Đoàn Thanh niên PC Điện Biên tiếp sức chương trình “Cùng em đến trường” tại xã Chiềng Sơ

07/09/2023 - 11:00 (GMT+7)

Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Điện Biên, Đoàn Thanh niên Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự - Bộ Công an (C11) cùng một số doanh nghiệp vừa tổ chức chương trình “Cùng em đến trường”, tặng quà cho thầy cô giáo và các em học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Xã Chiềng Sơ nằm ở phía Tây huyện Điện Biên Đông, cách trung tâm huyện 50km. Trên địa bàn có nhiều dân tộc cùng nhau sinh sống chủ yếu là người Thái và Sinh Mun, với đặc thù là xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, giao thông đi lại khó khăn, tập quán canh tác lạc hậu, tỷ lệ hộ nghèo của xã cao gấp 3 lần tỷ lệ nghèo trung bình của huyện. Một số điểm trường trên địa bàn xã còn chưa có điện, đường sá đi lại còn gặp nhiều khó khăn; đồ dùng, trang thiết bị để chăm sóc giáo dục trẻ còn thiếu thốn rất nhiều.

Đoàn công tác trao tặng Công trình sân chơi thiếu nhi và đường điện thắp sáng cho điểm trường mầm non Chiềng Sơ. Ảnh: ĐVCC

Trước sự khó khăn và thiếu thốn của đồng bào, đoàn công tác đã chuẩn bị nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực cho các em học sinh và bà con tại điểm trường Kéo Đứa, Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Chiềng Sơ và trường mầm non Chiềng Sơ. Tổng giá trị quà tặng khoảng 800 triệu đồng. 

Đoàn đã thực hiện kéo điện và lắp các thiết bị điện trong phòng học, phòng bếp bán trú; xây dựng sân chơi thiếu nhi tái chế từ lốp xe cũ; trao tặng đồ dùng phục vụ cho sinh hoạt và học tập cho các bạn học sinh, giáo viên; tổ chức Trung thu sớm cho các em nhỏ,... Ngoài ra, đoàn công tác cũng hỗ trợ cho người dân trong địa bàn huyện Điện Biên Đông các loại thuốc thiết yếu và hữu ích giúp phần nào cải thiện vấn đề chăm sóc sức khỏe cho các em nhỏ và bà con nơi đây. 

Đoàn Thanh niên PC Điện Biên hỗ trợ lắp các thiết bị điện trong phòng học các điểm trường. Ảnh: ĐVCC

Thượng uý Vũ Văn Tùng – Bí thư Đoàn thanh niên C11 chia sẻ, chương trình thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ các đơn vị. Niềm vui của các em nhỏ khi lần đầu tiên được thấy ánh điện, được ngồi dưới quạt mát, lần đầu tiên được chơi trên sân chơi của chính mình, lần đầu tiên được làm bánh trung thu, đọc sách, truyện, chơi những món đồ chơi đầy hào hứng,… chính là những động lực và niềm hạnh phúc của cả đoàn trong chương trình lần này.

Các đơn vị mong rằng đèn điện, sách vở, đồ dùng học tập, quần áo, nước giặt, sân chơi, trang thiết bị y tế, sẽ là món quà ấm áp nhân dịp năm học mới giúp các em có điều kiện học tập vui chơi đầy đủ, góp phần phát triển thể chất cũng như các kỹ năng cần thiết cho tương lai của các em.


M.Linh 07/09/2023 - 11:00 (GMT+7)
Share

Tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I hòa lưới lần đầu thành công

Tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I hòa lưới lần đầu thành công

Đây là bước tiến quan trọng, tạo tiền đề hướng tới phát điện tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I lên hệ thống điện quốc gia vào tháng 5 tới, góp phần bổ sung nguồn điện phục vụ nhu cầu phụ tải trong mùa nắng nóng.


EVNSPC: Nỗ lực gỡ vướng các dự án trọng điểm cấp điện cho APEC 2027

EVNSPC: Nỗ lực gỡ vướng các dự án trọng điểm cấp điện cho APEC 2027

Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy cho Hội nghị cấp cao APEC 2027 và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đặc khu Phú Quốc, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chủ động đầu tư 3 dự án gồm: Trạm biến áp 220kV Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc. Tuy nhiên, hiện nay cả ba dự án trên đều vẫn đang gặp một số rào cản, vướng mắc trong khâu bồi thường, giải phóng mặt bằng thi công.


Thực hiện Chỉ thị 09, Chỉ thị 10: EVNNPC vững tin khi có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Thực hiện Chỉ thị 09, Chỉ thị 10: EVNNPC vững tin khi có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị

Trong bối cảnh nhu cầu điện tăng cao, việc triển khai đồng bộ các giải pháp tiết kiệm điện, quản lý nhu cầu và phát triển điện mặt trời mái nhà là yêu cầu cấp thiết để bảo đảm an ninh năng lượng. Chủ tịch HĐTV EVNNPC Đỗ Nguyệt Ánh đã chia sẻ với www.evn.com.vn về giải pháp và quyết tâm thực hiện Chỉ thị 09 và Chỉ thị 10 của Chính phủ.


EVN bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La

EVN bảo đảm cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa đảm bảo cung cấp điện, vừa triển khai đầu tư phát triển hệ thống nguồn và lưới điện, qua đó góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sơn La trong giai đoạn mới.


Hơn 3.080 đảng viên trong EVN tham gia Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2

Hơn 3.080 đảng viên trong EVN tham gia Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 2

Ngày 13/4, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tính riêng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), có tổng số 3.088 đảng viên từ các tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ EVN và các đơn vị của EVN có tổ chức Đảng trực thuộc cấp ủy địa phương đã tham gia học tập, quán triệt.