Đoàn Thanh niên PC Điện Biên tiếp sức chương trình “Cùng em đến trường” tại xã Chiềng Sơ

07/09/2023 - 11:00 (GMT+7)

Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Điện Biên, Đoàn Thanh niên Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự - Bộ Công an (C11) cùng một số doanh nghiệp vừa tổ chức chương trình “Cùng em đến trường”, tặng quà cho thầy cô giáo và các em học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Xã Chiềng Sơ nằm ở phía Tây huyện Điện Biên Đông, cách trung tâm huyện 50km. Trên địa bàn có nhiều dân tộc cùng nhau sinh sống chủ yếu là người Thái và Sinh Mun, với đặc thù là xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, giao thông đi lại khó khăn, tập quán canh tác lạc hậu, tỷ lệ hộ nghèo của xã cao gấp 3 lần tỷ lệ nghèo trung bình của huyện. Một số điểm trường trên địa bàn xã còn chưa có điện, đường sá đi lại còn gặp nhiều khó khăn; đồ dùng, trang thiết bị để chăm sóc giáo dục trẻ còn thiếu thốn rất nhiều.

Đoàn công tác trao tặng Công trình sân chơi thiếu nhi và đường điện thắp sáng cho điểm trường mầm non Chiềng Sơ. Ảnh: ĐVCC

Trước sự khó khăn và thiếu thốn của đồng bào, đoàn công tác đã chuẩn bị nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực cho các em học sinh và bà con tại điểm trường Kéo Đứa, Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Chiềng Sơ và trường mầm non Chiềng Sơ. Tổng giá trị quà tặng khoảng 800 triệu đồng. 

Đoàn đã thực hiện kéo điện và lắp các thiết bị điện trong phòng học, phòng bếp bán trú; xây dựng sân chơi thiếu nhi tái chế từ lốp xe cũ; trao tặng đồ dùng phục vụ cho sinh hoạt và học tập cho các bạn học sinh, giáo viên; tổ chức Trung thu sớm cho các em nhỏ,... Ngoài ra, đoàn công tác cũng hỗ trợ cho người dân trong địa bàn huyện Điện Biên Đông các loại thuốc thiết yếu và hữu ích giúp phần nào cải thiện vấn đề chăm sóc sức khỏe cho các em nhỏ và bà con nơi đây. 

Đoàn Thanh niên PC Điện Biên hỗ trợ lắp các thiết bị điện trong phòng học các điểm trường. Ảnh: ĐVCC

Thượng uý Vũ Văn Tùng – Bí thư Đoàn thanh niên C11 chia sẻ, chương trình thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ các đơn vị. Niềm vui của các em nhỏ khi lần đầu tiên được thấy ánh điện, được ngồi dưới quạt mát, lần đầu tiên được chơi trên sân chơi của chính mình, lần đầu tiên được làm bánh trung thu, đọc sách, truyện, chơi những món đồ chơi đầy hào hứng,… chính là những động lực và niềm hạnh phúc của cả đoàn trong chương trình lần này.

Các đơn vị mong rằng đèn điện, sách vở, đồ dùng học tập, quần áo, nước giặt, sân chơi, trang thiết bị y tế, sẽ là món quà ấm áp nhân dịp năm học mới giúp các em có điều kiện học tập vui chơi đầy đủ, góp phần phát triển thể chất cũng như các kỹ năng cần thiết cho tương lai của các em.


M.Linh 07/09/2023 - 11:00 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn Mingyang Smart Energy

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn Mingyang Smart Energy

Chiều 17/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với ông Joe Zhou - Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Năng lượng thông minh Mingyang (Trung Quốc). Lãnh đạo hai bên đã trao đổi thông tin về tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, lưu trữ năng lượng và thiết bị điện.


Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, ngày 17/4, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc tiếp tục làm sâu sắc quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới. Website evn.com.vn lược trích các nội dung liên quan đến lĩnh vực năng lượng.


Lãnh đạo EVNSPC kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án cấp điện cho đặc khu Phú Quốc và Hội nghị APEC 2027

Lãnh đạo EVNSPC kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án cấp điện cho đặc khu Phú Quốc và Hội nghị APEC 2027

Trước yêu cầu cấp bách của các dự án đảm bảo cấp điện cho đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Hội nghị cấp cao APEC 2027, trong các ngày 15-16/4/2026, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) Lê Văn Trang đã trực tiếp đến làm việc và kiểm tra hiện trường thi công các dự án: Trạm biến áp 220kV Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc.


EVNSPC đóng điện, vận hành Trạm biến áp 110kV Lại Sơn (An Giang)

EVNSPC đóng điện, vận hành Trạm biến áp 110kV Lại Sơn (An Giang)

Sau 4 tháng khẩn trương thi công, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đóng điện thành công Trạm biếp áp 110kV Lại Sơn (đặc khu Kiên Hải, tỉnh An Giang) vào sáng 17/4. Công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất, sinh hoạt, dịch vụ, du lịch trên đảo Lại Sơn và các đảo lân cận, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, giữ vững chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNSPC Lê Văn Trang trực tiếp chỉ đạo công tác đóng điện.


EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

Sáng 17/4, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc với Lãnh đạo UBNB tỉnh Đồng Nai về tình hình cung ứng điện 3 tháng đầu năm và kế hoạch năm 2026. Ông Nguyễn Kim Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì buổi làm việc.