Công ty Điện lực Vĩnh Phúc thỏa mãn nhu cầu điện cho phát triển công nghiệp

Nhiều năm trở lại đây, Vĩnh Phúc là địa phương có tốc độ phát triển công nghiệp hàng đầu khu vực phía Bắc và là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Bên cạnh những khu sản xuất công nghiệp lớn như Honda, Toyota, còn có nhiều khu công nghiệp khác như Bình Xuyên, Khai Quang, Bá Thiện 2… Do vậy, nhu cầu về điện phục vụ cho công nghiệp trên địa bàn tỉnh rất lớn.

Báo cáo của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) cho thấy, giai đoạn 2010 -2015, điện thương phẩm của công ty đã tăng từ 879,5 triệu kWh/năm lên 1.668,5 triệu kWh/năm, đạt mức tăng trưởng điện thương phẩm bình quân gần 13%/năm.

Riêng năm 2015, mức tăng trưởng đạt trên 15% và con số này được dự báo sẽ còn tăng lên trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Hữu Thọ- Giám đốc PC Vĩnh Phúc:

Thời gian tới, PC Vĩnh Phúc sẽ triển khai đồng bộ các giải pháp; tiếp tục đầu tư, nâng cấp, cải tạo hệ thống điện để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, bảo đảm cấp điện tốt hơn cho khách hàng, trong đó có các doanh nghiệp.

Để đáp ứng đủ nhu cầu cũng như tăng cường chất lượng điện, bên cạnh việc nâng cao hiệu quả quản lý, giảm tổn thất điện năng, PC Vĩnh Phúc đã tập trung ưu tiên đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để cải tạo, nâng cấp, xây mới hệ thống điện.

Chỉ trong 2 năm 2014-2015, ngành Điện đã triển khai các dự án lớn như xây dựng và hoàn thành đóng điện trạm biến áp 110 kV Hội Hợp, 110 kV Vĩnh Yên 2 với tổng mức đầu tư 222 tỷ đồng; Dự án KFW 2 giai đoạn với tổng mức đầu tư 300 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, lưới điện trung hạ thế cũng được PC Vĩnh Phúc chú trọng đầu tư để đồng bộ cấp điện với tổng số vốn 985,69 tỷ đồng. Đáng kể như dự án xây dựng xuất tuyến 110 kV từ trạm Hội Hợp, Vĩnh Yên 2 với 16 xuất tuyến trung thế, có tổng mức đầu tư là 82,2 tỷ đồng...

 

PC Vĩnh Phúc đầu tư, cải tạo hệ thống điện, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng

Chia sẻ về những đóng góp của ngành Điện đối với doanh nghiệp, ông Lê Minh Hải - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Thép Việt Đức- cho biết: Việt Đức là công ty sản xuất ống thép, thép xây dựng với công suất trên 700.000 tấn/năm, hàng năm nộp ngân sách cho tỉnh hơn 300 tỷ đồng. Thành quả này có đóng góp tích cực của ngành Điện bởi lẽ thiếu điện hoặc chất lượng điện không ổn định sẽ ảnh hưởng lớn và gây thiệt hại cho đơn vị.

Còn ông Shigeru Fukasawa - Tổng giám đốc Công ty sản xuất phanh Nissin Việt Nam cũng khẳng định, nguồn điện tương đối ổn định, ít sự cố mất điện đột ngột và nếu có cũng được báo trước để công ty chuẩn bị. Tần suất cắt điện cũng giảm dần theo từng năm, chất lượng điện áp cũng ổn định hơn. Đây chính là yếu tố quan trọng để chúng tôi duy trì sản xuất.

Tuy nhiên các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp sản xuất hàng cơ khí, điện tử có độ chính xác cao cũng kiến nghị ngành Điện Vĩnh Phúc bên cạnh duy trì nguồn điện liên tục cần nâng cao chất lượng điện năng để doanh nghiệp yên tâm hoạt động.

Ông Nguyễn Hữu Thọ - Giám đốc PC Vĩnh Phúc nhấn mạnh, để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm sự cố lưới điện, thời gian cắt điện kế hoạch... năm 2016, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư các dự án lưới điện. Cụ thể, Công ty sẽ triển khai các dự án như: Xây dựng trạm 220 kV/110 kV Vĩnh Tường và trạm 110 kV Vĩnh Tường 2; nâng công suất máy biến áp trạm 110 kV Lập Thạch, trạm 110 kV Thiện Kế; xây dựng đường dây và trạm biến áp 110 kV Tam Đảo, 110 kV Tam Dương.

Ngoài ra, đơn vị sẽ tiếp tục cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng như triển khai lắp đặt công tơ điện tử và xây dựng hệ thống thu thập dữ liệu từ xa để đáp ứng được yêu cầu quản lý hệ thống đo đếm điện năng, nâng cao hiệu quả công tác kinh doanh bán điện, đồng thời đảm bảo quyền giám sát của khách hàng sử dụng điện.


  • 07/03/2016 02:54
  • Theo Báo Công Thương
  • 0 nhận xét


Gửi nhận xét