Đắk Lắk: Ký kết quy chế phối hợp nhằm tăng cường tiết kiệm điện

Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk và Công ty Điện lực Đắk Lắk thực hiện ký kết quy chế phối hợp nhằm tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025.

Chiều 10/5, Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk và Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) đã thực hiện ký kết Quy chế phối hợp thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 8/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo.

Tham dự lễ ký kết có ông Lưu Văn Khôi - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk; ông Trần Văn Thuận – Giám đốc PC Đắk Lắk.

Theo quy chế được ký kết, Sở Công Thương và PC Đắk Lắk sẽ phối hợp trong việc việc dựng và triển khai các phương án, kế hoạch, giải pháp thực hiện để đảm bảo cung ứng điện, tiết kiệm điện và giảm tổn thất điện năng trên toàn hệ thống; phấn đấu hằng năm tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ trên địa bàn tỉnh.

Ông Lưu Văn Khôi – Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk và ông Trần Văn Thuận – Giám đốc PC Đắk Lắk hoàn thành nghi thức ký kết phối hợp

Trong đó, hai đơn vị đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện, hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất… trong giai đoạn 2023 – 2025 và các năm tiếp theo. Trên cơ sở báo cáo của PC Đắk Lắk hằng năm và trong giai đoạn, Sở Công Thương tham mưu, đề xuất UBND tỉnh khen thưởng đối với các cá nhân, tổ chức có thành tích trong công tác tiết kiệm điện và có biện pháp xử lý đối với các đơn vị vi phạm quy định tiết kiệm điện.

Hai đơn vị cũng tiếp tục tổ chức kiểm tra, giám sát tình hình sử dụng điện đối với các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm. Hằng năm, Sở Công Thương sẽ công bố công khai trên các Cổng Dịch vụ công trực tuyến kết quả tiết kiệm điện của các địa phương, cơ quan hành chính sự nghiệp, mức tiêu hao năng lượng của các doanh nghiệp sản xuất thuộc đối tượng tuân thủ quy định của Nhà nước. Sở cũng chủ trì các công việc liên quan đến đề xuất UBND tỉnh việc tổ chức phân bổ chỉ tiêu và xác định, đánh giá mức độ thực hiện chỉ tiêu tiết kiệm điện năng của từng địa phương, các hoạt động điều chỉnh phụ tải điện phi thương mại và thương mại trong năm kế hoạch.

Cùng với việc thực hiện ký kết quy chế phối hợp, từ ngày 1/5 đến hết ngày 31/8, Sở Công Thương và PC Đắk Lắk cũng đã phát động, triển khai cuộc thi “Hộ gia đình tiết kiệm điện năm 2024”, hướng tới mục tiêu xây dựng hình ảnh hộ gia đình có lối sống xanh, sạch, văn minh và hiện đại thông qua sử dụng điện an toàn, hiệu quả, tiết kiệm điện, cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Link gốc


  • 11/05/2024 08:34
  • Theo congthuong.vn
  • 449