Cân nhắc khi mua máy làm kem gia đình

28/06/2018 - 14:00 (GMT+7)

Chưa mua thì háo hức, mua rồi bỏ xó là tình trạng của rất nhiều người đã sử dụng máy làm kem gia đình. Vậy cần lưu ý gì khi bạn quyết định mua máy làm kem?

Tư vấn dưới đây của chị Lê Thu Hiền, nhân viên Công ty TNHH-Dịch vụ XNK Thế Đại (quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) có thể là gợi ý giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp. 

Ảnh minh họa

Xác định rõ nhu cầu 

Trên thị trường có nhiều dòng máy làm kem với nhiều tính năng phục vụ nhu cầu đa dạng của người dùng. Do đó, trước khi mua máy làm kem, cần xác định rõ: 

- Loại kem gia đình thích nhất (kem tươi, kem hoa quả, kem cứng, kem xốp…).

- Khối lượng và tần suất làm kem. 

- Số tiền dành để mua máy làm kem? 

Tìm hiểu kĩ cách sử dụng

Nhiều người mua máy làm kem chỉ vì nghe quảng cáo hấp dẫn, như: “Nhỏ gọn, tiện dụng. Chỉ cần bỏ các nguyên liệu vào trong máy, bấm nút, để máy chạy 20-30 phút là đã có mẻ kem ngon, an toàn cho cả gia đình”. 

Tuy nhiên, thực tế sử dụng lại khá phức tạp và bất tiện. Máy làm kem làm lạnh trước hay máy cổ điển đều phải mất nhiều thao tác, chất lượng kem không ổn định. Công đoạn sơ chế và chờ đợi để làm một mẻ kem cũng mất khá nhiều thời gian (6 – 24 tiếng/mẻ). Máy làm kem tự động có nhiều ưu điểm hơn, nhưng giá khá cao: từ 4 - 9 triệu đồng, tùy thương hiệu và kích cỡ.

- Xuất xứ và giá: Nên chọn máy của các hãng uy tín trên thế giới và có chứng nhận đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Nhiều máy giá rẻ, làm bằng loại nhựa không tốt nên nhanh hỏng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. 

- Công suất: Công suất càng cao, kem càng ngon. 

- Chú ý chế độ bảo hành, hậu mãi, nơi sửa chữa. 

Những điều cần lưu ý: 

3 loại máy làm kem phổ biến hiện nay:

Loại máy

Ưu điểm

Nhược điểm

Máy làm kem làm lạnh trước

- Giá rẻ (800.000 -

1 triệu đồng).

- Gọn nhẹ.

- Dễ di chuyển. 

- Dễ vệ sinh.

- Dung tích nhỏ (0,8-1,5l).

- Quy trình làm kem phức tạp.

- Chất lượng không ổn định.

Máy làm kem tự động

- Làm kem nhanh (40-60 phút).

- Sử dụng đơn giản.

- Chất lượng kem tốt.

- Dung tích lớn: từ 1 - 3l.

- Kích thước cồng kềnh. Phải để máy ở vị trí cố định.

- Lượng điện năng tiêu thụ lớn do máy hoạt động kéo dài.

- Giá bán cao (4-9 triệu đồng).

- Không có nhiều lựa chọn về thương hiệu, loại máy.

Máy làm kem cổ điển

- Kiểu dáng đẹp, cổ điển.

- Kem có hương vị thơm, ngậy.  

- Kích thước lớn.

- Tốn nhiều nguyên liệu.

- Giá bán cao (3-5 triệu).

- Thao tác phức tạp.

 


Theo TCĐL Chuyên đề Thế giới điện 28/06/2018 - 14:00 (GMT+7)
Share

Công bố Quyết định bổ nhiệm Kiểm soát viên tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Công bố Quyết định bổ nhiệm Kiểm soát viên tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Sáng 15/4, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Tài chính, Vụ Tổ chức cán bộ và Cục Phát triển doanh nghiệp nhà nước đã chủ trì, phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ công bố, trao quyết định điều động và bổ nhiệm Kiểm soát viên tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho ông Trần Phú Cường.


PC Lào Cai: Khen thưởng 2 nhân viên kịp thời cứu người bị tai nạn giao thông

PC Lào Cai: Khen thưởng 2 nhân viên kịp thời cứu người bị tai nạn giao thông

Sáng 14/4, tại Lào Cai, Giám đốc Công ty Điện lực Lào cai (PC Lào Cai) Nguyễn Anh Tuấn đã khen thưởng đột xuất cho 2 nhân viên của Điện lực Yên Bái vì hành động dũng cảm, kịp thời hỗ trợ nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra tại xã Yên Bình trước đó.


Ban QLDA Điện hạt nhân Ninh Thuận tổ chức Hội nghị người lao động năm 2026

Ban QLDA Điện hạt nhân Ninh Thuận tổ chức Hội nghị người lao động năm 2026

Ngày 15/4, tại Hà Nội, Ban QLDA Điện hạt nhân Ninh Thuận (EVNNPB) tổ chức Hội nghị người lao động năm 2026 nhằm đánh giá việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động năm 2025 và quý I/2026; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, phát huy dân chủ, bảo đảm quyền và nghĩa vụ của người lao động.


Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với đoàn doanh nghiệp thuộc Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ ASEAN

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Đặng Hoàng An làm việc với đoàn doanh nghiệp thuộc Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ ASEAN

Ngày 15/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) - ông Đặng Hoàng An chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp thuộc Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC). Hai bên đã trao đổi về nhu cầu, định hướng hợp tác trong các lĩnh vực phát triển nguồn điện, hiện đại hóa hạ tầng lưới điện và thúc đẩy chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam.


EVN tổ chức phổ biến 7 quy chế nội bộ mới ban hành đến cán bộ nhân viên

EVN tổ chức phổ biến 7 quy chế nội bộ mới ban hành đến cán bộ nhân viên

Ngày 15/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến các quy chế nội bộ mới ban hành (đợt 2) với khoảng 1.700 cán bộ nhân viên (CBNV) tham dự. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới gần 150 điểm cầu.