Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tổ chức Hội thi Thợ giỏi năm 2024

Nhân kỷ niệm 32 năm ngày thành lập Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình (16/5/1992 - 16/5/2024), trong các ngày 15-16/5, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình tổ chức Hội thi Thợ giỏi cấp Công ty năm 2024.

Tham gia Hội thi có 34 thí sinh là công nhân đến từ các Điện lực trực thuộc và Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế, Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình.

Các thí sinh tham gia dự thi đối với các nghề: Quản lý vận hành đường dây và trạm trung, hạ thế; quản lý vận hành Trạm biến áp 110kV với 2 phần thi, gồm lý thuyết và thực hành. Trong đó, tại phần thi lý thuyết, các thí sinh thực hiện thi trắc nghiệm 50 câu hỏi, nội dung thi tập trung vào các kiến thức chuyên môn về an toàn điện, quy trình, quy phạm và chuyên môn kỹ thuật nghề.

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình trao giải cho các đoàn tham gia Hội thi.

Tại phần thi thực hành, các thí sinh thi tay nghề trực tiếp tại thao trường về kỹ năng thực hiện các công việc bảo dưỡng, sửa chữa, lắp đặt vật tư thiết bị; kỹ năng xử lý các tình huống trong công tác quản lý vận hành. Thời gian thi thực hành nghề quản lý vận hành đường dây và trạm trung, hạ thế là 30 phút. Thời gian thi thực hành nghề quản lý Trạm biến áp 110kV là 60 phút.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Điện lực Gia Viễn, 2 giải nhì cho Điện lực Nho Quan và Yên Mô, 3 giải ba cho Điện lực Kim Sơn, thành phố Ninh Bình, Hoa Lư. Đồng thời, trao giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi.

Hội thi là dịp để các đơn vị trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác sửa chữa, vận hành đường dây và trạm biến áp. Đồng thời, thông qua Hội thi nhằm đánh giá chất lượng đội ngũ lao động trực tiếp trong các đơn vị, lấy đó làm cơ sở cho việc đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện nâng cao chất lượng lao động và thúc đẩy phong trào lao động sản xuất đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả và an toàn.

Trong dịp này, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình đã vinh danh, khen thưởng 36 công nhân đạt danh hiệu "Công nhân lao động giỏi".

Link gốc


  • 17/05/2024 10:12
  • Theo: baoninhbinh.org.vn
  • 1695