Đại hội Công đoàn Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Công nghệ EVN thành công tốt đẹp

06/04/2023 - 18:57 (GMT+7)

Ngày 06/04, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội Công đoàn Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dưng và Công nghệ EVN (EVNCTI) khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Lương Bá Thanh - Phó Chủ tịch Công Đoàn Điện lực Việt Nam; đồng chí Vũ Thanh Tùng- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc EVNCTI

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Công đoàn EVNCTI nhiệm kỳ 2023-2028

Trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn luôn triển khai phổ biến kịp thời, đầy đủ các chủ trương, chính sách liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của đoàn viên Công đoàn, đã quan tâm đến lợi ích chính đáng của đoàn viên. Thực hiện tốt các quy định tại Thoả ước Lao động tập thể, thực hiện các chế độ thăm hỏi, động viên kịp thời những CBCNV gặp hoàn cảnh khó khăn và mắc bệnh hiểm nghèo; quyên góp ủng hộ, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội tại các địa phương khó khăn, các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt; chăm lo đời sống vật chất tinh thần của người lao động trong các dịp lễ, tết như tổ chức tọa đàm, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao…

Ngoài ra, BCH Công đoàn cũng tham gia xây dựng quy chế dân chủ, chỉ đạo Ban Thanh tra nhân dân giám sát việc thực hiện quy chế, làm tốt chức năng của mình, giải quyết kịp thời những vướng mắc, đảm bảo không có đơn thư khiếu nại xảy ra trong suốt nhiệm kỳ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng để đoàn viên ra sức rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn.

Đồng chí Vũ Thanh Tùng- Bí thư Đảng ủy; Giám đốc EVNCTI cho biết, trong nhiệm kỳ vừa qua, tuy bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19 và giãn cách xã hội nhưng BCH Công đoàn vẫn phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đảm bảo đời sống cho người lao động, kịp thời động viên tinh thần, vật chất để người lao động yên tâm trong công tác.

Đồng chí Vũ Thanh Tùng đề nghị, BCH Công đoàn EVNCTI trong nhiệm kỳ 2023-2028 cần thực hiện đồng bộ các giải pháp như sau: Kết hợp với chuyên môn phát động các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, đôn đốc động viên cán bộ nhân viên học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh; chủ động nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn, đảm bảo vai trò của Công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động...

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Lương Bá Thanh – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới BCH Công đoàn EVNCTI cần hướng tới xu hướng tinh gọn bộ máy tổ chức, cần có sự sẻ chia trong công việc và phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên của BCH; trong tình hình hoạt động khó khăn hiện nay của EVN, vì vậy BCH Công đoàn cần chủ động, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn tìm ra các giải pháp để duy trì việc làm và đảm bảo thu nhập cho CBNV.

Lãnh đạo Công đoàn EVN và Lãnh đạo EVNCTI tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn EVNCTI nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 05 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất của Ban chấp hành, đồng chí Bùi Văn Tuấn được tín nhiệm bầu Chủ tịch Công đoàn EVCNTI khóa VI


Gia Hiếu 06/04/2023 - 18:57 (GMT+7)
Share

EVN đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm, chủ động chuẩn bị cho năm 2027

EVN đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm, chủ động chuẩn bị cho năm 2027

Sáng 6/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác sản xuất – kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Trong bối cảnh phụ tải điện tiếp tục tăng cao và hệ thống điện ghi nhận nhiều kỷ lục mới về công suất, sản lượng, EVN đã bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định, đồng thời đặt trọng tâm chuẩn bị các điều kiện để đáp ứng nhu cầu điện của năm 2027.


EVNCPC tổ chức đào tạo ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông

EVNCPC tổ chức đào tạo ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông

Mới đây, tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức khóa đào tạo “Ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông” với sự tham gia của gần 80 học viên là cán bộ phụ trách truyền thông của Tổng công ty và các đơn vị thành viên.


Bắc Ninh khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt gần 300MW điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Bắc Ninh khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt gần 300MW điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Theo thông báo số 414/TB-UBND của UBND tỉnh Bắc Ninh ngày 27/6/2026 về chỉ tiêu định hướng và khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ đợt 2 (đến hết năm 2027), tỉnh khuyến khích 200 doanh nghiệp sử dụng điện lớn trên địa bàn ưu tiên triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ với tổng công suất định hướng thấp nhất là 296,5MW. Các doanh nghiệp được khuyến khích lắp đặt cao hơn công suất định hướng.


Nghị định 272/2026/NĐ-CP quy định một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Nghị định 272/2026/NĐ-CP quy định một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 4/7/2026, Chính phủ đã ban hành Nghị định 272/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 ngày 11 tháng 12 năm 2025 của Quốc hội về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 – 2030.


Các dự án Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, III tăng tốc hoàn thiện thủ tục đầu tư

Các dự án Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, III tăng tốc hoàn thiện thủ tục đầu tư

Cùng với tiến độ triển khai Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I, các dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II và LNG Quảng Trạch III cũng đang được Ban Quản lý dự án Điện 2 (EVNPMB2) phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh công tác khảo sát, thiết kế và hoàn thiện các thủ tục đầu tư theo kế hoạch.