Công đoàn tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19

24/08/2021 - 09:53 (GMT+7)

Đó là chủ đề buổi tọa đàm do Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức.

Tọa đàm được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Ảnh chụp màn hình.

Tại buổi tọa đàm, Bác sỹ Phạm Tuấn Kiệt - Công ty Truyền tải điện 2 và bác sĩ Bùi Thị Bích Thuận - Cơ quan Tổng công ty đã thông tin chung về dịch COVID-19; phương châm phòng, chống, triệu chứng có thể gặp trong nhiễm COVID-19; yếu tố nguy cơ, mô hình phân tầng cơ sở quản lý, điều trị COVID-19; các biện pháp phòng nhiễm COVID-19 trong mùa dịch đối với mỗi cá nhân và đối với Cơ quan doanh nghiệp… 

Cũng tại buổi tọa đàm, chủ tịch công đoàn các đơn vị trực thuộc EVNNPT đã chia sẻ về sự phối hợp với chuyên môn trong phòng, chống dịch COVID-19, việc thăm hỏi, hỗ trợ người lao động đang quản lý vận hành tập trung cách ly tại các trạm biến áp, tổ thao tác lưu động, phòng Điều độ và trên các công trường.

Chủ tịch công đoàn các đơn vị cũng đã phản ánh những khó khăn, vất vả của đội ngũ CNVCLĐ đồng thời có những đề xuất về xây dựng kịch bản ứng phó với dịch COVID-19 nhằm giảm thiểu tối đa việc lây nhiễm chéo cho lực lượng lao động trực tiếp, nhất là khu vực phía Nam trong trường hợp có nhiều ca F0, F1, khi lực lượng y tế, bệnh viện quá tải; thành lập đường dây nóng, đội ngũ tư vấn gồm các bác sĩ của các đơn vị, ứng trực giải đáp về chuyên môn và tâm lý cho người lao động trong phòng, chống dịch bệnh.

Phát biểu kết luận buổi tọa đàm, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT Trịnh Tuấn Sơn mong muốn các công đoàn cơ sở khắc phục khó khăn, tiếp tục phối hợp với chuyên tăng cường các biện pháp thực hiện phòng, chống dịch tại đơn vị; quan tâm, chăm lo, đẩy mạnh việc tiêm vắc xin phòng ngừa cho người lao động; thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên mọi lĩnh vực công tác, lan tỏa những tấm gương người tốt việc tốt trong thực hiện phòng, chống COVID-19 cũng như trong lao động, sản xuất.


Thanh Huyền 24/08/2021 - 09:53 (GMT+7)
Share

Công nghệ số giúp EVNNPC kéo giảm tổn thất điện năng

Công nghệ số giúp EVNNPC kéo giảm tổn thất điện năng

Dù quản lý lưới điện trên địa bàn rộng với nhiều khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vẫn duy trì đà giảm tổn thất điện năng liên tục trong những năm qua. Kết quả này phản ánh hiệu quả của việc đẩy mạnh chuyển đổi số, hiện đại hóa hệ thống đo đếm và ứng dụng các công nghệ giám sát vận hành tiên tiến.


Công đoàn Điện lực Việt Nam có 1 tập thể và 1 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen

Công đoàn Điện lực Việt Nam có 1 tập thể và 1 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen

Vừa qua, tại TPHCM, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026. Tại Hội nghị, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) vinh dự có 1 cá nhân và 1 tập thể được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen.


EVNHANOI đưa công nghệ AI và hệ sinh thái chăm sóc khách hàng tới ENTECH HANOI 2026

EVNHANOI đưa công nghệ AI và hệ sinh thái chăm sóc khách hàng tới ENTECH HANOI 2026

Hệ thống giám sát vận hành lưới điện cao thế ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và hệ sinh thái chăm sóc khách hàng là hai điểm nhấn công nghệ nổi bật được Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) giới thiệu tại Hội chợ Triển lãm quốc tế Công nghệ Năng lượng - Môi trường Hà Nội 2026 (ENTECH HANOI 2026).


Sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế và đời sống Nhân dân

Sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế và đời sống Nhân dân

Sáng ngày 22/6, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng đã chủ trì cuộc làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan nhằm đánh giá toàn diện công tác đảm bảo cung ứng điện trong 6 tháng đầu năm 2026, giải pháp trong thời gian tới trước những khó khăn và thách thức do điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, nhu cầu phụ tải tiếp tục tăng cao.


Tiết kiệm điện: Hiệu quả từ sự chung tay của chính quyền, ngành Điện và người dân

Tiết kiệm điện: Hiệu quả từ sự chung tay của chính quyền, ngành Điện và người dân

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cả nước đang hướng tới mục tiêu tiết kiệm tối thiểu 3% tổng điện năng tiêu thụ toàn quốc trong năm 2026 và tối thiểu 10% trong các tháng cao điểm nắng nóng (từ tháng 4 đến tháng 7). Ghi nhận của evn.com.vn tại TP Hồ Chí Minh cho thấy nhiều kết quả tích cực từ sự đồng hành giữa ngành Điện, chính quyền và người dân.