Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đảm bảo sản xuất an toàn, hiệu quả những tháng cuối năm 2024

19/11/2024 - 11:19 (GMT+7)

Để chủ động xử lý, ứng phó với các tình huống thiên tai, mưa bão có thể xảy ra trong các tháng cuối năm 2024, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn cho vận hành các tổ máy và điều tiết nước các hồ chứa.

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đang quản lý vận hành 3 Nhà máy Thủy điện: Buôn Kuốp, Buôn Tua Srah và Srêpốk 3, thuộc địa bàn 2 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông.

Từ ngày 13/9/2024 đến nay, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Công ty Thủy điện Buôn Kuốp thường xuyên tổ chức kiểm tra tình hình thực tế, tổ chức các cuộc họp thảo luận và đề ra các phương án vận hành, điều tiết nước giảm lũ hồ chứa Buôn Tua Srah, nhất là trong thời gian còn lại của mùa lũ năm 2024. Qua đó, giúp các nhà máy có thể ứng phó kịp thời, phù hợp với các tình huống xảy ra, đảm bảo các công trình hồ, đập, nhà máy vận hành an toàn.

Công tác điều tiết nước chạy máy và xả về hạ du thực hiện theo đúng quy trình vận hành liên hồ, đảm bảo phương án khai thác tối ưu theo tình hình lưu lượng nước về hồ chứa, đồng thời giảm thiểu thiệt hại khi có mưa lũ xảy ra, không để xảy ra các tình huống bị động trong quá trình điều tiết nước.

Hành lang thoát lũ khu vực hạ du ở huyện Kông Nô và huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk

Công ty đã tổ chức kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị tại đập tràn, vận hành thử nghiệm mở/đóng cửa van cung để đảm bảo các cửa sẵn sàng làm việc. Đồng thời rà soát và dự trù đầy đủ vật tư phòng chống thiên tai, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo lương thực, thực phẩm và y tế dự phòng. CBCNV của các nhà máy tổ chức tham gia diễn tập để nâng cao kỹ năng vận hành điều tiết nước giảm lũ, ứng phó kịp thời và đúng quy trình.

Công ty đã phối hợp Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão các địa phương hiệu chỉnh quy chế phối hợp, kiểm tra hành lang thoát lũ, rà soát các quy chế phối hợp với các nhà máy điện cùng trên lưu vực, khối Điện lực, Truyền tải điện có liên quan. Thường xuyên, kịp thời nhắn tin, thông báo kế hoạch vận hành, điều tiết nước để người dân các khu vực hạ du chủ động canh tác, sinh hoạt, đảm bảo an toàn.

Hiện, các nhà máy của Công ty Thủy điện Buôn Kuốp quản lý vận hành đã và đang sẵn sàng cao trong công tác Phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn để giữ vững sản xuất điện trong các tháng cuối năm 2024, phấn đấu, nỗ lực hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao và chuẩn bị kế hoạch tích nước cho mùa khô năm 2025.


V.P EVNGENCO 3 19/11/2024 - 11:19 (GMT+7)
Share

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Ngày 23/2, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới Bính Ngọ 2026. Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực lớn của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên EVN thời gian qua, Phó Thủ tướng cũng chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm của Tập đoàn trong bối cảnh bảo đảm an ninh năng lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và chuyển dịch năng lượng đang đặt ra nhiều đòi hỏi mới.


Tết đặc biệt giữa đại ngàn Gia Lai: 'Ốc đảo' tối đèn đã bừng sáng

Tết đặc biệt giữa đại ngàn Gia Lai: 'Ốc đảo' tối đèn đã bừng sáng

Nhắc đến Canh Tiến, nhiều người từng gọi nơi đây là 'ốc đảo' giữa rừng phòng hộ và lòng hồ Núi Một.


Dấu ấn trên những công trình điện của EVN năm 2025

Dấu ấn trên những công trình điện của EVN năm 2025

Năm 2025 là năm thứ hai liên tiếp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thực hiện vượt kế hoạch công tác đầu tư xây dựng, với giá trị giải ngân đứng đầu trong khối doanh nghiệp Nhà nước. Đây là thành tựu quan trọng để EVN tiếp tục dựng xây những công trình lớn trong giai đoạn 2026 – 2030. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ trên một số công trình điện tiêu biểu của EVN trong năm 2025.


EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

EVN khẩn trương triển khai nhiệm vụ công tác ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Sáng 23/02/2026 - ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, đồng chí Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Đặng Hoàng An và đồng chí Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn đồng chủ trì cuộc họp giao ban triển khai nhiệm vụ công tác quý I/2026. Cuộc họp được kết nối trực tuyến tới các đơn vị thành viên trong toàn Tập đoàn.


Ngành năng lượng - điện: Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ công nghệ

Ngành năng lượng - điện: Nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, làm chủ công nghệ

Trong lĩnh vực năng lượng - điện, đã chú trọng đổi mới công nghệ, thiết bị, đặc biệt làm chủ các công nghệ mới, tiên tiến để phục vụ phát triển nguồn điện, lưới điện...