Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình khắc phục sự cố tại công trường Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng

Lúc 13h30 chiều nay (7/3), đám cháy xảy ra trên công trường thi công Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng đã được dập tắt hoàn toàn. Hoàn toàn không có thương vong, thiệt hại về người trong quá trình xảy ra sự cố và quá trình chữa cháy, khắc phục sự cố trên công trường Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng.

Hình ảnh công tác khắc phục sự cố tại hiện trường trưa nay - Nguồn ảnh: EVNGENCO 1

Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO 1) cho biết, theo điều tra ban đầu, nguyên nhân cháy là do các công nhân hàn trong lúc thi công đã để bụi hàn rớt xuống các vật liệu dễ cháy.

Tổng công ty Phát điện 1 và Ban QLDA Nhiệt điện 3, các nhà thầu trên công trường đã rất nỗ lực, khẩn trương và tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để khắc phục sự cố.

* Thông tin ban đầu về sự cố trên công trường Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng

Lúc 10h30 ngày 7/3, trên công trường thi công Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng (thuộc Trung tâm Điện lực Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) xảy ra hiện tượng cháy kèm theo khói và lửa bốc lên tại khu vực bể sục khí lưu huỳnh bằng nước biển (FGD). 

Ngay khi sự cố xảy ra, Tổng công ty Phát điện 1, Ban Quản lý dự án Nhiệt điện 3, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, nhà thầu và các đơn vị thi công với sự giúp đỡ của lực lượng chữa cháy địa phương đã tập trung triển khai các biện pháp cô lập đám cháy, sơ tán người khỏi khu vực cháy.

5 phút sau khi xảy ra sự cố, lực lượng PCCC của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã có mặt tại hiện trường để phối hợp xử lý. Lực lượng PCCC chuyên nghiệp của tỉnh Trà Vinh cũng đã có mặt kịp thời và phối hợp xử lý, cô lập khu vực xảy ra vụ việc, khoảng 15 phút sau đó. 

Tất cả hệ thống thiết bị nói trên đã được mua bảo hiểm. Hiện tại, công tác chữa cháy được tiếp tục khẩn trương thực hiện. Nguyên nhân sự cố đang được Tổng công ty Phát điện 1, Ban Quản lý dự án Nhiệt điện 3 phối hợp nhà thầu và các đơn vị liên quan làm rõ.


  • 07/03/2018 12:41
  • BBT