Công ty Thủy điện Trị An tổ chức hội thao kỹ thuật chữa cháy quần chúng năm 2023

12/10/2023 - 15:05 (GMT+7)

Hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy, sáng 12/10, Công ty Thủy điện Trị An tổ chức Hội thao kỹ thuật chữa cháy quần chúng năm 2023 cho toàn thể CBCNV công ty và Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN tại công ty (EVNPSC Trị An).

Hội thao nhằm giúp CBCNV nâng cao kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy và hoàn thiện các thao tác, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy, đảm bảo sẵn sàng và xử lý mọi tình huống cháy, nổ xảy ra, dập tắt đám cháy, cứu hộ tài sản kịp thời có hiệu quả cao.

Tham dự hội thao, CBCNV Công ty Thủy điện Trị An và EVNPSC Trị An đã được phổ biến về Luật Phòng cháy chữa cháy, các văn bản quy phạm pháp luật  của nhà nước và Bộ Công an về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; trong đó nhấn mạnh đến vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền; trách nhiệm của cán bộ, đội viên đội phòng cháy chữa cháy chuyên ngành trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Các đội thực hành PCCC tại hội thao

Hội thao cũng giới thiệu các nguy cơ, nguyên nhân cơ bản để dẫn đến cháy, nổ và các biện pháp xử lý khi có cháy, nổ xảy ra; hướng dẫn quy trình tổ chức cứu chữa vụ cháy, cứu nạn cứu hộ khi cần thiết; hướng dẫn các kỹ năng thoát nạn và thực hành thao tác sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ; tình hình cháy, nổ, tai nạn, sự cố và các vụ cháy điển hình trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Đặc biệt, tham gia hội thao, các đội đã thực hành nghiệp vụ chữa cháy, cứu người bị nạn, cứu tài sản.

Kết quả, hội thao đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích cho các đội có thành tích cao.

Lãnh đạo Công ty Thủy điện Trị An và EVNPSC Trị An trao phần thưởng cho các đội đạt thành tích cao trong hội thao

Trong những năm qua, Công ty Thủy điện Trị An thường xuyên phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức huấn luyện kỹ thuật chữa cháy cho toàn thể CBCNV, đảm bảo 100% CBCNV đều được huấn luyện về phòng cháy chữa cháy. 


Nghi Viên 12/10/2023 - 15:05 (GMT+7)
Share

Hưởng ứng, tham gia Giải thưởng về thông tin đối ngoại và Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”

Hưởng ứng, tham gia Giải thưởng về thông tin đối ngoại và Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”

Đảng uỷ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có công văn số 715-CV/ĐU ngày 22/6/2026 gửi cấp ủy các tổ chức đảng trực thuộc, Ban Chấp hành Công đoàn Điện lực Việt Nam, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Tập đoàn về việc hưởng ứng, tham gia Giải thưởng về thông tin đối ngoại và Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”.


Sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế và đời sống Nhân dân

Sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế và đời sống Nhân dân

Sáng ngày 22/6, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng đã chủ trì cuộc làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan nhằm đánh giá toàn diện công tác đảm bảo cung ứng điện trong 6 tháng đầu năm 2026, giải pháp trong thời gian tới trước những khó khăn và thách thức do điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, nhu cầu phụ tải tiếp tục tăng cao.


Tiết kiệm điện: Hiệu quả từ sự chung tay của chính quyền, ngành Điện và người dân

Tiết kiệm điện: Hiệu quả từ sự chung tay của chính quyền, ngành Điện và người dân

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cả nước đang hướng tới mục tiêu tiết kiệm tối thiểu 3% tổng điện năng tiêu thụ toàn quốc trong năm 2026 và tối thiểu 10% trong các tháng cao điểm nắng nóng (từ tháng 4 đến tháng 7). Ghi nhận của evn.com.vn tại TP Hồ Chí Minh cho thấy nhiều kết quả tích cực từ sự đồng hành giữa ngành Điện, chính quyền và người dân.


EVNNPT chủ động các giải pháp bảo đảm vận hành lưới điện truyền tải trong cao điểm nắng nóng 2026

EVNNPT chủ động các giải pháp bảo đảm vận hành lưới điện truyền tải trong cao điểm nắng nóng 2026

Dự báo nắng nóng gay gắt tiếp tục xuất hiện tại nhiều khu vực trong những ngày cuối tháng 6/2026, kéo theo nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Trên cơ sở kinh nghiệm vận hành trong đợt phụ tải lập đỉnh cuối tháng 5 vừa qua, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đang triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật, tổ chức vận hành và ứng dụng công nghệ nhằm bảo đảm hệ thống truyền tải điện quốc gia vận hành an toàn, liên tục và tin cậy.


Công văn số 714-CV/ĐU ngày 22/6/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Công văn số 714-CV/ĐU ngày 22/6/2026: Quán triệt và triển khai các văn bản của Đảng

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại văn bản số 714-CV/ĐU ngày 22/6/2026, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Điện lực đăng tải các văn bản của Đảng, để tuyên truyền sâu rộng trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.