Công đoàn tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19

24/08/2021 - 09:53 (GMT+7)

Đó là chủ đề buổi tọa đàm do Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức.

Tọa đàm được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Ảnh chụp màn hình.

Tại buổi tọa đàm, Bác sỹ Phạm Tuấn Kiệt - Công ty Truyền tải điện 2 và bác sĩ Bùi Thị Bích Thuận - Cơ quan Tổng công ty đã thông tin chung về dịch COVID-19; phương châm phòng, chống, triệu chứng có thể gặp trong nhiễm COVID-19; yếu tố nguy cơ, mô hình phân tầng cơ sở quản lý, điều trị COVID-19; các biện pháp phòng nhiễm COVID-19 trong mùa dịch đối với mỗi cá nhân và đối với Cơ quan doanh nghiệp… 

Cũng tại buổi tọa đàm, chủ tịch công đoàn các đơn vị trực thuộc EVNNPT đã chia sẻ về sự phối hợp với chuyên môn trong phòng, chống dịch COVID-19, việc thăm hỏi, hỗ trợ người lao động đang quản lý vận hành tập trung cách ly tại các trạm biến áp, tổ thao tác lưu động, phòng Điều độ và trên các công trường.

Chủ tịch công đoàn các đơn vị cũng đã phản ánh những khó khăn, vất vả của đội ngũ CNVCLĐ đồng thời có những đề xuất về xây dựng kịch bản ứng phó với dịch COVID-19 nhằm giảm thiểu tối đa việc lây nhiễm chéo cho lực lượng lao động trực tiếp, nhất là khu vực phía Nam trong trường hợp có nhiều ca F0, F1, khi lực lượng y tế, bệnh viện quá tải; thành lập đường dây nóng, đội ngũ tư vấn gồm các bác sĩ của các đơn vị, ứng trực giải đáp về chuyên môn và tâm lý cho người lao động trong phòng, chống dịch bệnh.

Phát biểu kết luận buổi tọa đàm, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT Trịnh Tuấn Sơn mong muốn các công đoàn cơ sở khắc phục khó khăn, tiếp tục phối hợp với chuyên tăng cường các biện pháp thực hiện phòng, chống dịch tại đơn vị; quan tâm, chăm lo, đẩy mạnh việc tiêm vắc xin phòng ngừa cho người lao động; thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên mọi lĩnh vực công tác, lan tỏa những tấm gương người tốt việc tốt trong thực hiện phòng, chống COVID-19 cũng như trong lao động, sản xuất.


Thanh Huyền 24/08/2021 - 09:53 (GMT+7)
Share

Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Sau 5 năm triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ghi nhận nhiều chuyển biến trong phương thức hoạt động, nâng cao vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Hội nghị sơ kết là dịp nhìn lại những kết quả đạt được, đánh giá những vấn đề đặt ra và xác định các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

EVN đang chuẩn bị như thế nào cho dự án điện hạt nhân đầu tiên của Việt Nam?

Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận 1 mở ra cơ hội lớn để bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và thực hiện mục tiêu giảm phát thải, song cũng đặt ra những yêu cầu chưa từng có đối với ngành Điện.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.