Công ty Điện lực Quảng Trị chuẩn bị ứng phó bão số 5

Dự báo, Quảng Trị là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão CONSON. Trao đổi với evn.com.vn tối 10/9, ông Phan Văn Vĩnh – Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị cho biết, công ty vẫn đang theo dõi chặt chẽ, đồng thời các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết và diễn biến dịch bệnh COVID-19 để chủ động có các biện pháp ứng phó kịp thời.

Công ty đã rà soát, hiệu chỉnh phương án ứng phó thiên tai phù hợp với tình hình dịch bệnh. Đặc biệt, trước bão, công ty đã tập trung phát quang hành lang lưới điện, củng cố lưới điện, xử lý các tồn tại, gia cố các điểm xung yếu có nguy cơ bị sự cố nếu bão ảnh hưởng. 

Từ ngày 11/9, công ty sẽ huy động các lực lượng xung kích tập trung tại các đội, trạm, sẵn sàng ứng phó trong tình huống bão đổ bộ sớm hơn dự kiến. “Chúng tôi chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực, trang thiết bị, phương tiện, vật tư để khắc phục kịp thời sự cố, thiệt hại do thiên tai gây ra trong thời gian nhanh nhất; thực hiện tốt phương châm phòng, chống thiên tai trong bối cảnh dịch bệnh là “4 tại chỗ + 5K + Vắc xin” – ông Vĩnh cho hay.

Công ty đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong việc thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho lực lượng tham gia công tác PCTT&TKCN. Lực lượng trực tiếp “trực chiến” ứng phó với bão COVID-19 của công ty có khoảng 370 người và đều đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin phòng COVID-19.

Bên cạnh đó, công ty cũng đã liên hệ với lực lượng xây lắp điện trên địa bàn, sẵn sàng bổ sung lực lượng trong trường hợp cần khắc phục lưới điện sau bão.

Một số hình ảnh PC Quảng Trị ra quân ứng phó bão CONSON. Ảnh do đơn vị chụp ngày 10/9:

 


  • 10/09/2021 11:00
  • M.Hạnh
  • 9209