Đà Nẵng: Dành hơn 100 tỉ đồng làm nguồn điện riêng cho Khu công nghệ cao

22/09/2015 - 10:36 (GMT+7)

Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã đầu tư hơn 100 tỉ đồng cho các dự án xây dựng hệ thống nguồn, lưới cấp điện cho Khu công nghệ cao và khu vực lân cận.

Theo đó, ngay từ tháng 6/2013, PC Đà Nẵng đã triển khai dự án “Cấp điện 22 kV đấu nối từ lưới điện hiện hữu đến hàng rào Khu công nghệ cao (KCNC) và Khu công nghệ thông tin (CNTT) tập trung”. Chỉ trong vòng 18 tháng, dự án có tổng mức đầu tư gần 3 tỉ đồng đã hoàn thành, nghiệm thu đóng điện vào tháng 12/2014 với qui mô xây dựng mới cải tạo thay gần 5 km đường dây trên không 22 kV đảm bảo nguồn điện cho phụ tải KCNC, Khu CNTT tập trung trong giai đoạn đầu.

PC Đà Nẵng đầu tư xây dựng TBA 110 kV Hòa Liên nhằm cấp điện lâu dài cho Khu công nghệ cao - Ảnh ST

Ngoài ra, để cấp điện kịp thời cho doanh nghiệp Tokyo Keiki, nhà điều hành KCNC và các doanh nghiệp lân cận tại KCNC trong giai đoạn xây dựng nhà xưởng, PC Đà Nẵng đã triển khai xây dựng hơn 2,6 km đường dây trung áp và 1 TBA 250kV với tổng mức đầu tư gần 6 tỉ đồng.

Đáp ứng nhu cầu về điện lâu dài cho KCNC và khu vực lân cận, tháng 5/2014, PC Đà Nẵng khởi công dự án “Đường dây 110 kV và TBA 110 kV Hòa Liên 40 MVA” với tổng mức đầu tư 95 tỉ đồng, sử dụng vốn vay WB và một phần vốn khấu hao cơ bản của đơn vị. Mặc dù gặp khá nhiều vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng, gây chậm trễ về mặt tiến độ nhưng PC Đà Nẵng vẫn đang nỗ lực vượt khó, dự kiến sẽ hoàn thành và nghiệm thu đóng điện đưa vào vận hành trong tháng 12/2015.

Tính đến nay, hơn 100 tỉ đồng đã được PC Đà Nẵng huy động, phần lớn trong số đó là vốn vay thương mại, để triển khai các dự án đầu tư nhằm sẵn sàng đáp ứng nhu cầu công suất phụ tải trong KCNC đến cuối năm 2015 vào khoảng 33,66 MVA, theo đúng dự báo nhu cầu sử dụng điện các khu chức năng của Ban Quản lý KCNC.

Đi trước một bước, ngành Điện Đà Nẵng đã thể hiện vai trò tiên phong, đi đầu trong nhiệm vụ xây dựng cơ sở hạ tầng, thu hút vốn đầu tư vào KCNC. Thông qua các dự án đã và đang triển khai, nhu cầu về điện cho các đơn vị đang hoạt động trong KCNC đã được đáp ứng đầy đủ, góp phần quan trọng vào việc nâng cao hiệu quả kinh tế, sức cạnh tranh của các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên.


Theo Chinhphu.vn 22/09/2015 - 10:36 (GMT+7)
Share

Chính thức đưa vào hoạt động số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng EVN 1558 từ ngày 15/8/2026

Chính thức đưa vào hoạt động số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng EVN 1558 từ ngày 15/8/2026

Trong thời gian gần đây, với mục tiêu “đơn giản hơn, thuận tiện hơn, lấy sự hài lòng của khách hàng làm trọng tâm”, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các Tổng Công ty Điện lực đã đưa vào vận hành ứng dụng “EVN CSKH” sử dụng trên điện thoại thông minh (trên các nền tảng các hệ điều hành IOS và Android) đối với tất cả các khách hàng dùng điện của EVN từ ngày 15/6/2026. Sau 2 tháng vận hành, số lượng người dùng cài đặt ứng dụng đã tăng rất nhanh, đến nay đã có hơn 01 triệu lượt cài đặt và sử dụng ứng dụng EVN CSKH.


An Giang chấp thuận chủ trương đầu tư Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối

An Giang chấp thuận chủ trương đầu tư Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối

Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư, có tổng công suất 500MVA, dự kiến hoàn thành đóng điện trong quý IV/2027.


Diễn tập bảo đảm cấp điện cho đảo Cô Tô

Diễn tập bảo đảm cấp điện cho đảo Cô Tô

Ngày 13/8, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) kiểm tra, giám sát diễn tập phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm cấp điện cho khu vực Đặc khu Cô Tô do Công ty Điện lực Quảng Ninh tổ chức. Ông Vũ Anh Phương, Phó Tổng giám đốc EVNNPC, trực tiếp kiểm tra chương trình.


EVN tập huấn chuyên sâu về môi trường và khí nhà kính cho khối nhiệt điện

EVN tập huấn chuyên sâu về môi trường và khí nhà kính cho khối nhiệt điện

Chương trình tập huấn tập trung cập nhật các quy định về bảo vệ môi trường, giảm phát thải khí nhà kính và thị trường các-bon; đồng thời trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại các đơn vị nhiệt điện.


EVNNPT và EVNNPC phối hợp đẩy nhanh nhiều dự án lưới điện miền Bắc

EVNNPT và EVNNPC phối hợp đẩy nhanh nhiều dự án lưới điện miền Bắc

Trước nhu cầu phụ tải tiếp tục tăng cao tại nhiều địa phương miền Bắc, EVNNPT và EVNNPC đã rà soát, thống nhất tiến độ một số dự án lưới điện trọng điểm, đồng thời tăng cường phối hợp giữa hai đơn vị để nâng cao năng lực cấp điện cho miền Bắc.