Chùm ảnh: Giao thừa của những người làm điện

12/02/2021 - 18:00 (GMT+7)

Trong những giây phút thiêng liêng khi khoảnh khắc giao thừa, chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, đã có hàng nghìn CBCNV, người lao động các đơn vị của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tạm gác lại niềm vui sum vầy bên gia đình, vẫn tiếp tục làm việc bên những tổ máy phát điện, những trạm biến áp, những tuyến đường dây,… Đặc biệt, rất nhiều người trong số họ đã và đang phải thực hiện cách ly tập trung tại đơn vị trong thời gian dài, để đảm bảo quản lý vận hành cung ứng điện phục vụ Nhân dân đón Tết và góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Dưới đây là một số hình ảnh ca trực Đêm Giao thừa – Tết Tân Sửu 2021 của những CBNV, người lao động trong EVN, được evn.com.vn tổng hợp.

Các kỹ sư vận hành Công ty Nhiệt điện Duyên Hải (thuộc Tổng công ty Phát điện 1) trong ca trực sát đêm Giao thừa.

Công nhân Công ty Điện lực Hoàn Kiếm (thuộc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội) kiểm tra đảm bảo an toàn điện quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm trước thời khắc giao thừa thiêng liêng.

Ca trực đêm Giao thừa của CBCNV Trạm biến áp 110kV Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) - một trong những địa phương đang chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Suốt thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, các nhân viên chăm sóc khách hàng của các Tổng công ty Điện lực vẫn tiếp tục ca trực nhằm tiếp nhận, xử lí các yêu cầu của khách hàng. Trong ảnh: Ca trực đêm Giao thừa của Trung tâm Chăm sóc khách hàng Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Một trong những thành phần không thể nghỉ ngơi trong đêm Giao thừa là các điều độ viên. Họ được coi là "những chiến binh" nhằm duy trì hệ thống điện cả nước vận hành an toàn, ổn định. Trong ảnh: Đoàn công tác Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh kiểm tra công tác vận hành hệ thống điện tại Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP Hồ Chí Minh.


Huy P. (tổng hợp) 12/02/2021 - 18:00 (GMT+7)
Share

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Trong bối cảnh hệ thống điện chịu áp lực đồng thời từ cả phía cung và cầu, Chỉ thị 09/CT-TTg và Chỉ thị 10/CT-TTg đặt ra một cách tiếp cận mới trong quản lý năng lượng. Khi các giải pháp tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải và phát triển nguồn điện phân tán được triển khai thực chất, những nguồn lực nhỏ lẻ sẽ được “kích hoạt”, trở thành một cấu phần quan trọng của hệ thống điện, qua đó góp phần bảo đảm cung ứng điện ổn định và hướng tới phát triển bền vững.


Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.


Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Để chuẩn bị cho dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ người dân trên cả nước.


Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện thêm 6 công trình lưới điện 110kV trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh và TP Cần Thơ, nâng tổng số công trình đóng điện từ đầu năm đến nay lên 42 công trình.