Đầu năm mới, đã phát hiện nhiều vụ trộm cắp điện tại Đà Nẵng

Ngay sau Tết Tân Sửu, Điện lực Hòa Vang (Công ty TNHHMTV Điện lực Đà Nẵng) đã phát hiện và xử lý hành vi trộm cắp điện của ông P.V.Q (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Điện lực Liên Chiểu phát hiện và xử lý vụ trộm cắp điện do ông N.Đ gây ra tại tổ 07, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu

Khách hàng P.V.Q đã sử dụng 2 dây đồng đơn 2x2.5mm đấu trực tiếp vào đôminô thùng 4 công tơ không qua hệ thống đo đếm để sử dụng cho đèn nháy và đèn lồng trang trí trong dịp Tết Tân Sửu ngay trước ngõ nhà mình. Ngay sau khi phát hiện, kiểm tra viên Điện lực Hòa Vang đã lập biên bản vi phạm, truy thu ông P.V.Q với sản lượng điện 145 kWh, tương đương với số tiền bồi thường là 303.369 đồng. Ông P.V.Q nhận trách nhiệm và đồng ý thanh toán số tiền bồi thường. Hiện hồ sơ vụ việc đã được chuyển qua Sở Công Thương để tiếp tục xử lý theo quy định.

Trước đó, Điện lực Liên Chiểu (PC Đà Nẵng) đã phát hiện và xử lý 01 vụ trộm cắp điện tại tổ 07 (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Đó là trường hợp ông N.Đ đã có hành vi tác động trước hệ thống đo đếm, đấu vào hàng kẹp chung đôminô thùng công tơ của Điện lực Liên Chiểu để trộm cắp điện sử dụng cho mục đích trồng trọt với sản lượng điện năng phải bồi thường là 236 kWh, tương đương 798.530 đồng.

Một trường hợp khác, kiểm tra viên Điện lực Sơn Trà (PC Đà Nẵng) đã phát hiện ông N.C.L (trú tại tổ 34, phường An Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) có hành vi dùng điện không qua đo đếm để phục vụ cho mục đích trang trí cổng chào khu dân cư nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Tại hiện trường, ông N.C.L đã dùng dây điện M2x1.5mm2 đấu trực tiếp từ cáp lưới hạ thế của Điện lực Sơn Trà kéo vào sử dụng cho mục đích chiếu sáng led trang trí cổng chào không qua đo đếm. Điện lực Sơn Trà đã lập biên bản vi phạm, tính toán truy thu điện năng thất thoát với sản lượng 29 kWh, tương ứng với số tiền  60.674  đồng.

Mặc dù số tiền truy thu không lớn nhưng đây là những hành vi nguy hiểm, có nguy cơ gây ra tai nạn điện trong nhân dân. Với hành vi sử dụng điện trái phép nêu trên, Điện lực đã gửi hồ sơ qua Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng để xử lý vi phạm theo quy định.


  • 02/03/2021 05:48
  • Yên Bình
  • 4475