Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ xây dựng nhà ăn cho Trường Mầm non Việt Hưng (Hưng Yên)

16/12/2020 - 17:44 (GMT+7)

Chiều 16/12, Công đoàn Điện lực Việt Nam cùng Công đoàn Tổng đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Công ty Điện lực Hưng Yên đã đến thăm và tặng quà Trường Mầm non Việt Hưng (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên). Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng Tri ân khách hàng năm 2020 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Theo đó, các đơn vị đã hỗ trợ tổng số 200 triệu đồng (mỗi đơn vị 50 triệu đồng) để Trường Mầm non Việt Hưng xây dựng nhà ăn cho các trẻ đang theo học tại đây.

Ngoài ra, Công ty Điện lực Hưng Yên cũng trao tặng cho nhà trường 5 chiếc tivi, 10 ghế đá và 50 suất quà cho các trẻ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí 40 triệu đồng.

Ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam chia sẻ, song song với nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội, phục vụ sinh hoạt của nhân dân, EVN luôn chú trọng triển khai công tác an sinh, xã hội.

Ông Đỗ Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam (bên trái) trao quà tặng từ Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ Trường Mầm non Việt Hưng

Qua khảo sát, Trường Mầm non Việt Hưng đã được xây dựng khang trang nhưng vẫn còn thiếu một số cơ sở vật chất. Nhà ăn của trường vẫn chưa đạt chuẩn của trường mầm non. Vì vậy, Công đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị đã phối hợp, hỗ trợ một phần kinh phí để nhà trường có điều kiện chăm sóc các cháu học sinh được tốt hơn, ông Đỗ Đức Hùng cho hay.

Ông Hoàng Văn Hiểu - Chủ tịch UBND xã Việt Hưng chia sẻ: “Đảm bảo an toàn thực phẩm cho các cháu học sinh luôn được chính quyền xã cũng như nhà trường quan tâm đặc biệt. Sự hỗ trợ từ các tổ chức công đoàn trong ngành Điện sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cô và trò Trường Mầm non Việt Hưng trong công tác này". 

Theo bà Lê Thị Chăm - Hiệu trưởng Trường Mầm non Việt Hưng, trường có 553 cháu, trong đó số trẻ ăn bán trú là 528 cháu (chiếm 95,4%). Chính vì vậy, việc được hỗ trợ xây dựng bếp ăn đạt chuẩn, cũng như các quà tặng phục vụ công tác dạy và học sẽ góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng nuôi dưỡng và giáo dục trẻ. Đặc biệt, 50 phần quà dành cho 50 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thực sự là món quà nhân văn, phần nào sưởi ấm, giúp đỡ các gia đình khó khăn. 

 


M. Hương 16/12/2020 - 17:44 (GMT+7)
Share

Lai Châu hoàn thành mục tiêu 100% thôn, bản có điện lưới quốc gia

Lai Châu hoàn thành mục tiêu 100% thôn, bản có điện lưới quốc gia

Ngày 6/7, tại bản Huổi Lính, xã Mường Mô, tỉnh Lai Châu, Công ty Điện lực Lai Châu tổ chức đóng điện Trạm biến áp Huổi Lính, chính thức đưa điện lưới quốc gia đến 67 hộ dân trong bản. Việc hoàn thành cấp điện cho bản Huổi Dạo ghi dấu mốc tỉnh Lai Châu hoàn thành mục tiêu 100% thôn, bản có điện lưới quốc gia.


Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới của các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ EVN năm 2026

Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới của các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ EVN năm 2026

Sáng 8/7, tại Hà Nội, Đảng uỷ Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới của các tổ chức đảng trực thuộc năm 2026.


EVN đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm, chủ động chuẩn bị cho năm 2027

EVN đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm, chủ động chuẩn bị cho năm 2027

Sáng 6/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác sản xuất – kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Trong bối cảnh phụ tải điện tiếp tục tăng cao và hệ thống điện ghi nhận nhiều kỷ lục mới về công suất, sản lượng, EVN đã bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định, đồng thời đặt trọng tâm chuẩn bị các điều kiện để đáp ứng nhu cầu điện của năm 2027.


Các dự án Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, III tăng tốc hoàn thiện thủ tục đầu tư

Các dự án Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, III tăng tốc hoàn thiện thủ tục đầu tư

Cùng với tiến độ triển khai Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I, các dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II và LNG Quảng Trạch III cũng đang được Ban Quản lý dự án Điện 2 (EVNPMB2) phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh công tác khảo sát, thiết kế và hoàn thiện các thủ tục đầu tư theo kế hoạch.


EVNCPC tổ chức đào tạo ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông

EVNCPC tổ chức đào tạo ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông

Mới đây, tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức khóa đào tạo “Ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông” với sự tham gia của gần 80 học viên là cán bộ phụ trách truyền thông của Tổng công ty và các đơn vị thành viên.