Điện lực khu vực Bắc Trung Bộ rốt ráo ứng phó bão số 3

18/07/2018 - 09:09 (GMT+7)

Dự báo, chiều và tối nay (18/7), bão số 3 (SONTINH) sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển từ Thái Bình đến Hà Tĩnh; tâm bão vào các tỉnh Thanh Hóa – Nghệ An. Evn.com.vn ghi nhanh về không khí khẩn trương hoàn thiện công tác ứng phó với bão số 3 tại các địa phương này.

Nghệ An được dự báo là một trong các tỉnh mà tâm bão đổ bộ. Ông Nguyễn Thượng Hiền - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) cho biết, Công ty đã hoãn mọi cuộc họp theo kế hoạch trước đó để tập trung ứng phó với bão số 3. Lãnh đạo Công ty và các ban chuyên môn đã trực tiếp xuống các địa phương để chỉ đạo công tác ứng phó.

Công ty cũng đã huy động 100% CBCNV ứng trực; xử lý các điểm xung yếu trên lưới điện, gia cố các vị trí cột điện có nguy cơ bị sạt lở, gãy đổ...

Chi nhánh Lưới điện Cao thế Nghệ An triển khai lắp máy bơm hút ngầm trước bão số 3

Những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, Nghệ An cũng đã xảy ra mưa lớn, một số khu vực bị sạt lở, ngập lụt. Đơn cử, tại huyện Kỳ Sơn, PC Nghệ An đã tiến hành cô lập đường dây do sạt lở nghiêm trọng.

Tại Hà Tĩnh, ông Phan Văn Anh – Trưởng phòng An toàn Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) cho biết, ngay từ khi áp thấp nhiệt đới xuất hiện, PC Hà Tĩnh đã chủ động rà soát hành lang lưới điện, xử lý các điểm xung yếu nhằm giảm thiểu tối đa các thiệt hại do thiên tai.

Đồng thời, Công ty cũng tổ chức rà soát, nắm bắt các điểm ngập úng trên địa bàn để đảm bảo an toàn lưới điện; tổ chức tuyên truyền cho người dân các giải pháp đảm bảo an toàn điện trong mùa mưa bão.

Tại Thái Bình, công tác chống úng được Công ty Điện lực Thái Bình (PC Thái Bình) đặc biệt chú trọng. Ông Nguyễn Văn Tuynh – Giám đốc PC Thái Bình cho biết, hiện Công ty và các đơn vị trực thuộc đã chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, vật tư, thiết bị với phương châm “4 tại chỗ”.

Công ty đã chuẩn bị các máy phát điện di động, phối hợp với chính quyền các địa phương, các công ty thủy nông để phục vụ chống úng trong trường hợp bão gây ra sự cố gián đoạn cung cấp điện. Đồng thời, bố trí máy phát dự phòng cho các khu vực quan trọng như Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, Bệnh viện, quân đội...

Ngoài ra, 100% CBCNV, trong đó có các đội xung kích của PC Thái Bình đã sẵn sàng ứng trực để triển khai ứng phó hiệu quả với bão số 3. 

Trước đó, chiều 17/7, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức họp, phân công nhiệm vụ cho các thành viên cũng như chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động ứng phó với bão số 3.


Hồng Hoa 18/07/2018 - 09:09 (GMT+7)
Share

Nắng nóng gay gắt, công suất phụ tải điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào trưa 25/5/2026

Nắng nóng gay gắt, công suất phụ tải điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới vào trưa 25/5/2026

Theo thông tin từ Công ty Vận hành Hệ thống điện và Thị trường điện Quốc gia (NSMO), cập nhật đến 17h00 ngày 25/05, công suất phụ tải toàn quốc vào cao điểm chiều (lúc 13h40) đạt 55.196 MW. Công suất tại miền Bắc thiết lập kỷ lục mới ở mức 27.955 MW, tăng 5,8% so với ngày 15/05. Công suất tại miền Trung, Nam lần lượt ghi nhận ở 5.380 MW và 22.109 MW.


Bộ Công Thương kiểm tra công tác bảo đảm cung ứng điện mùa khô tại Công ty Nhiệt điện Thái Bình

Bộ Công Thương kiểm tra công tác bảo đảm cung ứng điện mùa khô tại Công ty Nhiệt điện Thái Bình

Sáng 26/5, tại Công ty Nhiệt điện Thái Bình (xã Đông Thái Ninh, tỉnh Hưng Yên), đoàn công tác của Bộ Công Thương do ông Bùi Quốc Hùng - Phó Cục trưởng Cục Điện lực làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình cung ứng điện mùa khô năm 2026. Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú tham gia cùng đoàn công tác.


EVNCPC ghi dấu ấn với 13 giải thưởng tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 18

EVNCPC ghi dấu ấn với 13 giải thưởng tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 18

Chiều 25/5, tại lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Đà Nẵng lần thứ 18, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) và các đơn vị được vinh danh với 13 giải pháp đạt giải, gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.


EVN phối hợp chặt chẽ với NSMO đảm bảo cung ứng điện trong thời điểm nắng nóng cực đoan

EVN phối hợp chặt chẽ với NSMO đảm bảo cung ứng điện trong thời điểm nắng nóng cực đoan

Phụ tải điện toàn quốc đang liên tiếp thiết lập các mức kỷ lục mới trong bối cảnh nắng nóng cực đoan kéo dài, gây áp lực lớn lên công tác vận hành hệ thống điện. Trước tình hình đó, EVN đang triển khai đồng loạt nhiều giải pháp, phối hợp chặt chẽ với NSMO nhằm giữ vững mục tiêu đảm bảo cung ứng điện cho nền kinh tế và đời sống dân sinh trong cao điểm mùa khô năm 2026.


Tiêu thụ điện tại Hà Nội lập kỷ lục mới do nắng nóng cực đoan

Tiêu thụ điện tại Hà Nội lập kỷ lục mới do nắng nóng cực đoan

Ngày 25/5/2026, công suất và sản lượng điện tiêu thụ tại Hà Nội đạt mức cao chưa từng có trong bối cảnh nắng nóng gay gắt kéo dài.