Dự án đường dây 500kV mạch 3: Thi công xuyên lễ, xuyên Tết theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng

30/04/2024 - 22:30 (GMT+7)

Ngày 29-30/4/2024, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – Nguyễn Anh Tuấn và đoàn công tác đã đi kiểm tra thi công xuyên lễ công trường Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Quỳnh Lưu – Thanh Hóa và Quảng Trạch – Quỳnh Lưu thuộc địa bàn các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Tham gia đoàn công tác có ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng giám đốc EVN, ông Phạm Lê Phú – Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT).

Lãnh đạo EVN nghe báo cáo tiến độ triển khai thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3

Lãnh đạo EVN trực tiếp kiểm tra một số vị trí móng của các nhà thầu thi công. Tổng giám đốc EVN – Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị khi đã tổ chức thi công xuyên lễ, xuyên Tết theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và EVN. Các đơn vị đã duy trì và tăng cường nhân lực, máy móc, phương tiện để thi công đồng loạt vị trí móng và hoàn thành khối lượng móng lớn.

Thi công các vị trí đấu nối giao chéo tại Trạm biến áp 500kV Quảng Trạch

Tổng giám đốc EVN đặc biệt ghi nhận những nỗ lực của EVNNPT, CPMB cùng các nhà thầu thi công các đường dây 500kV đấu nối giao chéo từ Trạm biến áp 500kV Quảng Trạch rất khoa học, hợp lý để đến nay đã cơ bản hoàn thành và không phải tổ chức cắt điện vào cao điểm mùa nắng nóng tới.

Về tiến độ thi công vị trí móng, lãnh đạo EVN cho biết các vị trí móng đi qua khu vực có địa chất phức tạp với nhiều đá rắn chắc nên đào, phá đá gặp nhiều khó khăn, có được kết quả trên là nỗ lực lớn của các nhà thầu thi công. Tuy nhiên, tiến độ một số vị trí móng của một số nhà thầu chưa đáp ứng được yêu cầu điều hành, chính vì vậy tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án.

Thời gian thi công còn lại của dự án chỉ còn 2 tháng, trong khi khối lượng công việc còn lại rất nhiều, lãnh đạo EVN yêu cầu các nhà thầu cần huy động nguồn lực lớn hơn nữa để tổ chức công việc.

Lãnh đạo EVN yêu cầu EVNNPT chỉ đạo các nhà thầu xâp lắp cần phải tiếp tục tập trung nhân lực, vật lực, máy móc thi công 3 ca, 4 kíp, 24/7, đẩy nhanh tiến độ thi công, khẩn trương hoàn thành các vị trí móng để triển khai lắp dựng cột nhằm đảm bảo mục tiêu hoàn thành dự án trong tháng 6/2024 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thi công Dự án đường dây 500kV mạch 3 đoạn qua tỉnh Nghệ An

Lãnh đạo EVN cũng yêu cầu EVNNPT, Ban QLDA các công trình điện miền Trung cần giám sát, đôn đốc thường xuyên nhà thầu để bắt kịp tiến độ chung, đồng thời huy động các nhà thầu đã hoàn thành vị trí móng để hỗ trợ. Ngoài ra, EVNNPT điều phối cột thép hợp lý đến công trường để hạn chế tình trạng “móng chờ cột”, đồng thời sẵn sàng huy động các đơn vị nhà thầu đã hoàn thành phần việc của mình hỗ trợ các đơn vị khác để đảm bảo đồng bộ tiến độ chung của dự án; yêu cầu các nhà thầu thi công cần chú trọng tiến độ, chất lượng song hành cùng công tác an toàn. 

Tại buổi kiểm tra công trường, đại diện các đơn vị thi công nêu một số khó khăn trong quá trình thi công như địa chất phức tạp, đường công vụ vào vị trí rất xa, thời tiết rất khắc nghiệt nên các đơn vị bố trí, tổ chức sắp xếp lại lịch thi công; quyết tâm thực hiện Dự án với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa” mà Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, đáp ứng được các mốc tiến độ chủ đầu tư yêu cầu.

