng mặt trời lắp đặt của cả nước đạt 87,57GW vào cuối tháng 4 năm 2024. Để đạt được mục tiêu năng lượng mặt trời vào năm 2030 là 215GW, Đức sẽ cần bổ sung ít nhất 1,55GW năng lượng mặt trời mới mỗi tháng.

Bundesnetzagentur cho biết, các hệ thống PV trên mái nhà được triển khai theo Cơ chế giá điện đầu vào của Đức chiếm 572,2MW trong số lượng bổ sung mới trong tháng 4. 323,6 MW khác đến từ các dự án PV được phát triển theo Chương trình đấu thầu quốc gia về năng lượng mặt trời quy mô lớn. 16MW từ hệ thống PV trên mái nhà không thuộc bất kỳ chương trình khuyến khích nào trong tháng 4.

Khoảng 1,1GW công suất quang điện được triển khai trong 4 tháng đầu năm nay đã được lắp đặt ở bang miền nam Bavaria. Bang Baden-Württemberg đứng thứ hai với 686,1MW, tiếp theo là Saxony với 651,7MW.


PV (Theo pv-magazine.com) 17/05/2024 - 16:37 (GMT+7)
Share

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Hơn 250 đảng viên EVN tham gia Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Sáng 22/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện một số văn kiện, nghị quyết về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng được thông qua tại Hội nghị lần thứ hai Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đảng bộ EVN có 50 điểm cầu với trên 250 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Cung ứng than cho sản xuất điện 2026: Sẵn sàng cho phương án huy động ở mức cao

Trong bối cảnh nhu cầu phụ tải tăng cao ngay từ đầu mùa khô, công tác cung ứng than cho sản xuất điện năm 2026 đang được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các nhà cung cấp phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng cho phương thức huy động ở mức cao.


Doanh nghiệp sản xuất công nghiệp Hà Tĩnh chủ động giải pháp tiết kiệm điện

Doanh nghiệp sản xuất công nghiệp Hà Tĩnh chủ động giải pháp tiết kiệm điện

Các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã và đang chủ động triển khai đồng bộ nhiều phương án tiết kiệm điện trong mùa nắng nóng cao điểm.


Kế hoạch đẩy mạnh tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà của EVN

Kế hoạch đẩy mạnh tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà của EVN

Thực hiện Chỉ thị 09/CT-TTg và 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành kế hoạch chi tiết, giao nhiệm vụ cụ thể tới từng đơn vị thành viên. Theo dõi infographic dưới đây để nắm nhanh các nội dung trọng tâm.


Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Đảm bảo điện an toàn, liên tục dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Chuẩn bị cho dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị chủ động kế hoạch, bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện hợp lý, tăng cường kỷ luật vận hành, đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy trong mọi tình huống.