Công đoàn PC Tuyên Quang chúc mừng gia đình Đội trưởng đội tuyển U23 Việt Nam

Ông Nguyễn Phú Phượng - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Tuyên Quang (PC Tuyên Quang) và đại diện Công ty vừa đến chúc mừng gia đình của Đội trưởng Đội tuyển U23 Việt Nam - Lương Xuân Trường, sau khi U23 Việt Nam giành chiến thắng ấn tượng trước U23 Qatar hôm 23/1. Lương Xuân Trường là con trai của ông Lương Bách Chiến - Chuyên viên Phòng Tổ chức và Nhân sự PC Tuyên Quang.

Bố mẹ của Đội trưởng U23 Việt Nam Lương Xuân Trường nhận lãng hoa tươi thắm từ Công đoàn PC Tuyên Quang

Qua gia đình, ông Nguyễn Phú Phượng cũng gửi lời chúc mừng đến Xuân Trường cùng các cầu thủ, Ban huấn luyện Đội tuyển U23 Việt Nam và chúc Đội tuyển tiếp tục vững tin, giành chiến thắng trong trận Chung kết diễn ra vào ngày 27/1 tới. 

Chia sẻ niềm vui về chiến thắng của cậu con trai cưng và các đồng đội khi đội tuyển U23 Việt Nam lần đầu tiên vào chung kết Giải vô địch U23 châu Á, ông Lương Bách Chiến cho hay: “Đến bây giờ, tôi vẫn lâng lâng vì hạnh phúc. Sau trận đấu, Xuân Trường có gọi điện về. Dù đã trải qua 120 phút thi đấu, nhưng tinh thần con vẫn rất phấn chấn. Tôi thực sự tự hào khi Xuân Trường là một thành viên, góp công cùng đội tuyển U23 Việt Nam làm nên lịch sử".

Ông Chiến cũng cho biết, những ngày qua, ông và gia đình rất vui vì đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại chúc mừng, chia vui của bạn bè, đồng nghiệp trong ngành Điện khắp các tỉnh thành.

Niềm hạnh phúc vẫn rạng ngời trên gương mặt của ông Lương Bách Chiến khi xem lại chiến thắng của cậu con trai cưng và các đồng đội U23 Việt Nam trong trận bán kết vừa qua

Cũng theo ông Chiến, ngay khi khi còn rất nhỏ, Trường đã thể hiện niềm đam mê và có năng khiếu với trái bóng. Tài năng của Trường được các huấn luyện viên phát hiện và nhận vào Trung tâm Thể thao thị xã Tuyên Quang.

Ở lứa tuổi nhi đồng, Trường đã gặt hái được nhiều thành tích, bằng khen trong các giải thi đấu bóng đá từ cấp tỉnh đến cấp quốc gia. Sau đó, Trường được tuyển chọn vào Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG và là một trong số các học viên khóa đầu tiên của Học Viện.

Không chỉ là một cầu thủ tài năng, nhãn quan chiến thuật sắc bén, Đội trưởng U23 Việt Nam còn nói tiếng Anh rất lưu loát, được các chuyên gia đánh giá đánh giá cao.

Trên trang facebook cá nhân, ông Phạm Sanh Châu - Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ, Đặc Phái viên của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam về các vấn đề UNESCO - cũng khen ngợi Xuân Trường: “Thực sự xúc động và ấn tượng về khả năng nói tiếng Anh của đội trưởng U23 Việt Nam Lương Xuân Trường, từ ngữ điệu, trọng âm, cách dùng từ đến nội dung trả lời khiêm nhường nhưng đầy tâm huyết”.

Về trận Chung kết sắp tới với U23 Uzbekistan, ông Lương Bách Chiến chia sẻ, ông cũng như hàng triệu người hâm mộ bóng đá ở Việt Nam, chúc cho Đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu "chân cứng, đá mềm", giành chiến thắng vinh quang về cho Tổ quốc. 


  • 25/01/2018 12:25
  • Thùy Lê
  • 26550