Điện lực Tân An tuyên truyền tiết kiệm điện tại Trường THPT chuyên Long An

Ngày 23/10/2023, Điện lực Tân An (Công ty Điện lực Long An) phối hợp với Trường THPT chuyên Long An tổ chức buổi tuyên truyền, nâng cao nhận thức về sử dụng điện an toàn và tiết kiệm cho các em học sinh.

Các em học sinh tham gia trao đổi, trả lời các câu hỏi về an toàn, tiết kiệm điện.

Việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là yếu tố quyết định để đảm bảo an ninh năng lượng cho tương lai, bảo vệ môi trường sinh thái và ứng phó biến đổi khí hậu. Do đó, tuyên truyền tiết kiệm điện trong nhà trường là một việc làm hữu ích, góp phần xây dựng nhận thức và mối quan tâm đối với các nguồn năng lượng điện, giúp các em học sinh có đủ kiến thức về kỹ năng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Tại buổi tuyên truyền, Điện lực Tân An đã chia sẻ những nội dung về sử dụng điện an toàn và tiết kiệm như: chuyển tải kiến thức về sử dụng điện an toàn, các giải pháp tiết kiệm điện; hướng dẫn sử dụng các thiết bị điện gia đình như tivi, máy vi tính, máy điều hòa, nồi cơm điện, bình đun nước siêu tốc, tủ lạnh, máy giặt, bàn ủi, bóng đèn chiếu sáng… sao cho hiệu quả và tiết kiệm điện; phát cẩm nang tuyên truyền tiết kiệm điện; hướng dẫn các biện pháp an toàn, đề phòng tai nạn điện.

Ngoài ra, các em còn được chia sẻ những việc nên làm – không nên làm đối với công trình điện, trạm điện, đường dây điện trên không đang cung cấp điện cho đời sống sinh hoạt, sản xuất tại địa phương.

Với mỗi nội dung, các em học sinh sẽ tham gia trả lời các câu hỏi liên quan như: Ý nghĩa của việc tiết kiệm điện; sử dụng các thiết bị đúng cách, hiệu quả và tham gia bài thu hoạch tìm hiểu về tiết kiệm điện… đạt yêu cầu sẽ nhận được phần thưởng.

Cũng trong dịp này, Điện lực Tân An đã trao tặng bóng đèn Led và đèn năng lượng mặt trời cho nhà trường, trao 10 suất học bổng cho học nghèo học giỏi.