Chùm ảnh: Băng tuyết phủ trắng Mẫu Sơn, cán bộ nhân viên Điện lực dầm mình trong giá rét đảm bảo cung cấp điện

23/01/2024 - 19:06 (GMT+7)

Miền Bắc đang trải qua những ngày rét đậm, rét hại nhất của mùa đông năm nay. Băng tuyết đã xuất hiện tại xã Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn). Trong giá rét cắt da, cắt thịt, cán bộ nhân viên Điện lực Lộc Bình (thuộc Công ty Điện lực Lạng Sơn) bám trụ theo từng lộ đường dây để hạn chế tối đa ảnh hưởng của băng tuyết đến lưới điện. Chùm ảnh được evn.com.vn ghi nhận tại xã Mẫu Sơn, ngày 23/1.

Băng tuyết phủ dày trên đỉnh núi Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn), ngày 23/1.

Trước tình hình thời tiết tiếp tục diễn biến xấu và băng tuyết có thể xuất hiện nhiều hơn, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động kiểm tra, ứng trực xử lý để hạn chế tối đa sự cố điện.

Trao đổi nhanh với chúng tôi, ông Phạm Ngọc Minh – Giám đốc Công ty Điện lực Lạng Sơn cho hay, Công ty đã cắt cử cán bộ nhân viên thường xuyên kiểm tra những vị trí xuất hiện băng tuyết, để hạn chế thấp nhất khả năng ảnh hưởng đến lưới điện. Trong ảnh: Cán bộ nhân viên Điện lực Lộc Bình (Công ty Điện lực Lạng Sơn) kiểm tra lưới điện tại Mẫu Sơn. 

Cán bộ nhân viên Điện lực Lộc Bình tiến hành kiểm tra Trạm biến áp Mẫu Sơn bị băng tuyết bao phủ.

Với không ít người dân, du khách, băng tuyết là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú. Còn  đối với những người thợ điện vùng cao, điều kiện thời tiết khắc nghiệt này càng gia tăng áp lực lên công tác quản lý vận hành.

Mưa tuyết kéo dài khiến đường đi trơn trượt và gây nhiều khó khăn cho cán bộ nhân viên Điện lực Lộc Bình khi kiểm tra hiện trường, dù vậy họ vẫn đang nỗ lực vượt qua điều kiện thời tiết khắc nghiệt để đảm bảo cung cấp điện trong khu vực.


Minh Thanh 23/01/2024 - 19:06 (GMT+7)
Share

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Trong bối cảnh hệ thống điện chịu áp lực đồng thời từ cả phía cung và cầu, Chỉ thị 09/CT-TTg và Chỉ thị 10/CT-TTg đặt ra một cách tiếp cận mới trong quản lý năng lượng. Khi các giải pháp tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải và phát triển nguồn điện phân tán được triển khai thực chất, những nguồn lực nhỏ lẻ sẽ được “kích hoạt”, trở thành một cấu phần quan trọng của hệ thống điện, qua đó góp phần bảo đảm cung ứng điện ổn định và hướng tới phát triển bền vững.


Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện thêm 6 công trình lưới điện 110kV trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh và TP Cần Thơ, nâng tổng số công trình đóng điện từ đầu năm đến nay lên 42 công trình.


Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Để chuẩn bị cho dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ người dân trên cả nước.


Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.