Dự án đường dây 500kV Quỳnh Lưu – Thanh Hóa dài khoảng 92 km, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa. Dự án được khởi công ngày 18/01/2024, tính đến 18h30 ngày 30/4/2024, đã hoàn thành đào đúc được 144/200 vị trí móng, dựng cột được 14 vị trí và đang dựng cột 6 vị trí.

Dự án đường dây 500kV mạch 3 cung đoạn Quảng Trạch – Quỳnh Lưu dài khoảng 225,5km, đi qua địa bàn 3 tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An. Dự án được khởi công ngày 18/01/2024, tính đến 18h30 ngày 30/4/2024, đã hoàn thành đào đúc được 371/463 vị trí móng, dựng cột được 59 vị trí và đang dựng cột 73 vị trí.

Xem các thông tin về Dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối tại đây


Xuân Tiến 30/04/2024 - 22:30 (GMT+7)
Share

Đảng bộ EVN có 1 cá nhân đạt giải Ba tại Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi trong Đảng bộ Bộ Tài chính năm 2026

Đảng bộ EVN có 1 cá nhân đạt giải Ba tại Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi trong Đảng bộ Bộ Tài chính năm 2026

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Đảng uỷ Bộ Tài chính tổ chức vòng chung khảo Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi trong Đảng bộ Bộ Tài chính năm 2026, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 -2030. Đại diện Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tham gia, đồng chí Phạm Xuân Minh Trí đạt giải Ba tại hội thi.


Nhu cầu sử dụng điện tại Hà Nội tăng mạnh, EVN chỉ đạo các giải pháp bảo đảm điện cao điểm hè

Nhu cầu sử dụng điện tại Hà Nội tăng mạnh, EVN chỉ đạo các giải pháp bảo đảm điện cao điểm hè

Trước diễn biến nhu cầu sử dụng điện tại Hà Nội tăng cao trong các đợt nắng nóng, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tiếp tục tập trung cao độ cho công tác vận hành hệ thống, đẩy nhanh các công trình điện cấp bách, đồng thời triển khai quyết liệt các giải pháp điều chỉnh phụ tải, tiết kiệm điện và truyền thông tới khách hàng.


Đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với vận hành an toàn, ổn định lưới điện Thủ đô

Đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với vận hành an toàn, ổn định lưới điện Thủ đô

Bảo đảm an toàn hạ tầng số, chuẩn hóa dữ liệu và ứng dụng công nghệ mới vào quản lý vận hành là những yêu cầu trọng tâm đặt ra đối với Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) trong quá trình đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng quản lý, điều hành, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho Thủ đô.


Đảng ủy Trung tâm Điều hành EVN làm việc với Công đoàn Cơ quan EVN

Đảng ủy Trung tâm Điều hành EVN làm việc với Công đoàn Cơ quan EVN

Chiều 28/5, tại Hà Nội, Đảng ủy Trung tâm Điều hành Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có buổi làm việc với Công đoàn Cơ quan EVN nhằm đánh giá kết quả hoạt động công đoàn từ năm 2025 đến nay, cũng như tình hình thực hiện nhiệm vụ và trao đổi các nội dung phối hợp trong thời gian tới. Đồng chí Phạm Hồng Phương, Bí thư Đảng ủy Trung tâm Điều hành EVN, Phó Tổng giám đốc EVN chủ trì buổi làm việc.


Phần mềm Giám sát điều khiển nguồn điện mặt trời mái nhà của EVNICT đạt Giải thưởng Sao Khuê 2026

Phần mềm Giám sát điều khiển nguồn điện mặt trời mái nhà của EVNICT đạt Giải thưởng Sao Khuê 2026

Ngày 28/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức Lễ vinh danh và trao Giải thưởng Sao Khuê 2026, trong đó có phần mềm Giám sát điều khiển nguồn điện mặt trời mái nhà (EVN-RMCS) do EVNICT xây dựng và phát triển.