Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đảm bảo sản xuất an toàn, hiệu quả những tháng cuối năm 2024

19/11/2024 - 11:19 (GMT+7)

Để chủ động xử lý, ứng phó với các tình huống thiên tai, mưa bão có thể xảy ra trong các tháng cuối năm 2024, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn cho vận hành các tổ máy và điều tiết nước các hồ chứa.

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đang quản lý vận hành 3 Nhà máy Thủy điện: Buôn Kuốp, Buôn Tua Srah và Srêpốk 3, thuộc địa bàn 2 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông.

Từ ngày 13/9/2024 đến nay, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Công ty Thủy điện Buôn Kuốp thường xuyên tổ chức kiểm tra tình hình thực tế, tổ chức các cuộc họp thảo luận và đề ra các phương án vận hành, điều tiết nước giảm lũ hồ chứa Buôn Tua Srah, nhất là trong thời gian còn lại của mùa lũ năm 2024. Qua đó, giúp các nhà máy có thể ứng phó kịp thời, phù hợp với các tình huống xảy ra, đảm bảo các công trình hồ, đập, nhà máy vận hành an toàn.

Công tác điều tiết nước chạy máy và xả về hạ du thực hiện theo đúng quy trình vận hành liên hồ, đảm bảo phương án khai thác tối ưu theo tình hình lưu lượng nước về hồ chứa, đồng thời giảm thiểu thiệt hại khi có mưa lũ xảy ra, không để xảy ra các tình huống bị động trong quá trình điều tiết nước.

Hành lang thoát lũ khu vực hạ du ở huyện Kông Nô và huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk

Công ty đã tổ chức kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị tại đập tràn, vận hành thử nghiệm mở/đóng cửa van cung để đảm bảo các cửa sẵn sàng làm việc. Đồng thời rà soát và dự trù đầy đủ vật tư phòng chống thiên tai, phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo lương thực, thực phẩm và y tế dự phòng. CBCNV của các nhà máy tổ chức tham gia diễn tập để nâng cao kỹ năng vận hành điều tiết nước giảm lũ, ứng phó kịp thời và đúng quy trình.

Công ty đã phối hợp Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão các địa phương hiệu chỉnh quy chế phối hợp, kiểm tra hành lang thoát lũ, rà soát các quy chế phối hợp với các nhà máy điện cùng trên lưu vực, khối Điện lực, Truyền tải điện có liên quan. Thường xuyên, kịp thời nhắn tin, thông báo kế hoạch vận hành, điều tiết nước để người dân các khu vực hạ du chủ động canh tác, sinh hoạt, đảm bảo an toàn.

Hiện, các nhà máy của Công ty Thủy điện Buôn Kuốp quản lý vận hành đã và đang sẵn sàng cao trong công tác Phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn để giữ vững sản xuất điện trong các tháng cuối năm 2024, phấn đấu, nỗ lực hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh được giao và chuẩn bị kế hoạch tích nước cho mùa khô năm 2025.


V.P EVNGENCO 3 19/11/2024 - 11:19 (GMT+7)
Share

Làm rõ các giải pháp nâng cao chất lượng tư vấn đầu tư xây dựng các dự án điện

Làm rõ các giải pháp nâng cao chất lượng tư vấn đầu tư xây dựng các dự án điện

Khối lượng các dự án nguồn và lưới điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ngày càng lớn, đặt ra yêu cầu nâng cao chất lượng công tác tư vấn đầu tư xây dựng từ khâu khảo sát, thiết kế đến thẩm tra và quản lý chi phí. Đây là nội dung trọng tâm được trao đổi tại Hội nghị công tác tư vấn đầu tư xây dựng năm 2026 của EVN.


EVN hoàn thiện hệ thống đấu thầu gắn với chuyển đổi số

EVN hoàn thiện hệ thống đấu thầu gắn với chuyển đổi số

Công tác đấu thầu trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong thời gian tới được định hướng số hóa mạnh mẽ với mục tiêu thực hiện 100% đấu thầu qua mạng, hoàn thiện Hệ sinh thái đấu thầu qua mạng dùng riêng EVN-eP và nâng cao hiệu quả đánh giá, lựa chọn nhà thầu bằng dữ liệu. Những nhiệm vụ này được lãnh đạo Tập đoàn nhấn mạnh tại hội nghị về công tác đấu thầu vừa diễn ra.


EVN hoàn thiện hệ thống đấu thầu gắn với chuyển đổi số

EVN hoàn thiện hệ thống đấu thầu gắn với chuyển đổi số

Công tác đấu thầu trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong thời gian tới được định hướng số hóa mạnh mẽ với mục tiêu thực hiện 100% đấu thầu qua mạng, hoàn thiện Hệ sinh thái đấu thầu qua mạng dùng riêng EVN-eP và nâng cao hiệu quả đánh giá, lựa chọn nhà thầu bằng dữ liệu. Những nhiệm vụ này được lãnh đạo Tập đoàn nhấn mạnh tại hội nghị về công tác đấu thầu vừa diễn ra.


EVN đề ra 8 nhóm yêu cầu nâng cao chất lượng tư vấn đầu tư xây dựng

EVN đề ra 8 nhóm yêu cầu nâng cao chất lượng tư vấn đầu tư xây dựng

Tại Hội nghị công tác tư vấn đầu tư xây dựng năm 2026 do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức ngày 13/3, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An yêu cầu các đơn vị tư vấn trong Tập đoàn phải nâng cao chất lượng khảo sát, thiết kế, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng chiến lược phát triển dài hạn và đặt lợi ích của chủ đầu tư lên hàng đầu nhằm bảo đảm hiệu quả đầu tư các dự án điện trong giai đoạn tới.


Quản lý đấu thầu trong EVN: 4 trụ cột và 2 sáng kiến chiến lược

Quản lý đấu thầu trong EVN: 4 trụ cột và 2 sáng kiến chiến lược

Quản lý đấu thầu trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ ngày càng minh bạch, hiệu quả hơn thông qua hệ thống giải pháp đồng bộ. Với 4 trụ cột quản lý cùng 2 sáng kiến mang tính chiến lược, EVN đặt mục tiêu chuẩn hóa quy trình, nâng cao năng lực thực thi và tăng cường kiểm soát rủi ro trong hoạt động đấu thầu trên toàn Tập đoàn.