Đảm bảo cấp điện cho 100% điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại khu vực phía Nam

05/07/2021 - 08:49 (GMT+7)

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định cho hơn 650 điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021, trong bối cảnh với dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại khu vực này.

Theo ông Lâm Xuân Tuấn - Phó Tổng giám đốc EVNSPC, ngay từ đầu tháng 5/2021, các công ty điện lực/điện lực địa phương chủ động làm việc và phối hợp với các hội đồng thi THPT tại địa phương để lập và thực hiện phương án ưu tiên đảm bảo cấp điện trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Riêng địa điểm ra đề thi và in sao đề thi, khi nhận được thông tin từ Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) và các sở GD&ĐT địa phương, các đơn vị điện lực phải cấp điện liên tục 24/24 giờ.

Đặc biệt, từ ngày 6 - 9/7, toàn bộ các đơn vị điện lực trực thuộc không thực hiện cắt điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm thi, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố.

Bên cạnh đó, các đơn vị Điện lực thành viên cũng tích cực phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương chuẩn bị các phương án cần thiết, hỗ trợ cấp điện dự phòng khi phải tổ chức đợt thi thứ hai dành cho đối tượng nghi nhiễm COVID-19 thuộc diện F1, F2 và thí sinh trong khu vực bị phong toả, cách ly xã hội nếu xảy ra tình huống thực tế trên địa bàn.

Ông Lâm Xuân Tuấn cho biết thêm, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại khu vực Nam bộ, nhất là tại khu vực biên giới Tây Nam, chính vì vậy từ giờ đến khi kết thúc kỳ thi, Tổng công ty sẽ tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung phòng, chống dịch COVID-19 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, hướng dẫn phòng dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng địa phương.


Hải Yến - Đình Hoàng 05/07/2021 - 08:49 (GMT+7)
Share

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Công ty TNHH Năng lượng Quốc tế Lan Thương Mekong

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Công ty TNHH Năng lượng Quốc tế Lan Thương Mekong

Ngày 23/4, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú đã làm việc với đoàn công tác của Công ty TNHH Năng lượng Quốc tế Lan Thương Mekong (Trung Quốc) trao đổi về hợp tác mua bán điện và kết nối lưới điện.


EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

EVN ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Hyosung (Hàn Quốc)

Chiều 22/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Công nghiệp nặng Hyosung (Hàn Quốc) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác, tăng cường trao đổi thông tin và thúc đẩy các cơ hội đầu tư trong thời gian tới.


Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước làm việc với Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB)

Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Đình Phước làm việc với Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB)

Ngày 23/4, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Đình Phước đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB).


Bộ Công Thương ban hành quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành quy định mới về khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.


Đoàn công tác Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) làm việc với EVN

Đoàn công tác Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) làm việc với EVN

Ngày 23/4, tại Hà Nội, đoàn công tác của Cơ quan Năng lượng nguyên tử Quốc tế (IAEA) có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về hợp tác trong lĩnh vực điện hạt nhân.