Chủ tịch HĐTV EVN làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Huyndai

30/05/2019 - 19:38 (GMT+7)

Ngày 30/5, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành đã tiếp và làm việc với ông Jin Haeng Chung, Phó Chủ tịch Tập đoàn Huyndai - Engineering & Construction (Hàn Quốc).

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành (bên trái) tiếp ông Jin Haeng Chung

Trong thời gian qua, Huyndai đã tham gia xây dựng một số dự án nguồn tại Việt Nam với vai trò nhà thầu, trong đó có Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 (1.080 MW) của EVN.

Ông Jin Haeng Chung bày tỏ sự vui mừng trước sự hợp tác tốt đẹp của hai Tập đoàn trong quá trình xây dựng Nhà máy. Đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác với EVN trong việc phát triển các dự án điện trong thời gian tới.

Lãnh đạo Tập đoàn Huyndai cũng cho biết, Huyndai sẵn sàng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật liên quan việc xây dựng các nhà máy điện, các hệ thống tích trữ nguồn khí cho phát điện, cũng như các công nghệ hiện đại khác mà EVN quan tâm.

Hiện nay, cơ hội để các đối tác tham gia đầu tư vào lĩnh vực điện tại Việt Nam là rất lớn. Để đáp ứng mức tăng trưởng điện khoảng 10% - 11% mỗi năm, Việt Nam đang khuyến khích phát triển các dự án nguồn điện, đặc biệt là các nhà máy điện khí, năng lượng tái tạo.


M.Hạnh 30/05/2019 - 19:38 (GMT+7)
Share

Tiết kiệm điện: Hiệu quả từ sự chung tay của chính quyền, ngành Điện và người dân

Tiết kiệm điện: Hiệu quả từ sự chung tay của chính quyền, ngành Điện và người dân

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cả nước đang hướng tới mục tiêu tiết kiệm tối thiểu 3% tổng điện năng tiêu thụ toàn quốc trong năm 2026 và tối thiểu 10% trong các tháng cao điểm nắng nóng (từ tháng 4 đến tháng 7). Ghi nhận của evn.com.vn tại TP Hồ Chí Minh cho thấy nhiều kết quả tích cực từ sự đồng hành giữa ngành Điện, chính quyền và người dân.


Công nghệ số giúp EVNNPC kéo giảm tổn thất điện năng

Công nghệ số giúp EVNNPC kéo giảm tổn thất điện năng

Dù quản lý lưới điện trên địa bàn rộng với nhiều khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vẫn duy trì đà giảm tổn thất điện năng liên tục trong những năm qua. Kết quả này phản ánh hiệu quả của việc đẩy mạnh chuyển đổi số, hiện đại hóa hệ thống đo đếm và ứng dụng các công nghệ giám sát vận hành tiên tiến.


Công đoàn Điện lực Việt Nam có 1 tập thể và 1 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen

Công đoàn Điện lực Việt Nam có 1 tập thể và 1 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen

Vừa qua, tại TPHCM, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) tổ chức Hội nghị tổng kết Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2026. Tại Hội nghị, Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) vinh dự có 1 cá nhân và 1 tập thể được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen.


EVNHANOI đưa công nghệ AI và hệ sinh thái chăm sóc khách hàng tới ENTECH HANOI 2026

EVNHANOI đưa công nghệ AI và hệ sinh thái chăm sóc khách hàng tới ENTECH HANOI 2026

Hệ thống giám sát vận hành lưới điện cao thế ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và hệ sinh thái chăm sóc khách hàng là hai điểm nhấn công nghệ nổi bật được Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) giới thiệu tại Hội chợ Triển lãm quốc tế Công nghệ Năng lượng - Môi trường Hà Nội 2026 (ENTECH HANOI 2026).


Sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế và đời sống Nhân dân

Sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế và đời sống Nhân dân

Sáng ngày 22/6, tại trụ sở Bộ Công Thương, Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng đã chủ trì cuộc làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị liên quan nhằm đánh giá toàn diện công tác đảm bảo cung ứng điện trong 6 tháng đầu năm 2026, giải pháp trong thời gian tới trước những khó khăn và thách thức do điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp, nhu cầu phụ tải tiếp tục tăng cao.