Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành kiểm tra tiến độ thi công Dự án đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân

Ngày 17/3, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) – Dương Quang Thành và đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến độ và tặng quà lực lượng thi công đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân thuộc địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Tham gia đoàn công tác còn có ông Nguyễn Đức Cường – Thành viên HĐTV EVN, ông Nguyễn Tuấn Tùng – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), ông Phạm Lê Phú – Tổng giám đốc EVNNPT, ông Nguyễn Ngọc Tân – Thành viên HĐTV EVNNPT, ông Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT, ông Nguyễn Đức Tuyển – Giám đốc Ban QLDA các công trình điện miền Trung (CPMB), ông Nguyễn Công Thắng – Giám đốc Công ty Truyền tải điện 3.

Đoàn công tác của EVN/EVNNPT nghe báo cáo tiến độ thi công dự án 

Tại buổi kiểm tra, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của EVNNPT/CPMB đã bám sát chính quyền địa phương trong Ninh Thuận để hoàn thành khối lượng mặt bằng vị trí móng đạt 130/132 vị trí (đạt 98,4%), hành lang tuyến cũng đã đạt trên 50% khoảng cột. Cùng với đó phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu thi công duy trì lực lượng lớn trên công trường thi công để đảm bảo tiến độ dự án.

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cho biết: Đường dây 500kV Vân Phong – Vĩnh Tân, Trạm biến áp 500kV Vân Phong và đấu nối là các dự án đặc biệt quan trọng nhằm giải tỏa công suất của NMNĐ BOT Vân Phong 1. Theo cam kết của Chính phủ Việt Nam với nhà đầu tư, dự án phải hoàn thành trong tháng 12/2022 nhằm giải tỏa hết công suất của nhà máy. Chính vì vậy Chủ tịch HĐTV EVN đề nghị EVNNPT/CPMB và các nhà thầu tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi và dịch bệnh đang được kiểm soát để tăng tốc thi công, phấn đấu hoàn thành dự án vào tháng 12/2022 theo như cam kết với chủ đầu tư NMNĐ BOT Vân Phong 1.

Ông Nguyễn Đức Tuyển – Giám đốc CPMB cho biết: Đến thời điểm này dự án đang bám sát tiến độ đề ra, một số hạng mục chậm tiến độ trong năm 2021 do ảnh hưởng bởi mưa bão và dịch COVID-19 sẽ được các đơn vị thi công triển khai làm bù trong quý II năm 2022. Hiện CPMB đã yêu cầu các nhà thầu xây lắp bố trí có mặt tại công trường để chỉ huy, điều hành thi công, hoàn thành theo tiến độ cam kết. Lãnh đạo các nhà thầu đã trực tiếp phụ trách, chỉ đạo công tác bồi thường GPMB, bồi thường phục vụ thi công, đảm bảo hoàn thành bàn giao công trình tạm phục vụ thi công đồng bộ với tiến độ bàn giao móng tháng 4/2022 và hành lang tuyến tháng 6/2022.

Ngoài ra, CPMB yêu cầu các nhà thầu chủ động chuẩn bị sẵn sàng giải pháp thi công đối với các đoạn tuyến đi qua rừng có thiết kế vượt rừng. Tăng cường cán bộ để tập trung thực hiện công tác BTGPMB phần móng và hành lang tuyến còn lại, bồi thường phục vụ thi công, cùng với địa phương và CPMB để giải quyết các vướng mắc trong suốt quá trình thi công đào đúc móng, lắp dựng cột và kéo dây.

Hiện các nhà thầu đã bố trí đầy đủ nhân lực, vật tư, phương tiện máy móc thiết bị thi công trên công trường, tranh thủ thời tiết, sẵn sàng tổ chức thi công theo hình thức cuốn chiếu, đảm bảo hoàn thành đúc móng toàn tuyến ngày 30/06/2022; Hoàn thành lắp dựng cột ngày 31/08/2022; Hoàn thành kéo dây ngày 30/11/2022.