Đà Nẵng ngập lụt do mưa lớn, Điện lực chủ động ngừng cấp điện nhiều khu vực để đảm bảo an toàn cho người dân

Thông tin nhanh từ Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), đợt mưa lớn kéo dài từ ngày 13/10 đến nay đang gây ảnh hưởng cung cấp điện tại thành phố Đà Nẵng do ngập lụt.

Cụ thể, đến sáng ngày 15/10, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng đang chủ động ngừng cung ứng điện (sa thải phụ tải) để đảm bảo an toàn cho người dân và hệ thống điện với công suất sa thải khoảng 2,2MW, tổng số khoảng hơn 1.700 khách hàng bị ảnh hưởng.

Đến thời điểm này, tại Đà Nẵng mưa đã ngưng, nước đang rút dần. Để đảm bảo an toàn, PC Đà Nẵng đang huy động lực lượng kiểm tra toàn bộ các khu vực mất điện do ngập lụt. Dự kiến công ty sẽ khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trên địa bàn trong ngày hôm nay (15/10), nếu không phát sinh diễn biến xấu do thiên tai, mưa lũ.

Trong hai ngày cuối tuần, ở Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng tiếp tục có mưa rất lớn, có nơi trên 800mm. Cơ quan khí tượng thủy văn Việt Nam đã nâng cảnh báo rủi ro thiên tai do mưa lớn lên cấp 4, cấp cao nhất.

Ngập lụt tại TP Đà Nẵng, ngày 14/10/2023

Để chủ động ứng phó thiên tai, từ ngày 13/10, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã gửi công điện hỏa tốc chỉ đạo các đơn vị thành viên, người đại diện phần vốn tại các công ty cổ phần chủ động ứng phó với mưa, lũ, sạt lở đất và ngập úng. Trong đó, EVNCPC yêu cầu các đơn vị chỉ triển khai kiểm tra và khắc phục sự cố trên lưới điện khi bảo đảm các điều kiện an toàn cho các lực lượng tham gia. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng, địa phương thực hiện ứng phó, tập trung khắc phục hậu quả của mưa, lũ, ngập lụt, sạt lở đất đảm bảo an toàn cho người dân. Các đơn vị thường xuyên theo dõi diễn biến của thời tiết và các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia để chủ động triển khi các biện pháp ứng phó kịp thời.


  • 15/10/2023 02:10
  • M.Hạnh
  • 4791