Công ty Truyền tải điện 1 kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ngày 24/4, tại Hà Nội, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) tổ chức kỷ niệm 40 năm thành lập (1/5/1981-1/52021) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tham dự buổi lễ có ông Trần Đình Nhân – Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ông Võ Quang Lâm – Phó Tổng giám đốc EVN, ông Đỗ Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam.

Về phía Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) có ông Nguyễn Tuấn Tùng – Chủ tịch HĐTV EVNNPT, ông Phạm Lê Phú – Tổng giám đốc EVNNPT, các Thành viên HĐTV, Phó Tổng giám đốc EVNNPT và nguyên lãnh đạo EVNNPT, PTC1 qua các thời kỳ.

Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân thừa ủy quyền của Chủ tịch nước gắn Huân chương Lao động hạng Ba lên Cờ truyền thống của Công ty Truyền tải điện 1

Đảm bảo truyền tải điện an toàn cho 28 tỉnh thành phía Bắc

Ngày 1/5/1981, Sở Truyền tải điện miền Bắc (tiền thân của Công ty Truyền tải điện 1 ngày nay) được thành lập, trực thuộc Công ty Điện lực 1.

Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, PTC1 đã và đang lớn mạnh không ngừng, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ phát triển kinh tế dân sinh cho miền Bắc, cũng như toàn quốc. Hiện, công ty là đơn vị thành viên lớn nhất của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia.

Tính đến nay, lưới truyền tải do PTC1 quản lý đã vươn xa đến tất cả 28 tỉnh thành của miền Bắc (từ Hà Tĩnh trở ra), với 72 trạm biến áp 220-500kV có tổng công suất  47.547 MVA; gần 11 nghìn km đường dây cao thế 220-500kV; cùng hàng loạt các công trình đường dây và trạm 220 - 500 kV đang chuẩn bị đưa vào sản xuất.

So với những ngày đầu thành lập cách đây 40 năm, công ty đã lớn mạnh vượt bậc cả về con người, cơ sở vật chất kỹ thuật, phương tiện, đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu của sản xuất. 

Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Ba cho tập thể Công ty Truyền tải điện 1

Tại PTC1, các mô hình thi đua của công ty trong các giai đoạn trước đây luôn được lấy làm cơ sở, làm mẫu cho các phong trào thi đua của các đơn vị bạn và làm tiền đề cho các phong trào thi đua của EVN, EVNNPT.

Bên cạnh đó, PTC1 còn là đơn vị rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Công ty đã nhận phụng dưỡng 5 Mẹ Việt Nam Anh hùng, xây dựng hàng chục ngôi nhà tình nghĩa trên mọi miền Tổ quốc, đóng góp nhiều ngày lương, trị giá hàng tỷ đồng cứu trợ đồng bào các vùng bị ảnh hưởng của thiên tai, dịch họa, ủng hộ người nghèo, trẻ em nhiễm chất độc da cam, người già không nơi nương tựa, ủng hộ kịp thời các chiến sỹ bảo vệ biển đảo của Tổ quốc,...

Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Nguyễn Phúc An - Giám đốc PTC1

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng cho biết: Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, với rất nhiều lần thay đổi mô hình, cơ cấu tổ chức, biến động lớn về lực lượng lao động, nhưng tập thể lãnh đạo, CBCNV của Công ty Truyền tải điện 1 luôn thể hiện được bản lĩnh, năng lực, trí tuệ, có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của EVN và EVNNPT.

Trong những năm tiếp theo, EVNNPT nói chung và PTC1 nói riêng sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức như tình trạng vận hành đầy và quá tải do lưới truyền tải chưa đáp ứng tiêu chí N-1 tại một số khu vực; tình trạng điện áp cao, thấp, dòng ngắn mạch tăng cao tại một số vị trí trên hệ thống; tỷ trọng các nguồn điện NLTT trong cơ cấu nguồn điện ngày càng lớn; nhu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu công việc và đặc biệt là hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ về chuyển đổi số,...

Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng đề nghị Công ty Truyền tải điện 1 cần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch được EVNNPT giao. Ứng dụng mạnh mẽ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, công nghệ thông tin trong tất cả các hoạt động của công ty nhằm nâng cao hiệu quả SXKD và tăng năng suất lao động; hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Tổng công ty giao về chuyển đổi số, ứng dụng các thành tựu của cuộc CMCN 4.0.

Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng phát biểu tại buổi lễ

Luôn quan tâm cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, chú trọng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CBCNV, đặc biệt là những người lao động trực tiếp, lao động ở những khu vực khó khăn, xa xôi, hẻo lánh; tạo sự gắn kết để toàn thể CBCNV phát huy hết khả năng, tinh thần lao động sáng tạo. Cùng với đó, xây dựng cơ chế thu hút, ưu đãi nguồn nhân lực chất lượng cao; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho lãnh đạo các cấp và CBCNV; xây dựng đội ngũ chuyên gia, công nhân lành nghề trong lĩnh vực truyền tải điện nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của công ty và EVNNPT trong các giai đoạn tiếp theo.


  • 24/04/2021 12:00
  • Bài, ảnh: Ngân Hà
  • 5718