Đoàn công tác Bộ Năng lượng - Mỏ của Lào làm việc tại EVN

04/04/2018 - 10:53 (GMT+7)

Ngày 4/4, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cùng Tổng Giám đốc EVN Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn công tác Bộ Năng lượng – Mỏ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào do Bộ trưởng Khammany Inthirath làm Trưởng đoàn.

Đoàn công tác Bộ Năng lượng - Mỏ CHDCND Lào tới làm việc tại EVN

Tham dự buổi làm việc còn có đại diện Cục Điều tiết Điện lực, Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Vụ Thị trường Châu Á – châu Phi (thuộc Bộ Công Thương).

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành trân trọng chào đón đoàn công tác Bộ Năng lượng - Mỏ CHDCND Lào, đồng thời bày tỏ sự vui mừng trước quan hệ hợp tác ngày càng bền chặt trong lĩnh vực điện năng giữa 2 bên.

Tại buổi làm việc, 2 bên đã rà soát và đánh giá tình hình thực hiện hợp tác phát triển các dự án kết nối năng lượng giữa Việt Nam và Lào trong thời gian qua.

Ông Khammany Inthirath  – Bộ trưởng Bộ Năng lượng - Mỏ CHDCND Lào khẳng định EVN đã rất nỗ lực trong quá trình phối hợp thực hiện các công việc liên quan; triển khai nhiều giải pháp hiệu quả để thúc đẩy trao đổi năng lượng giữa 2 nước.

Bộ trưởng Bộ Năng lượng - Mỏ CHDCND Lào cũng ghi nhận sự hợp tác của EVN trong việc hỗ trợ Lào thực hiện cung ứng điện, đặc biệt tại các tỉnh biên giới với Việt Nam.

Tại buổi làm việc, 2 bên cũng đưa ra một số đề xuất, giải pháp nhằm thúc đẩy tiến độ và đảm bảo kỹ thuật các dự án kết nối năng lượng,tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị trong thời gian tới, hướng tới mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng, vì sự phát triển phồn thịnh của 2 quốc gia.


Tin: M.Hạnh - Ảnh: N.Tuấn 04/04/2018 - 10:53 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.