Chùm ảnh: Băng tuyết phủ trắng Mẫu Sơn, cán bộ nhân viên Điện lực dầm mình trong giá rét đảm bảo cung cấp điện

Miền Bắc đang trải qua những ngày rét đậm, rét hại nhất của mùa đông năm nay. Băng tuyết đã xuất hiện tại xã Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn). Trong giá rét cắt da, cắt thịt, cán bộ nhân viên Điện lực Lộc Bình (thuộc Công ty Điện lực Lạng Sơn) bám trụ theo từng lộ đường dây để hạn chế tối đa ảnh hưởng của băng tuyết đến lưới điện. Chùm ảnh được evn.com.vn ghi nhận tại xã Mẫu Sơn, ngày 23/1.

Băng tuyết phủ dày trên đỉnh núi Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn), ngày 23/1.

Trước tình hình thời tiết tiếp tục diễn biến xấu và băng tuyết có thể xuất hiện nhiều hơn, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động kiểm tra, ứng trực xử lý để hạn chế tối đa sự cố điện.

Trao đổi nhanh với chúng tôi, ông Phạm Ngọc Minh – Giám đốc Công ty Điện lực Lạng Sơn cho hay, Công ty đã cắt cử cán bộ nhân viên thường xuyên kiểm tra những vị trí xuất hiện băng tuyết, để hạn chế thấp nhất khả năng ảnh hưởng đến lưới điện. Trong ảnh: Cán bộ nhân viên Điện lực Lộc Bình (Công ty Điện lực Lạng Sơn) kiểm tra lưới điện tại Mẫu Sơn. 

Cán bộ nhân viên Điện lực Lộc Bình tiến hành kiểm tra Trạm biến áp Mẫu Sơn bị băng tuyết bao phủ.

Với không ít người dân, du khách, băng tuyết là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú. Còn  đối với những người thợ điện vùng cao, điều kiện thời tiết khắc nghiệt này càng gia tăng áp lực lên công tác quản lý vận hành.

Mưa tuyết kéo dài khiến đường đi trơn trượt và gây nhiều khó khăn cho cán bộ nhân viên Điện lực Lộc Bình khi kiểm tra hiện trường, dù vậy họ vẫn đang nỗ lực vượt qua điều kiện thời tiết khắc nghiệt để đảm bảo cung cấp điện trong khu vực.


  • 23/01/2024 07:06
  • Minh Thanh
  • 7198