Đà Nẵng: Đóng điện cáp ngầm 110 kV trên 230 tỷ đồng phục vụ APEC 2017

29/06/2017 - 14:55 (GMT+7)

Ngày 29/6, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã tổ chức nghiệm thu đóng điện dự án khôi phục đường dây 110 kV từ Trạm biến áp (TBA) 500 kV Đà Nẵng đến TBA 110 kV Liên Trì, phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11 tới.

Công trình có tổng kinh phí dự toán trên 230 tỷ đồng, nằm trên địa bàn huyện Hoà Vang và quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng). Trong đó, xây dựng 5,3 km tuyến cáp ngầm 110 kV đi qua xã Hòa Châu (Hòa Vang) và phường Hòa Xuân (Cẩm Lệ), đấu nối với đường dây hiện hữu trên không kết nối TBA 110 kV Liên Trì đến TBA 500 kV Đà Nẵng để cấp điện ổn định cho TBA 110 kV Liên Trì từ nguồn TBA 500 kV Đà Nẵng. 

Đây là công trình trọng điểm của EVNCPC trong năm 2017 và là 1 trong 8 công trình điện phục vụ cho Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại TP Đà Nẵng vào tháng 11 tới. Với việc đưa vào vận hành công trình, EVNCPC sẽ đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho sản xuất và đời sống nhân dân trên địa bàn TP Đà Nẵng và đáp ứng tốt cho nhu cầu tăng trưởng cung cấp điện đến năm 2025.

Đây là công trình cáp ngầm 110 kV có quy mô lớn, điều kiện thi công trong khu đô thị phức tạp, yêu cầu tiến độ cấp bách nên việc tổ chức thực hiện thành công dự án là một dấu mốc quan trọng trong quá trình sản xuất kinh doanh của EVNCPC.


Theo infonet.vn 29/06/2017 - 14:55 (GMT+7)
Share

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Tờ trình dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực: Bộ Công Thương đề xuất phân bổ các khoản chi phí hợp lý chưa được tính đủ vào giá bán lẻ điện

Vừa qua, Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp đã đăng tải nội dung Hồ sơ thẩm định dự án sửa đổi Luật Điện lực, trong đó có dự thảo Tờ trình của Bộ Công Thương về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực số 61/2024/QH15. Trong nhiều nội dung đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực thì dự thảo này lần đầu kiến nghị bổ sung quy định trường hợp các chi phí hợp lý, hợp lệ phục vụ sản xuất, cung ứng điện chưa được bù đắp đầy đủ trong các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân thì được phân bổ vào các lần tính toán, điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân tiếp theo.


Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Hàng nghìn sáng kiến được lan tỏa từ phong trào thi đua trong EVN

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng phong trào “Lao động sáng tạo”, Chương trình “10.000 sáng kiến” đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, đổi mới, sáng tạo trong đoàn viên, người lao động EVN. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả hoạt động của Tập đoàn.


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Điện lực JAKS Hải Dương

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Điện lực JAKS Hải Dương

Sáng 14/5, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Điện lực JAKS Hải Dương - ông Cui Wen Zhu.


Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Phó Tổng giám đốc EVN Phạm Lê Phú làm việc với Cơ quan Năng lượng Đan Mạch

Chiều 14/5, tại Hà Nội, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Phú tiếp và làm việc với đoàn công tác Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA), trao đổi về các nội dung hợp tác trong thời gian tới.


Chủ động nguồn than, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động sản xuất điện

Chủ động nguồn than, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động sản xuất điện

Với hơn 1,72 triệu tấn than đã được nhập về từ đầu năm đến nay, cùng năng suất bốc dỡ tại cảng vượt kế hoạch, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đang duy trì mức dự trữ nhiên liệu an toàn, sẵn sàng đáp ứng các kịch bản huy động công suất cao.