Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Doosan (Hàn Quốc)

Ngày 1/12, tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Doosan (Hàn Quốc) do ông Hong Sung Myong, Phó Chủ tịch Doosan làm trưởng đoàn.

Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An tiếp và làm việc với ông Hong Sung Myong, Phó Chủ tịch Doosan

Theo ông Hong Sung Myong, Phó Chủ tịch Tập đoàn Doosan, ngoài các dự án nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và Vĩnh Tân 4 mở rộng đã hoàn thành, Doosan đang là nhà cung cấp thiết bị cho dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1, cũng như đang đầu tư vào lĩnh vực chế tạo các thiết bị lò hơi, lò thu hồi nhiệt tại miền Trung Việt Nam. Bên cạnh đó, EVN và Doosan cũng đã ký biên bản ghi nhớ về tài trợ tuabin điện gió ngoài khơi (năm 2018), cùng một số hoạt động hợp tác nổi bật khác.

Trên nền tảng quan hệ hợp tác sẵn có, lãnh đạo Doosan bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của EVN, cũng như đẩy mạnh hoạt động liên kết đào tạo, trao đổi kỹ thuật.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An đề nghị Doosan tiếp tục triển khai các công việc theo thỏa thuận hợp tác hai bên đã ký kết, đồng thời nâng cao khả năng vận hành ổn định, hiệu suất cao của các nhà máy Vĩnh Tân 4 và Vĩnh Tân 4 mở rộng. Đối với những tồn tại kỹ thuật và thương mại của các dự án, hai bên cần rà soát, nhanh chóng xác định nguyên nhân, phân định trách nhiệm và tiến hành xử lý.


  • 01/12/2023 05:00
  • Minh Thanh
  • 3308