Chấm giải thi Cuộc thi ảnh về Điện lực với chủ đề "EVN - 70 năm đổi mới cùng đất nước"

17/07/2024 - 21:47 (GMT+7)

Ngày 17/7, tại Hà Nội Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức chấm vòng chung khảo Cuộc thi ảnh Nghệ thuật "EVN - 70 năm đổi mới cùng đất nước".

Cuộc thi chính thức bắt đầu từ ngày 11/4/2024, với đề tài “EVN – 70 năm đổi mới cùng đất nước” - dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi tham gia dự thi.

Các cá nhân dự thi có thể lựa chọn các tác phẩm ảnh gồm: Khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc sống hàng ngày liên quan đến ngành Điện, dòng điện và ý nghĩa đối với cuộc sống hàng ngày; vai trò của EVN trong sự phát triển của đất nước, dòng điện - thắp sáng niềm tin vào một tương lai tươi sáng.

Toàn cảnh buổi chấm giải thi Cuộc thi ảnh về Điện lực với chủ đề "EVN - 70 năm đổi mới cùng đất nước" - Ảnh: Ng.Tuấn.

Biểu dương những gương điển hình trong việc quản lý, sử dụng điện trong tất cả các lĩnh vực của đời sống với tinh thần hiệu quả, tiết kiệm; hình ảnh đẹp về các công trình trọng điểm của EVN; phản ánh những cố gắng, nỗ lực của EVN trong việc đảm bảo đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội và nâng cao đời sống nhân dân, bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo của đất nước trong suốt quá trình 70 năm phát triển. Trong đó, Ban Tổ chức ưu tiên các tác phẩm ảnh thể hiện các nội dung: hiện đại hóa ngành Điện; điện trong cuộc sống và sản xuất; các công trình trọng điểm của EVN.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi bao gồm: 01 huy chương Vàng của VAPA, kèm theo 20 triệu đồng tiền thưởng; 02 huy chương Bạc của VAPA, mỗi giải kèm theo 10 triệu đồng tiền thưởng; 03 huy chương Đồng của VAPA, mỗi giải kèm theo 5 triệu đồng tiền thưởng; 05 giải Khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng tiền thưởng. Mỗi ảnh triển lãm (dự kiến 150 ảnh) được nhận 500.000 đồng.

Kết thúc buổi làm việc, Ban Giám khảo đã chọn ra được những tác phẩm xuất sắc nhất sau đó sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra lại kết quả, đối chiếu với thể lệ của cuộc thi.

Lễ trao giải và thông báo kết quả cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 8/2024.


Ngọc Tuấn 17/07/2024 - 21:47 (GMT+7)
Share

Các dự án Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, III tăng tốc hoàn thiện thủ tục đầu tư

Các dự án Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II, III tăng tốc hoàn thiện thủ tục đầu tư

Cùng với tiến độ triển khai Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I, các dự án Nhà máy Nhiệt điện LNG Quảng Trạch II và LNG Quảng Trạch III cũng đang được Ban Quản lý dự án Điện 2 (EVNPMB2) phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh công tác khảo sát, thiết kế và hoàn thiện các thủ tục đầu tư theo kế hoạch.


Nghị định 272/2026/NĐ-CP quy định một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Nghị định 272/2026/NĐ-CP quy định một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 4/7/2026, Chính phủ đã ban hành Nghị định 272/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Nghị quyết số 253/2025/QH15 ngày 11 tháng 12 năm 2025 của Quốc hội về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 – 2030.


Bắc Ninh khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt gần 300MW điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Bắc Ninh khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt gần 300MW điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ

Theo thông báo số 414/TB-UBND của UBND tỉnh Bắc Ninh ngày 27/6/2026 về chỉ tiêu định hướng và khuyến khích doanh nghiệp đầu tư lắp đặt điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ đợt 2 (đến hết năm 2027), tỉnh khuyến khích 200 doanh nghiệp sử dụng điện lớn trên địa bàn ưu tiên triển khai lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà tự sản xuất, tự tiêu thụ với tổng công suất định hướng thấp nhất là 296,5MW. Các doanh nghiệp được khuyến khích lắp đặt cao hơn công suất định hướng.


EVN đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm, chủ động chuẩn bị cho năm 2027

EVN đảm bảo cung ứng điện 6 tháng đầu năm, chủ động chuẩn bị cho năm 2027

Sáng 6/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác sản xuất – kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Trong bối cảnh phụ tải điện tiếp tục tăng cao và hệ thống điện ghi nhận nhiều kỷ lục mới về công suất, sản lượng, EVN đã bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định, đồng thời đặt trọng tâm chuẩn bị các điều kiện để đáp ứng nhu cầu điện của năm 2027.


EVNCPC tổ chức đào tạo ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông

EVNCPC tổ chức đào tạo ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông

Mới đây, tại Trường Cao đẳng Điện lực miền Trung, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tổ chức khóa đào tạo “Ứng dụng công nghệ mới vào công tác truyền thông” với sự tham gia của gần 80 học viên là cán bộ phụ trách truyền thông của Tổng công ty và các đơn vị thành viên.