Chùm ảnh: Băng tuyết tại Mẫu Sơn, thợ điện tăng cường kiểm tra an toàn lưới điện

Miền Bắc đang trải qua những ngày rét đậm, rét hại nhất của mùa đông năm nay. Sáng 20/2, băng tuyết đã xuất hiện tại xã Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn). Hiện tượng thời tiết khắc nghiệt này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây sự cố, nên CBNV Điện lực tại đây phải tăng cường kiểm tra, rà soát để đảm bảo cung cấp điện cho khách hàng.

Ông Đàm Văn Phủ - Giám đốc Điện lực Lộc Bình (thuộc Công ty Điện lực Lạng Sơn) chia sẻ: “Với không ít người dân, du khách, băng tuyết là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú. Nhưng đối với những người thợ điện vùng cao, điều kiện thời tiết khắc nghiệt này càng gia tăng áp lực lên công tác quản lý vận hành để đảm bảo dòng điện ổn định, an toàn, liên tục”.

Các nhóm công tác của Điện lực Lộc Bình đã và đang kiểm tra lưới điện thường xuyên, kịp thời có biện pháp xử lý, hạn chế không để xảy ra sự cố phóng điện gây hư hỏng các thiết bị và ảnh hưởng đến tình hình cung cấp điện cho nhân dân, đặc biệt các bệnh viện, cơ sở y tế, khu cách ly, điều trị người nhiễm COVID-19 trên địa bàn.

Trước điều kiện thời tiết tiếp tục diễn biến xấu, gió mùa tăng cường, nhiệt độ tiếp tục giảm và băng tuyết có nguy cơ xuất hiện nhiều hơn ở vùng núi các tỉnh phía Bắc, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động kiểm tra, rà soát toàn bộ các khu vực có nguy cơ xảy ra mưa tuyết và băng giá, xử lý ngay những khiếm khuyết để hạn chế tối đa sự cố do băng tuyết.

Bên cạnh đó, các đơn vị trực thuộc EVNNPC đã xây dựng phương án phòng tránh, thay thế vật tư thiết bị tại một số khu vực có xuất hiện băng tuyết thường xuyên trong mùa đông hàng năm.

Chùm ảnh được evn.com.vn ghi nhận tại huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn:


  • 20/02/2022 04:43
  • Hồng Hoa
  • 3765