Đổi mới sáng tạo tại doanh nghiệp trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng

Là chủ đề hội thảo do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức sáng 24/4 qua hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm chủ trì hội thảo.

Tham dự hội thảo còn có ông Nguyễn Đức Cường – Thành viên HĐTV EVN; ông Đinh Thế Phúc - Thành viên HĐTV EVN; ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, cùng đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn EVN, lãnh đạo các đơn vị thành viên.

Về phía chuyên gia khách mời có ông Đức Đỗ - Giám đốc Công ty Công nghệ ETLabs; ông Stuart Allinson – Thành viên Hội đồng quản trị về năng lượng, Mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp Starupbootcamp; bà Jane Tran - Giám đốc điều hành Tổ chức Cố vấn Giáo dục và Đào tạo Toàn cầu (TET) Australia…

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm chủ trì hội thảo tại điểm cầu trụ sở EVN, Hà Nội

Phát biểu tại hội thảo, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm đã nêu bật những thành tựu EVN đã đạt được trong những năm qua. Tập đoàn và các đơn vị đã có sự đổi mới trong hầu hết các mặt hoạt động. Nổi bật nhất phải kể đến lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng như: số hóa việc cung cấp các dịch vụ điện cho khách hàng thông qua các hợp đồng điện tử, hóa đơn điện tử, thanh toán điện tử; cung cấp các dịch vụ điện lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia… Hoặc, trong lĩnh vực quản trị nội bộ đã điện tử hóa hệ thống văn phòng, áp dụng chữ ký số, ban hành 27.000 mã định danh điện tử cho các đơn vị thành viên, triệt để thực hiện trên Trục liên thông văn bản Quốc gia… Trong lĩnh vực sản xuất, lưới điện ngày càng hiện đại hóa với các trạm biến áp không người trực, trung tâm điều khiển xa, trạm biến áp số…

Theo Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm, đổi mới sáng tạo cần một môi trường, một hệ sinh thái để mỗi CBCNV trong từng lĩnh vực đều có thể có những ý tưởng, những sáng kiến đổi mới sáng tạo. Đồng thời, những ý kiến đổi mới sáng tạo này cần được lựa chọn, sàng lọc và áp dụng trong tập đoàn.

Tại hội thảo, ông Đức Đỗ - chuyên gia về công nghệ mới và chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, Giám đốc Công ty Công nghệ ETLabs và ông Stuart Allinson - chuyên gia về chuyển dịch năng lượng, Thành viên Hội đồng quản trị về năng lượng, Mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp Starupbootcamp, đã trao đổi những nội dung về đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp, về những cơ hội, thách thức, phương pháp thực hiện. 

Hội thảo diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến

Tại hội thảo, nhiều câu hỏi xoay quanh đổi mới sáng tạo tại doanh nghiệp đã được các đại biểu đặt ra trong quá trình thảo luận và được các chuyên gia chia sẻ, giải đáp cụ thể.