Công đoàn Điện lực Việt Nam: Khánh thành nhà tình nghĩa và tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại tỉnh Quảng Trị

Ngày 26/7, tại Quảng Trị, Công đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa cho hộ gia đình thương binh Trần Văn Đẩu.

Ông Trần Văn Đẩu năm nay 86 tuổi, là thương binh hạng 4/4, có vợ là con của liệt sỹ. Hiện gia đình sống tại thôn Nam Phú, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Ba người con của vợ chồng thương binh Trần Văn Đẩu đã có gia đình. Vợ chồng ông sống cùng gia đình người con út. Hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Đẩu xúc động: "Từ 70 triệu đồng do Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ, cùng với sự chung tay đóng góp của các cấp chính quyền, bà con, anh em, nay gia đình tôi đã có một chỗ ở khang trang. Ý nghĩa nhất là khi ngôi nhà được khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ. Ngôi nhà này sẽ là minh chứng nhắc nhở cho các thế hệ con cháu về sự quan tâm của mọi người đối với cá nhân một thương binh như tôi, cũng như gia đình tôi và những đối tượng chính sách khác".

Dịp này, Công đoàn Điện lực Việt Nam cũng trao tặng cho gia đình ông Trần Văn Đẩu 1 tivi trị giá hơn 7 triệu đồng.

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng cho biết, đây là ngôi nhà tình nghĩa đầu tiên do Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ trong năm 2022 tại Quảng Trị được xây dựng hoàn thành. Năm 2022, thông qua Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị, Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ 210 triệu đồng xây dựng 3 nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng cùng đoàn công tác đã đến viếng, dâng hương và đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Khu di tích lịch sử Thành cổ Quảng Trị nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7.

Một số hình ảnh lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho thương binh Trần Văn Đẩu:

Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng và Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Uông Quang Huy thăm hỏi thương binh hạng 4/4 Trần Văn Đẩu.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành nhà tình nghĩa.

Tham dự lễ khánh thành còn có đại diện chính quyền địa phương, các đoàn thể và đông đảo bà con nhân dân Đội 5,
thôn Nam Phú, xã Trung Nam, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị.

Công đoàn Điện lực Việt Nam trao tặng quà mừng tân gia cho gia đình thương binh Trần Văn Đẩu.

Một số hình ảnh đoàn công tác đến viếng, dâng hương và đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Khu di tích lịch sử Thành cổ Quảng Trị:

Đoàn công tác dâng hương, đặt vòng hoa kính viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Tại Khu di tích lịch sử Thành cổ Quảng Trị


  • 27/07/2022 10:30
  • Nguồn: https://congdoandlvn.org.vn/
  • 5541