Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An làm việc với một số đối tác quốc tế về lĩnh vực năng lượng

27/10/2023 - 17:19 (GMT+7)

Ngày 27/10 tại Hà Nội, Chủ tịch HĐTV Đặng Hoàng An đã tiếp và làm việc với các doanh nghiệp: GE Vernova, Huadian Trung Quốc (CHEC) và Amata Thái Lan trao đổi về một số nội dung hợp tác trong lĩnh vực năng lượng.

Chủ tịch HĐTV Đặng Hoàng An làm việc với Tập đoàn GE Vernova

Làm việc với GE Vernova (đơn vị bao gồm toàn bộ mảng kinh doanh năng lượng của GE), Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An trân trọng cảm ơn và đánh giá cao những kết quả hợp tác giữa hai tập đoàn trong thời gian qua; đồng thời bày tỏ mong muốn GE sẽ chia sẻ kinh nghiệm về công nghệ giảm phát thải carbon, phát triển thuỷ điện tích năng và hỗ trợ EVN trong các chương trình đào tạo năng lực.

Bà Mavi Zingoni – Tổng giám đốc GE Vernova cũng mong muốn hợp tác với EVN trong việc ứng dụng công nghệ đốt kèm biomass, hydro, amoniac cho các nhà máy điện. 

Đoàn công tác Tập đoàn Huadian Trung Quốc làm việc với lãnh đạo EVN

Đối với Tập đoàn công trình Huadian Trung Quốc (CHEC), trao đổi với lãnh đạo EVN, tập đoàn này cho biết sẽ tiếp tục chú trọng vào thị trường năng lượng tái tạo của Việt Nam.

Đồng thời, CHEC mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác với EVN trong lĩnh vực điện gió, điện mặt trời, lưu trữ năng lượng, nâng cao hiệu suất nhà máy điện và cải tiến hiệu quả năng lượng.

Chủ tịch HĐTV Đặng Hoàng An tiếp đại diện Tập đoàn Amata Thái Lan

Chiều cùng ngày, làm việc với lãnh đạo EVN, đại diện Tập đoàn Amata Thái Lan - bà Somhatai Panichewa, Tổng giám đốc Amata Việt Nam, bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với EVN trong việc đảm bảo cung cấp điện cho các khu công nghiệp thuộc Amata Thái Lan.

Hai bên thống nhất sẽ trao đổi và đưa ra các giải pháp cụ thể trong thời gian tới.


H.Linh 27/10/2023 - 17:19 (GMT+7)
Share

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Các trường hợp điện mặt trời mái nhà được bán điện dư

Nghị định 243/2026/NĐ-CP quy định 5 nhóm nguồn điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ được bán điện dư.


Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Đổi mới hoạt động công đoàn theo hướng xây dựng mô hình phù hợp cho từng đơn vị

Sau 5 năm triển khai Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ghi nhận nhiều chuyển biến trong phương thức hoạt động, nâng cao vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Hội nghị sơ kết là dịp nhìn lại những kết quả đạt được, đánh giá những vấn đề đặt ra và xác định các nhiệm vụ, giải pháp nhằm tiếp tục xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.


Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Điều chỉnh khung giờ cao điểm: Doanh nghiệp được lợi gì?

Theo Quyết định số 963/QĐ-BCT ngày 22/4/2026 của Bộ Công Thương, khung giờ cao điểm được chuyển hoàn toàn sang buổi tối, tạo điều kiện để doanh nghiệp bố trí ca làm việc và tổ chức sản xuất trong giờ hành chính. Sự điều chỉnh không làm thay đổi giá bán điện và không làm tăng tổng số giờ cao điểm trong ngày.


Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Sáng 29/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kết luận, Quy định của HNTW 3.