Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Nam

21/11/2022 - 21:49 (GMT+7)

Ngày 21/11 tại TP. Hồ Chí Minh, ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) về tình hình thực hiện nhiệm vụ 10 tháng đầu năm 2022 và kế hoạch những tháng cuối năm 2022.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành chủ trì cuộc họp với EVNSPC về tình hình sản xuất kinh doanh.

Theo báo cáo của EVNSPC, trong 10 tháng đầu năm 2022, sản lượng điện thương phẩm đạt hơn 69,6 tỷ kWh, tăng 10,98% so với cùng kỳ năm 2021; tổn thất điện năng thực hiện 3,07%. Tổng công ty cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu được giao về công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng.

Một số kết quả khác của EVNSPC tính đến hết tháng 10 như: triển khai thi công 443/443 công trình với tổng giá trị 720 tỷ đồng; khởi công 27 công trình lưới điện 110kV (trong đó có 12 danh mục công trình trong kế hoạch khởi công được giao và 15 công trình ngoài kế hoạch); hoàn thành đóng điện 29 công trình lưới điện 110kV (trong đó có 20 danh mục công trình trong kế hoạch đóng điện được giao và 8 công trình ngoài kế hoạch).

EVNSPC cũng báo cáo lãnh đạo EVN về những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải, đồng thời đề xuất các giải pháp khắc phục để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo buổi làm việc, ông Dương Quang Thành ghi nhận những nỗ lực của EVNSPC trong công tác đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của 21 tỉnh, thành phố phía Nam. 

Lãnh đạo EVN đề nghị EVNSPC tiếp tục thực hiện tiết kiệm, tối ưu hóa chi phí trong công tác sản xuất, kinh doanh; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào các lĩnh vực hoạt động; thực hiện các chỉ tiêu tổn thất điện năng theo đúng kế hoạch… Đồng thời chỉ đạo các ban chuyên môn EVN hỗ trợ EVNSPC tháo gỡ những khó khăn đang gặp phải, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch được EVN giao trong năm 2022.


H.Linh 21/11/2022 - 21:49 (GMT+7)
Share

CBNV EVN đồng hành cùng sĩ tử giữa mùa nắng nóng

CBNV EVN đồng hành cùng sĩ tử giữa mùa nắng nóng

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026 - 2027 diễn ra trên cả nước trong tháng 5-6. Với mong muốn đồng hành, hỗ trợ thí sinh có một kỳ thi thuận lợi, CBNV EVN đã và đang triển khai nhiều hoạt động tiếp sức tại các điểm thi. Dưới đây là một số hình ảnh do evn.com.vn tổng hợp.


Thợ điện bám lưới trong "chảo lửa" mùa hè

Thợ điện bám lưới trong "chảo lửa" mùa hè

Nắng nóng gay gắt khiến nhu cầu sử dụng điện tăng vọt, đặt ra áp lực lớn đối với công tác bảo đảm cung ứng điện. Để giữ cho dòng điện luôn thông suốt phục vụ sinh hoạt và sản xuất, những người thợ điện gồng mình trong nắng lửa để thao tác hiện trường, kiểm tra, sửa chữa lưới điện. Dưới đây là một số hình ảnh được evn.com.vn tổng hợp trong 2 ngày 25-26/6/2026.


Tiêu thụ điện khu vực miền Trung lập đỉnh mới năm 2026, EVNCPC tăng cường các giải pháp đảm bảo cấp điện

Tiêu thụ điện khu vực miền Trung lập đỉnh mới năm 2026, EVNCPC tăng cường các giải pháp đảm bảo cấp điện

Ngày 26/5, hệ thống điện khu vực miền Trung lập đỉnh mới năm 2026 cả về công suất cực đại và sản lượng tiêu thụ. Trước dự báo nhu cầu điện tiếp tục tăng do nắng nóng kéo dài, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã chỉ đạo các đơn vị thành viên triển khai đồng bộ giải pháp vận hành, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ sinh hoạt và sản xuất.


Hơn 320 đảng viên EVN tham gia Hội nghị cập nhật kiến thức, quy định mới của pháp luật trong các lĩnh vực và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát

Hơn 320 đảng viên EVN tham gia Hội nghị cập nhật kiến thức, quy định mới của pháp luật trong các lĩnh vực và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát

Ngày 27-28/5/2026, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức Hội nghị cập nhật kiến thức, quy định mới của pháp luật trong các lĩnh vực và bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Đảng bộ EVN có 68 điểm cầu với hơn 320 đảng viên tham gia học tập, quán triệt.


EVN phối hợp chặt chẽ với NSMO đảm bảo cung ứng điện trong thời điểm nắng nóng cực đoan

EVN phối hợp chặt chẽ với NSMO đảm bảo cung ứng điện trong thời điểm nắng nóng cực đoan

Phụ tải điện toàn quốc đang liên tiếp thiết lập các mức kỷ lục mới trong bối cảnh nắng nóng cực đoan kéo dài, gây áp lực lớn lên công tác vận hành hệ thống điện. Trước tình hình đó, EVN đang triển khai đồng loạt nhiều giải pháp, phối hợp chặt chẽ với NSMO nhằm giữ vững mục tiêu đảm bảo cung ứng điện cho nền kinh tế và đời sống dân sinh trong cao điểm mùa khô năm 2026.