Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp kiểm tra tình hình vận hành Thủy điện Trung Sơn

19/07/2017 - 10:11 (GMT+7)

Công trình đang vận hành bình thường, không phát hiện có mùi khó chịu ở khu vực hạ du cũng như đập tràn là một trong những kết luận của Đoàn công tác Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp (Bộ Công Thương), sau kiểm tra hiện trường tại Thủy điện Trung Sơn (huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Thông tin chính thức từ Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương, ngày 17/7, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Đoàn công tác do ông Tô Xuân Bảo, Phó cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Cục ATMT) làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại Nhà máy Thủy điện Trung Sơn. Đoàn kiểm tra ghi nhận không có mùi khó chịu tại đập tràn cũng như các khu vực hạ du công trình được phản ánh là có mùi hôi thối, khó chịu khi Thủy điện Trung Sơn xả lũ. 

Trong buổi làm việc tại Trụ sở Công ty, có sự tham gia của lãnh đạo xã Trung Sơn, Đoàn công tác xem xét các hồ sơ trong quá trình vận hành Nhà máy từ ngày 10/7/2017. Qua đó, ghi nhận việc có mùi hôi, khó chịu chỉ xảy ra trong thời gian rất ngắn (có thể do thực vật, động vật bị phân hủy tích tụ, khi vận hành xả lũ được cuốn trôi giải phóng).

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn đã mời Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Công nghệ môi trường tiến hành lấy mẫu vào ngày 12/7/2017, dự kiến đến ngày 20/7/2017 có kết quả.

Theo lãnh đạo xã Trung Sơn, Chính quyền địa phương tiếp nhận ý kiến phản ánh của bà con bản Co Me ngày 10/7/2017 về "mùi lạ giống mùi bể phốt" gần khu vực dân cư. Tuy nhiên, đến hết sáng ngày 11/7/2017 thì không còn mùi. Chính quyền địa phương không xác định được nguyên nhân mùi từ đâu và cũng không có người dân nào đến Trạm xá kiểm tra, khám và điều trị các hiện tượng liên quan đến sức khỏe. 

Lãnh đạo xã Trung Sơn cũng khẳng định, địa phương đã phối hợp hài hòa và chặt chẽ với Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn trong quá trình vận hành xả lũ. 


Hạ An 19/07/2017 - 10:11 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn Mingyang Smart Energy

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn Mingyang Smart Energy

Chiều 17/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với ông Joe Zhou - Tổng Giám đốc toàn cầu Tập đoàn Năng lượng thông minh Mingyang (Trung Quốc). Lãnh đạo hai bên đã trao đổi thông tin về tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, lưu trữ năng lượng và thiết bị điện.


Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Tô Lâm: Lĩnh vực năng lượng là một trong các nội dung của Tuyên bố chung Việt Nam – Trung Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Trung Quốc của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, ngày 17/4, hai bên đã ra Tuyên bố chung về việc tiếp tục làm sâu sắc quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện, thúc đẩy xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Việt Nam - Trung Quốc có ý nghĩa chiến lược ở mức độ cao hơn trong thời kỳ mới. Website evn.com.vn lược trích các nội dung liên quan đến lĩnh vực năng lượng.


EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

EVN làm việc với tỉnh Đồng Nai về công tác đảm bảo điện năm 2026

Sáng 17/4, lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) làm việc với Lãnh đạo UBNB tỉnh Đồng Nai về tình hình cung ứng điện 3 tháng đầu năm và kế hoạch năm 2026. Ông Nguyễn Kim Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đồng Nai chủ trì buổi làm việc.


Lãnh đạo EVNSPC kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án cấp điện cho đặc khu Phú Quốc và Hội nghị APEC 2027

Lãnh đạo EVNSPC kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án cấp điện cho đặc khu Phú Quốc và Hội nghị APEC 2027

Trước yêu cầu cấp bách của các dự án đảm bảo cấp điện cho đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Hội nghị cấp cao APEC 2027, trong các ngày 15-16/4/2026, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) Lê Văn Trang đã trực tiếp đến làm việc và kiểm tra hiện trường thi công các dự án: Trạm biến áp 220kV Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Bắc Phú Quốc, Đường dây 110kV Phú Quốc – Nam Phú Quốc.


EVNSPC đóng điện, vận hành Trạm biến áp 110kV Lại Sơn (An Giang)

EVNSPC đóng điện, vận hành Trạm biến áp 110kV Lại Sơn (An Giang)

Sau 4 tháng khẩn trương thi công, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đóng điện thành công Trạm biếp áp 110kV Lại Sơn (đặc khu Kiên Hải, tỉnh An Giang) vào sáng 17/4. Công trình có ý nghĩa quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất, sinh hoạt, dịch vụ, du lịch trên đảo Lại Sơn và các đảo lân cận, góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng, giữ vững chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNSPC Lê Văn Trang trực tiếp chỉ đạo công tác đóng điện.