Công ty Điện lực Quảng Trị: Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động

Công ty Điện lực Quảng Trị vừa vinh dự nhận Bằng khen “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động tỉnh Quảng Trị” lần thứ I, năm 2023 do UBND tỉnh Quảng Trị trao tặng.

Trong những năm qua, Công ty Điện lực Quảng Trị luôn thực hiện đúng các quy định của pháp luật về lao động, công đoàn; 100% người lao động được ký kết hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và bảo hiểm y tế theo quy định. Đơn vị luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, thăm hỏi động viên kịp thời các gia đình cán bộ, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, có con bị khuyết tật, bệnh hiểm nghèo nhân dip Tết Nguyên đán, tháng hành động vì trẻ em…

Công ty luôn chấp hành tốt các quy định của pháp luật về doanh nghiệp, đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường. Đơn vị cũng đã xây dựng, thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể có nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật và thực hiện đúng nội dung của thỏa ước lao động tập thể đã ký. Hằng năm sửa đổi, bổ sung phù hợp với quy định mới của pháp luật và nghị quyết hội nghị người lao động.

Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị Phan Văn Vĩnh (thứ 6 từ trái sang) đại diện nhận Bằng khen “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động tỉnh Quảng Trị”, ngày 13/10

Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Trị Phan Văn Vĩnh cho biết: "Công ty luôn thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc. Việc tổ chức hội nghị người lao động, đối thoại định kỳ giữa người sử dụng lao động và tập thể người lao động được tổ chức định kỳ hằng năm. Đơn vị cũng thực hiện tốt nội quy lao động, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động theo đúng quy định, bảo đảm công tác an toàn vệ sinh lao động. Tại đơn vị không có đình công, ngừng việc tập thể, không có tai nạn lao động chết người; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ".

Cụ thể, trong suốt nhiều năm qua, đơn vị không để xảy ra tai nạn lao động và sự cố cháy nổ do nguyên nhân chủ quan. Nhiều năm liền Công ty Điện lực Quảng Trị đạt danh hiệu Đơn vị đảm bảo an toàn vệ sinh lao động xuất sắc, là một trong những đơn vị dẫn đầu công tác an toàn lao động - vệ sinh lao động trong Tổng công ty Điện lực miền Trung cũng như trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Việc trả lương cho người lao động được đơn vị thực hiện theo đúng quy định; bảo đảm thu nhập bình quân của người lao động năm sau cao hơn năm trước; không nợ lương, chậm lương; thực hiện đầy đủ việc thi nâng bậc, giữ bậc, nâng lương định kỳ cho người lao động theo đúng quy định. Bên cạnh đó, tổ chức công đoàn tại đơn vị hoạt động có hiệu quả, được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Tỷ lệ người lao động tham gia tổ chức công đoàn đạt tỷ lệ 100%, đóng kinh phí công đoàn đầy đủ theo quy định.

Với những kết quả trên, công ty đã được UBND tỉnh tặng danh hiệu "Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động tỉnh Quảng Trị” năm 2023.


  • 20/10/2023 06:19
  • Lê Minh Thành
  • 3235