Chùm ảnh: Công đoàn đồng hành cùng người lao động trên công trường đường dây 500kV mạch 3

27/08/2024 - 17:05 (GMT+7)

Với phong trào thi đua “5 Nhất”, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) cùng với Công đoàn các cấp kịp thời phối hợp với chuyên môn triển khai thăm hỏi, động viên, khen thưởng, khích lệ các tập thể, cá nhân “vượt nắng, thắng mưa”, góp sức làm nên kỳ tích xây dựng đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch – Phố Nối.

Ngày 26/2/2024, Tổng LĐLĐVN và Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động phong trào thi đua trên công trường dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối với chủ đề "Năm nhất", gồm: Tiến độ nhanh nhất; Chất lượng tốt nhất; An toàn - Tiết kiệm nhất; Sáng tạo nhất; Chăm lo đời sống tốt nhất. Ảnh: Thành Trung.

Trong quá trình thi đua, Tổng LĐLĐVN thường xuyên quan tâm động viên, kịp thời thăm hỏi và có chế độ, chính sách chăm lo, hỗ trợ tốt nhất đối với đoàn viên, người lao động trên công trường. Trong ảnh, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang (thứ 4, từ phải sang) và đoàn công tác tới thăm hỏi, động viên người lao động  thi công tại vị trí 316 đường dây 500kV Nam Định 1 - Thanh Hóa ngày 22/4/2024. Ảnh: Thanh Huyền.

Trong giai đoạn nước rút của dự án, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng tổ chức các đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên người lao động trên công trường. Trong ảnh, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang thăm phòng điều khiển Trạm biến áp 500kV Quảng Trạch ngày 21/8/2024. Ảnh: Thanh Huyền.

Các cấp Công đoàn Điện lực Việt Nam đã phối hợp với chuyên môn thăm hỏi thường xuyên, chăm lo ăn nghỉ, y tế, đảm bảo sức khỏe người lao động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ảnh: ĐVCC.

Đồng thời, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia cũng phối hợp cùng chuyên môn phát động các đợt thi đua cao điểm như thi đua nước rút “45 ngày đêm hoàn thành các dự án đường dây 500kV mạch 3”… Trong không khí thi đua, các đơn vị làm việc không quản ngày, đêm, 3 ca, 4 kíp đẩy nhanh tiến độ. Ảnh: ĐVCC

Công tác động viên, khen thưởng được các cấp Công đoàn thực hiện kịp thời, đúng người, đúng thời điểm, tạo khí thế thi đua sôi nổi trên toàn công trường. Ảnh: ĐVCC

Đặc biệt, từ phong trào thi đua, nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đã ra đời. Đơn cử, Công ty CP Xây lắp và dịch vụ Sông Đà đã có sáng kiến “chế tạo giá thao tác phục vụ công tác lắp dựng cột ống”, được áp dụng đồng loạt trên toàn công trường, giúp đẩy nhanh lắp dựng cột và tiết kiệm chi phí trong thi công dự án đường dây 500kV mạch 3. Ảnh: ĐVCC.

Sự quan tâm, chăm lo kịp thời của các cấp Công đoàn trong thời gian qua đã tiếp thêm sức mạnh và ý chí bền bỉ cho cán bộ, viên chức và NLĐ vượt qua mọi gian nan, vất vả đưa dự án về đích. Ảnh: ĐVCC.


PV 27/08/2024 - 17:05 (GMT+7)
Share

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An tiếp đoàn Đặc phái viên Thương mại Vương quốc Anh

Ngày 12/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn Đặc phái viên Thương mại của Vương quốc Anh do ông Matt Western, Đặc phái viên Thương mại, Nghị sĩ Quốc hội Vương quốc Anh làm trưởng đoàn.


Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Sáng kiến nhỏ, hiệu quả lớn trên lưới truyền tải

Nhóm cán bộ kỹ thuật thuộc Truyền tải điện Khánh Hòa (Công ty Truyền tải điện 3) nghiên cứu, chế tạo thành công tời điện 12-24VDC phục vụ kéo nâng, hạ dụng cụ và vật tư thi công. Thiết bị góp phần giảm sức lao động, nâng cao năng suất và tăng cường an toàn cho công nhân làm việc trên lưới điện truyền tải.


Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Những ‘ngân hàng máu’ của ngành Điện: Trao giọt hồng - Nối dài sự sống

Mỗi cá nhân có thể đến với hiến máu tình nguyện bởi những lý do khác nhau, nhưng điều giữ họ gắn bó bền bỉ suốt nhiều năm vẫn là mong muốn sẻ chia và góp thêm cơ hội sống cho những người đang cần máu để điều trị.


Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Tiềm năng phát triển điện mặt trời mái nhà còn rất lớn

Mùa khô 2026 và các năm tiếp theo, nhu cầu điện được dự báo tiếp tục tăng cao, kéo theo áp lực lớn đối với công tác cung ứng và vận hành hệ thống điện. Điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) là một trong những giải pháp hữu hiệu để bổ sung nguồn điện, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy loại hình nguồn điện này phát triển mạnh mẽ hơn.


Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Tình nguyện viên EVN tiếp sức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 chính thức diễn ra trong 2 ngày 11-12/6. Các tình nguyện viên “áo cam” đã có mặt tại nhiều điểm thi trên khắp cả nước, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.