Công đoàn tạo sân chơi cho nữ đoàn viên

26/03/2024 - 14:41 (GMT+7)

Trong những năm qua, bên cạnh việc tổ chức, triển khai thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động, Công đoàn Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao nhằm nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ công nhân viên.

Ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn EVNHANOI - cho biết, vừa qua, Công đoàn EVNHANOI đã xây dựng kế hoạch tổ chức hội thao trong cán bộ công nhân viên.

Dự kiến hội thao diễn ra trong 2 ngày 26-27.4, tại Trung tâm Thể dục thể thao quận Tây Hồ, Hà Nội; các vận động viên sẽ tranh tài ở 7 bộ môn.

Theo ông Phùng Lê Dũng, ngay sau khi ban hành kế hoạch, ban tổ chức hội thao nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ công nhân viên tại các đơn vị. Đặc biệt, bóng đá nữ là năm đầu tiên được ban tổ chức đưa vào, là một trong những bộ môn thi đấu tại hội thao cũng được các chị em đăng kí tham gia, với sự góp mặt của 209 vận động viên đến từ 15 đội của các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty.

Môn Bóng đá nữ sẽ được áp dụng các quy định theo luật bóng đá 7 người quốc gia; thi đấu theo thể thức thi đấu loại trực tiếp; mỗi trận 2 hiệp, mỗi hiệp 20 phút, nghỉ giữa hai hiệp 10 phút. Và môn bóng đá nữ sẽ được diễn ra sớm hơn các nội dung thi đấu khác, dự kiến mở màn thi đấu vào ngày 13/4, tại sân vận động Trung tâm Thể dục thể thao, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Đội bóng đá nữ Công ty Điện lực Sóc Sơn (thuộc EVNHANOI) đã sẵn sàng cho trận đấu tại vòng loại

Ông Phùng Lê Dũng - Chủ tịch Công đoàn EVNHANOI - cho biết, nữ cán bộ công nhân viên trong EVNHANOI đa phần làm công việc gián tiếp tại các trung tâm điều khiển, trung tâm chăm sóc khách hàng… nên việc tổ chức môn bóng đá nữ là hoạt động thiết thực, tạo sân chơi lành mạnh nhằm nâng cao thể chất, trau dồi sức khỏe, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe của nữ công chức, viên chức, lao động trong Tổng Công ty.

“Theo tìm hiểu của tôi, tại các đơn vị, không khí tập luyện của các đội bóng đang diễn ra hết sức khẩn trương, các vận động viên hăng say luyện tập kỹ thuật và rèn luyện để có thể lực, tinh thần tốt nhất để chuẩn bị thi đấu cho vòng loại sắp tới. Theo tôi, việc đưa bóng đá nữ vào hội thao công nhân viên chức lao động đã tạo sự đa dạng về nội dung thi đấu và bình đẳng giới trong thể thao cũng như môi trường làm việc, đặc biệt là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy phong trào thể thao trong nữ cán bộ công nhân viên, tạo ra một môi trường lành mạnh và tích cực.

Trên sân cỏ, chúng tôi sẽ có cơ hội thể hiện sự bền bỉ về thể lực, khéo léo của đôi chân và tinh thần đồng đội. Có thể nói, các hoạt động thể thao dành cho phái đẹp được tổ chức với hình thức phong phú là động lực để một nửa thế giới nỗ lực lao động, sáng tạo và tự tin cống hiến trên nhiều lĩnh vực” - chị Hoàng Vân Anh (Đội bóng đá nữ Liên quân phòng ban EVNHANOI) chia sẻ.

Link gốc


Theo laodong.vn 26/03/2024 - 14:41 (GMT+7)
Share

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.


Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Trong bối cảnh hệ thống điện chịu áp lực đồng thời từ cả phía cung và cầu, Chỉ thị 09/CT-TTg và Chỉ thị 10/CT-TTg đặt ra một cách tiếp cận mới trong quản lý năng lượng. Khi các giải pháp tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải và phát triển nguồn điện phân tán được triển khai thực chất, những nguồn lực nhỏ lẻ sẽ được “kích hoạt”, trở thành một cấu phần quan trọng của hệ thống điện, qua đó góp phần bảo đảm cung ứng điện ổn định và hướng tới phát triển bền vững.


Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Để chuẩn bị cho dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ người dân trên cả nước.


Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện thêm 6 công trình lưới điện 110kV trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh và TP Cần Thơ, nâng tổng số công trình đóng điện từ đầu năm đến nay lên 42 công trình.