Diễn tập ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn tại NMTĐ Sơn La và Lai Châu

11/07/2023 - 17:45 (GMT+7)

Công ty Thủy điện Sơn La vừa phối hợp với các huyện Nậm Nhùn (tỉnh Lai Châu), Mường La (tỉnh Sơn La) tổ chức diễn tập ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn năm 2023 tại Nhà máy Thủy điện (NMTĐ) Lai Châu và NMTĐ Sơn La.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao trình độ lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương; khả năng phối hợp hiệp đồng thực hành ứng phó và tìm kiếm cứu nạn của các lực lượng, cơ quan, đơn vị cơ sở khi xảy ra tình huống thiên tai trên địa bàn,…

CBNV Công ty Thủy điện Sơn La diễn tập biện pháp khắc phục sự cố kẹt các cửa van cung xả mặt, xả sâu

Tình huống giả định là do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, mưa lớn nhiều ngày trên địa bàn huyện Mường La và huyện Nậm Nhùn dẫn đến sạt lở tại nhiều khu vực. NMTĐ Lai Châu và NMTĐ Sơn La bị sự cố không mở được các cửa van cung xả mặt và van cung xả sâu khi lưu lượng nước về hồ lớn; người và tài sản của Nhân dân bị cuốn trôi trên sông Đà.

Tại buổi diễn tập, các đơn vị đã phối hợp tổ chức thông báo, báo động và sơ tán nhân dân ra khỏi vùng lũ ống, lũ quét, có nguy cơ sạt lở đất,… Các lực lượng công an, quân sự, đội xung kích PCTT&TKCN của Công ty Thủy điện Sơn La tổ chức sơ tán nhân dân ở các khu vực tiểu khu 5, tiểu khu Phiêng Tìn/thị trấn Ít Ong (huyện Mường La) và bản Huổi Pết, xã Nậm Hàng (huyện Nậm Nhùn); tổ chức tìm kiếm người và tài sản bị vùi lấp.

Lực lượng y tế phối hợp cứu chữa, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, khử khuẩn phòng dịch; các ban, ngành, đoàn thể tổ chức trợ cấp phát hàng cứu trợ cho nhân dân khu vực sơ tán.

Nhân viên Công ty Thủy điện Sơn La phối hợp với các lực lượng chức năng diễn tập cứu người và tài sản bị trôi trên sông Đà

Lực lượng CBCNV NMTĐ Sơn La, NMTĐ Lai Châu triển khai nhanh các biện pháp khắc phục sự cố kẹt các cửa van cung xả mặt, xả sâu; thực hiện nâng cửa van cung xả mặt, xả sâu để xả lũ; thực hành cứu người, tài sản của Nhân dân bị cuốn trôi trên sông.

Kết thúc diễn tập, lãnh đạo huyện Nậm Nhùn và huyện Mường La đánh giá cao sự chủ động, phối hợp của Công ty Thủy điện Sơn La trong công tác diễn tập ứng phó lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2023. Lãnh đạo các địa phương cũng đề nghị UBND các huyện, các cơ quan ban ngành, Công ty Thủy điện Sơn La nâng cao tinh thần chủ động trong công tác PCTT&TKCN theo đúng phương châm 4 tại chỗ "Chỉ huy tại chỗ, Lực lượng tại chỗ, Phương tiện, vật tư tại chỗ và Hậu cần tại chỗ’’ để hạn chế tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra.


Thùy Lê 11/07/2023 - 17:45 (GMT+7)
Share

Hưởng ứng, tham gia Giải thưởng về thông tin đối ngoại và Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”

Hưởng ứng, tham gia Giải thưởng về thông tin đối ngoại và Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”

Đảng uỷ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có công văn số 715-CV/ĐU ngày 22/6/2026 gửi cấp ủy các tổ chức đảng trực thuộc, Ban Chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Tập đoàn về việc hưởng ứng, tham gia Giải thưởng về thông tin đối ngoại và Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”.


Tiết kiệm điện: Hiệu quả từ sự chung tay của chính quyền, ngành Điện và người dân

Tiết kiệm điện: Hiệu quả từ sự chung tay của chính quyền, ngành Điện và người dân

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cả nước đang hướng tới mục tiêu tiết kiệm tối thiểu 3% tổng điện năng tiêu thụ toàn quốc trong năm 2026 và tối thiểu 10% trong các tháng cao điểm nắng nóng (từ tháng 4 đến tháng 7). Ghi nhận của evn.com.vn tại TP Hồ Chí Minh cho thấy nhiều kết quả tích cực từ sự đồng hành giữa ngành Điện, chính quyền và người dân.


Công văn số 714-CV/ĐU ngày 22/6/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Công văn số 714-CV/ĐU ngày 22/6/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản số 714-CV/ĐU ngày 22/6/2026, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


Sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế và đời sống Nhân dân

Sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế và đời sống Nhân dân

Sáng ngày 22/6, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng đã chủ trì cuộc làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan nhằm đánh giá toàn diện công tác đảm bảo cung ứng điện trong 6 tháng đầu năm 2026, giải pháp trong thời gian tới trước những khó khăn và thách thức do điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, nhu cầu phụ tải tiếp tục tăng cao.


EVNNPT chủ động các giải pháp bảo đảm vận hành lưới điện truyền tải trong cao điểm nắng nóng 2026

EVNNPT chủ động các giải pháp bảo đảm vận hành lưới điện truyền tải trong cao điểm nắng nóng 2026

Dự báo nắng nóng gay gắt tiếp tục xuất hiện tại nhiều khu vực trong những ngày cuối tháng 6/2026, kéo theo nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Trên cơ sở kinh nghiệm vận hành trong đợt phụ tải lập đỉnh cuối tháng 5 vừa qua, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đang triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật, tổ chức vận hành và ứng dụng công nghệ nhằm bảo đảm hệ thống truyền tải điện quốc gia vận hành an toàn, liên tục và tin cậy.