Chủ tịch HĐTV EVN làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Huyndai

30/05/2019 - 19:38 (GMT+7)

Ngày 30/5, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành đã tiếp và làm việc với ông Jin Haeng Chung, Phó Chủ tịch Tập đoàn Huyndai - Engineering & Construction (Hàn Quốc).

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành (bên trái) tiếp ông Jin Haeng Chung

Trong thời gian qua, Huyndai đã tham gia xây dựng một số dự án nguồn tại Việt Nam với vai trò nhà thầu, trong đó có Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 (1.080 MW) của EVN.

Ông Jin Haeng Chung bày tỏ sự vui mừng trước sự hợp tác tốt đẹp của hai Tập đoàn trong quá trình xây dựng Nhà máy. Đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với EVN trong việc phát triển các dự án điện trong thời gian tới.

Lãnh đạo Tập đoàn Huyndai cũng cho biết, Huyndai sẵn sàng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật liên quan việc xây dựng các nhà máy điện, các hệ thống tích trữ nguồn khí cho phát điện, cũng như các công nghệ hiện đại khác mà EVN quan tâm.

Hiện nay, cơ hội để các đối tác tham gia đầu tư vào lĩnh vực điện tại Việt Nam là rất lớn. Để đáp ứng mức tăng trưởng điện khoảng 10% - 11% mỗi năm, Việt Nam đang khuyến khích phát triển các dự án nguồn điện, đặc biệt là các nhà máy điện khí, năng lượng tái tạo.


M.Hạnh 30/05/2019 - 19:38 (GMT+7)
Share

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Cục Điện lực thông tin về thời gian áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Ngày 24/4/2026, Cục Điện lực - Bộ Công Thương ban hành văn bản số 1026/ĐL-TTD&HTĐ về việc áp dụng khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.


Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Kích hoạt nguồn lực xã hội trong tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà

Trong bối cảnh hệ thống điện chịu áp lực đồng thời từ cả phía cung và cầu, Chỉ thị 09/CT-TTg và Chỉ thị 10/CT-TTg đặt ra một cách tiếp cận mới trong quản lý năng lượng. Khi các giải pháp tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải và phát triển nguồn điện phân tán được triển khai thực chất, những nguồn lực nhỏ lẻ sẽ được “kích hoạt”, trở thành một cấu phần quan trọng của hệ thống điện, qua đó góp phần bảo đảm cung ứng điện ổn định và hướng tới phát triển bền vững.


Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Bảo đảm điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2026

Để chuẩn bị cho dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5) năm 2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị triển khai đồng bộ các phương án, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ người dân trên cả nước.


Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Đảm bảo điện mùa khô 2026: EVNSPC đóng điện nhiều công trình lưới điện 110kV trước dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5

Từ ngày 21/4 đến ngày 25/4/2026, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã đóng điện thêm 6 công trình lưới điện 110kV trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Long, An Giang, Tây Ninh và TP Cần Thơ, nâng tổng số công trình đóng điện từ đầu năm đến nay lên 42 công trình.


Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia

Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 quy định khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.