Đoàn thanh niên EVNGENCO3 tuyên truyền tiết kiệm điện tại các khu chợ thị xã Phú Mỹ

Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Phát điện 3 vừa phối hợp cùng Thị đoàn thị xã Phú Mỹ tổ chức tuyên truyền tiết kiệm điện và hướng dẫn sử dụng điện an toàn tại các khu chợ dân sinh trên địa bàn thị xã và trung tâm thương mại thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cụ thể, Đoàn Thanh niên EVNGENCO 3 tổ chức tư vấn cho người dân, bà con tiểu thương ở các chợ trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Các đoàn viên thanh niên đã phát gần 600 tờ rơi và tư vấn cho khoảng 600 lượt người dân.

Trong chương trình, kết hợp tặng khẩu trang, nước suối miễn phí kèm tờ rơi hướng dẫn sử dụng năng lượng tiết kiệm cho người đi đường.  

Đây là hoạt động hưởng ứng vận động của EVN/EVNGENCO 3 và chương trình của Đoàn Thanh niên EVN về việc tuyên truyền, thực hành tiết kiệm điện. Hoạt động đã thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, thể hiện tính xung kích của tuổi trẻ ngành Điện, tạo hiệu ứng truyền thông tiết kiệm điện đến với xã hội.

Đoàn thanh niên EVNGENCO 3 tổ chức tuyên truyền, tư vấn tiết kiệm điện cho người dân

Hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện đang được đẩy mạnh trong toàn Tổng Công ty Phát điện 3. Tổng công ty cũng đã tổ chức vận động các đơn vị treo băng rôn, tuyên truyền thực hiện sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm ở nơi làm việc và cả gia đình, nơi ở của CBNV.

Theo đó, các đơn vị đã nghiêm túc thực hiện tắt bớt đèn, tận dụng ánh sáng tự nhiên, hạn chế sử dụng các thiết bị có công suất lớn vào khung giờ cao điểm tiêu thụ điện từ 10 - 14 giờ và từ 19 - 23 giờ hàng ngày. Đồng thời chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ; không sử dụng nhiều đồ dùng điện cùng một lúc để tránh quá tải lưới điện, đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ lưới điện, trạm điện.


  • 07/06/2023 02:50
  • V.P- EVNGENCO 3
  • 4256