Đào tạo kỹ năng lãnh đạo về chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo cho nữ cán bộ quản lý trong EVN

12:00, 31/10/2024

Khóa đào tạo kỹ năng lãnh đạo về chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo cho nữ cán bộ quản lý do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Cơ quan Hợp tác phát triển Pháp (AFD) tổ chức được bế mạc sáng 31/10, tại Hà Nội.

Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tham dự chương trình có bà Ana Vilar, Chuyên gia tư vấn của Công ty tư vấn Ứng dụng Công nghệ và dịch vụ Châu Âu (AETS) thuộc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD); bà Maryam Luzárraga, Giảng viên, Chuyên gia về Đổi mới, Môi trường - xã hội và quản trị (ESG), phát triển doanh nghiệp và Chuyển đổi số, cùng các cán bộ đại diện của Cơ quan Hợp tác phát triển Pháp.

Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam có Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm.

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm phát biểu bế mạc khóa đào tạo.

Phát biểu bế mạc khóa đào tạo, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm nhấn mạnh đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là hai vấn đề song hành, và đang là xu hướng chung toàn cầu, nằm trong những yếu tố quan trọng định hướng sự phát triển của các tổ chức, doanh nghiệp. EVN cũng không nằm ngoài xu thể đó. Để đáp ứng với quá trình đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, vai trò của người quản lý, người lãnh đạo là vô cùng quan trọng, đòi hỏi phải nhanh chóng thích ứng và bắt nhịp thời cuộc.

"Tuy thời lượng khóa học chỉ trong 2,5 ngày nhưng các nội dung trong chương trình đã được AETS, các giảng viên thiết kế riêng cho đối tượng là cán bộ quản lý nữ của EVN, với mục tiêu nâng cao năng lực lãnh đạo hiệu quả của các nhà quản lý nữ trong bối cảnh đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số của doanh nghiệp. Tôi tin tưởng rằng những kiến thức và kỹ năng mà các chị thu nhận được thông qua khóa học sẽ giúp các chị thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình, góp phần vào sự phát triển bền vững của EVN nói riêng và ngành Điện Việt Nam nói chung" - Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm chia sẻ.

Nhân dịp này, lãnh đạo EVN cũng gửi lời cảm ơn tới Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và Tư vấn AETS đã hỗ trợ, phối hợp tổ chức chương trình đào tạo nâng cao năng lực, kỹ năng lãnh đạo cho các cán bộ quản lý nữ của EVN trong khuôn khổ Hỗ trợ kỹ thuật từ AFD cho EVN triển khai Kế hoạch bình đẳng giới giai đoạn 2021-2025.

Khóa đào tạo kỹ năng lãnh đạo về chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo cho nữ cán bộ quản lý do EVN phối hợp với AFD tổ chức.

Chia sẻ cảm nhận về khóa đào tạo, bà Nguyễn Thị Hạnh, Kế toán trưởng Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội gửi lời cảm ơn giảng viên Maryam Luzárraga đã nhiệt tình truyền đạt kiến thức cơ bản đến các học viên, cảm ơn bà Ana Vilar từ AETS đã luôn theo dõi hỗ trợ lớp học. Đồng thời, bày tỏ mong muốn Tập đoàn Điện lực Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với AFD thiết kế các nội dung đào tạo phù hợp, thiết thực để góp phần nâng cao năng lực quản trị cho cán bộ lãnh đạo nữ của EVN trong thời gian tới.

Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm và giảng viên của khóa đào tạo trao chứng chỉ cho các học viên tham dự chương trình tại đầu cầu Hà Nội.

Chương trình đào tạo kỹ năng lãnh đạo về chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo cho nữ cán bộ quản lý EVN lần này được diễn ra từ ngày 29-31/10/2024. Một số nội dung đào tạo như: kiến thức và kỹ năng dành cho lãnh đạo nữ; vai trò của lãnh đạo trong quá trình đổi mới và tạo ra văn hóa đổi mới tại nơi làm việc; phương pháp thúc đẩy và khuyến khích sự đổi mới trong các nhóm làm việc; những điều quan trọng khi là người lãnh đạo đi đầu trong chuyển đổi số...

Bên cạnh những bài giảng lý thuyết, các học viên tham dự cũng tham gia thảo luận và xử lý các tình huống dành cho lãnh đạo nữ trong quá trình đổi mới doanh nghiệp cũng như trong các hoạt động xây dựng văn hóa làm việc thường nhật.

Hiện nay, EVN là một trong những doanh nghiệp nhà nước đi đầu trong công tác bình đẳng giới và phát triển quyền năng phụ nữ. Thời gian qua, EVN luôn tăng cường đào tạo nhận thức về giới, lồng ghép giới vào các công việc sản xuất kinh doanh của Tập đoàn; xây dựng và triển khai các chính sách hỗ trợ cơ hội phát triển cho người lao động nói chung, lao động nữ nói riêng, để xây dựng EVN có môi trường làm việc bình đẳng, công bằng, đa dạng và bao trùm. 


T.Huyền

Share

EVN làm việc với Trung ương Đoàn về kế hoạch ra quân hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

EVN làm việc với Trung ương Đoàn về kế hoạch ra quân hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên

Sáng 3/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có buổi làm việc về kế hoạch đoàn viên, thanh niên ra quân hỗ trợ thi công dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên.


Đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên: Hoàn thành kéo dây những khoảng néo đầu tiên

Đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên: Hoàn thành kéo dây những khoảng néo đầu tiên

Ngày 3/7, Ban Quản lý dự án Điện 1 và nhà thầu đã hoàn thành kéo dây những khoảng néo đầu tiên từ vị trí VT9 đến VT16, dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên.


Chủ động theo dõi, kiểm soát tình hình sử dụng điện mỗi ngày với ứng dụng CSKH Điện lực

Chủ động theo dõi, kiểm soát tình hình sử dụng điện mỗi ngày với ứng dụng CSKH Điện lực

Hãy chủ động theo dõi, kiểm soát tình hình sử dụng điện mỗi ngày, bằng cách khai thác tính năng quản lý tiêu thụ điện trên ứng dụng chăm sóc khách hàng (CSKH) của các tổng công ty điện lực trong EVN.



Hội nghị giao ban các Ban xây dựng Đảng của Đảng ủy EVN về thực hiện công tác 6 tháng đầu năm 2025 và kế hoạch triển khai nhiệm vụ thời gian tới

Hội nghị giao ban các Ban xây dựng Đảng của Đảng ủy EVN về thực hiện công tác 6 tháng đầu năm 2025 và kế hoạch triển khai nhiệm vụ thời gian tới

Sáng 3/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Hội nghị giao ban các Ban xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2025 và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ IV. Đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN chủ trì Hội nghị.