Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023

30/06/2023 - 19:00 (GMT+7)

Vừa qua, Công ty Thủy điện Hòa bình phối hợp với Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN (EVNPSC) tại Hòa Bình đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2023.

Tình huống giả định được đặt ra, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão gây mưa lớn kéo dài làm sạt lở đất đá, kéo theo cây cối từ sườn đồi giáp tường bao trạm phân phối điện 220/110/35kV, gây nguy cơ làm sập tường, đe dọa phần hệ thống cột, sứ, máy cắt, TU, TI và đường dây 110kV.

Ngay sau khi mưa ngớt, nhân viên trực ca vận hành tại trạm phân phối 220/110/35kV đi kiểm thiết bị phát hiện nguy cơ, đã nhanh chóng báo cáo trưởng ca vận hành biết để có phương án xử lý nhằm đảm bảo an toàn cho các thiết bị và đường dây truyền tải điện.

Đội xung kích đang thu dọn phần cây đổ để tạo đường vào cho xe đi vào hiện trường

Sau khi nhận được thông báo của Trưởng ca vận hành về sạt lở đất đá khu vực trạm phân phối, lãnh đạo Ban chỉ huy PCTT&TKCN công ty đã tập hợp đội xung kích của công ty đồng thời liên hệ với phụ trách EVNPSC tại Hòa Bình yêu cầu tập hợp lực lượng xung kích để tham gia phối hợp xử lý sự cố thiên tai do sạt lở đất tại khu vực trạm phân phối 220/110/35Kv Hòa Bình.

Các phương tiện cơ giới được huy động gồm xe chở người, máy xúc, xe tải, bộ phận y tế đã nhanh chóng có mặt đưa lực lượng đội xung lích đến hiện trường.

Tại hiện trường, bộ phận thu dọn cây nhanh chóng sử dụng phương tiện máy cắt cầm tay xử lý giải phóng phần cây xanh; bộ phận cơ giới đưa máy xúc vào gạt đường và xúc đất đá cho xe chở đất ra ngoài khu vực; bộ phận y tế túc trực tại hiện trường để kịp thời ứng cứu khi có tai nạn xảy ra…

Ban chỉ huy PCTT&TKCN công ty tổ chức họp rút kinh nghiệm sau buổi diễn tập

Khi lực lượng máy xúc đã thu dọn hết phần đất đá sát chân tường thì phát hiện đường cáp quang bị đứt, tổ kỹ thuật với 4 người đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường đưa sợi cáp quang bị đứt lên khỏi rãnh và thực hiện các bước kỹ thuật để nối lại.

Với tình huống giả định một công nhân trong quá trình tham gia đã bị ngã do trơn trượt, nhóm công tác đã nhanh chóng đưa nạn nhân ra ngoài và thực hiện sơ cứu.

Sau hơn 2 giờ diễn tập tại hiện trường, Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty đã họp để đánh giá và rút kinh nghiệm từ những công việc tại hiện trường. Đánh giá buổi diễn tập đã đạt được những tiêu chí theo đúng nội dung kế hoạch đề ra, ông Trần Văn Hòa yêu cầu các đơn vị lưu ý một số vấn đề còn tồn tại, luôn nỗ lực đảm bảo các thiết ở trạng thái tốt nhất, sẵn sàng ứng phó với sự cố thiên tai có thể xảy ra trong mùa mưa bão năm 2023.


Tr. Nam 30/06/2023 - 19:00 (GMT+7)
Share

Tổng công ty Điện lực miền Nam: Xuyên Tết bám công trường

Tổng công ty Điện lực miền Nam: Xuyên Tết bám công trường

Trong khi cả nước bước vào kỳ nghỉ Tết Dương lịch, chào đón năm mới 2026, trên công trường nhiều dự án lưới điện do Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) làm chủ đầu tư, không khí lao động vẫn miệt mài và khẩn trương. Hàng nghìn cán bộ, kỹ sư, công nhân vẫn duy trì nhịp thi công liên tục, với quyết tâm cao nhất đưa các dự án về đích đúng tiến độ.


Dấu ấn trên những công trình điện “vươn khơi - vượt núi - băng rừng” của EVN

Dấu ấn trên những công trình điện “vươn khơi - vượt núi - băng rừng” của EVN

Năm 2025, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã nối dài “bản hùng ca” ngành Điện, bằng việc thực hiện thành công những công trình trọng điểm đầy thử thách, gian lao. Đó là nền tảng vững chắc để bước vào giai đoạn mới với những công trình mang tính “xoay chuyển” ngành năng lượng.


Dấu ấn trên những công trình điện “vươn khơi - vượt núi - băng rừng” của EVN

Dấu ấn trên những công trình điện “vươn khơi - vượt núi - băng rừng” của EVN

Năm 2025, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã nối dài “bản hùng ca” ngành Điện, bằng việc thực hiện thành công những công trình trọng điểm đầy thử thách, gian lao. Đó là nền tảng vững chắc để bước vào giai đoạn mới với những công trình mang tính “xoay chuyển” ngành năng lượng.


Đầu tư xây dựng lưới điện năm 2025: EVNSPC về đích vượt chỉ tiêu

Đầu tư xây dựng lưới điện năm 2025: EVNSPC về đích vượt chỉ tiêu

Năm 2025, công tác đầu tư xây dựng hạ tầng lưới điện tại các tỉnh phía Nam tiếp tục đối mặt nhiều thách thức trong công tác giải phóng mặt bằng, thủ tục đầu tư phức tạp, tác động ngày càng khắc nghiệt của thời tiết cực đoan. Dù vậy, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã chủ động đổi mới tư duy quản trị, linh hoạt trong điều hành, tổ chức thực hiện. Nhờ đó công tác đầu tư xây dựng lưới điện của EVNSPC đã hoàn thành xuất sắc, vượt chỉ tiêu trong năm 2025.